Tiêu điểm

Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hìnhCách tham gia sự kiện Liên Quân Mobile 2020

Sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Face ID là tính năng độc đáo trên dòng điện thoại iPhone cao cấp, tuy nhiên việc gặp lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max dưới đây sẽ giúp những người dùng đang sở hữu các thiết bị này để có thể gặp vấn đề trong việc mở khoá thiết bị.
Sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR
Cách đóng các ứng dụng trên iPhone XS, XR và XS Max
So sánh cấu hình của iPhone X và iPhone XR, XS, XS Max
eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?
Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp trên iPhone Xs

Bên cạnh những tính năng Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max mà chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết trước đó, thì trong quá trình trải nghiệm cũng đã nhiều gặp phải lỗi không thể kích hoạt cũng như sử dụng tính năng này ổn định. Và dưới đây sẽ là cách sửa lỗi Face ID trên iPhone khi gặp tình huống này tại nhà.

sua loi face id tren iphone x xr xs xs max

Sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max

Chúng ta sẽ có các phương án mà bạn có thể áp dụng để thực hiện khắc phục lỗi Face ID trên iPhone như sau:

1. Khởi động lại thiết bị iPhone

Đây là cách giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max khi thiết bị đang có triệu chứng không nhận khuôn mặt hay không thể thực hiện cách cài, thiết lập tính năng này. Hãy khởi động lại điện thoại iPhone của chúng ta để kiểm tra xem đây có phải là lỗi xung đột phần mềm hay không.

* Cách thực hiện

Các bạn sẽ ấn và giữ phím Nguồn ở phía cạnh thiết bị, ngay sau đó khoảng 3 tới 4 giây trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng nhưu hình dưới, hãy vuốt màn hình sang bên cạnh để tắt thiết bị.

sua loi face id tren iphone x xr xs xs max 2

Sau đó các bạn khởi động lại iPhone bằng cách ấn giữ phím Nguồn để kiểm tra xem đã sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max thành công hay chưa?

2. Thiết lập lại Face ID & Passcode

Khi mà bạn đã thực hiện khởi động lại thiết bị nhưng tình trạng lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max vẫn chưa được khắc phục hiệu quả, điều bạn cần làm lúc này đó chính là thiết lập lại tính năng Face ID trên iPhone của mình.

* Cách thực hiện

Để có thể cài lại Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max, các bạn sẽ lần lượt truy cập vào mục:

Bước 1: Các bạn tiến hành việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào mục tính năng Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode) như hình dưới.

sua loi face id tren iphone x xr xs xs max 3

Lúc này các bạn sẽ cần phải kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và mỗi tùy chọn lại một lần nữa.

Bước 2: Kiểm tra lại tính năng Face ID bằng cách tắt mở lại thiết bị xem đã khắc phục thành công hay chưa.

Bước 3: Lúc này, các bạn hãy vuốt màn hình xuống dưới tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại Face ID (Reset Face ID) để thiết lập lại tính năng mở khoá bằng khuôn mặt trên iPhone X, XR, XS, XS Max của mình.

sua loi face id tren iphone x xr xs xs max 4

Sau đó các bạn sẽ thực hiện ấn chọn Thiết lập Face ID (Set up Face ID).

3. Đặt lại tất cả cài đặt.

Phương án thứ 3 mà chúng ta sẽ tìm hiểu để có thể sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max, đó chính là việc khôi phục cài đặt gốc thiết bị hay còn được biết tới là cách đặt lại tất cả cài đặt.

* Cách thực hiện

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung (General). Sau đó chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

sua loi face id tren iphone x xr xs xs max 5

Bước 2: Lúc này chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn vào mục Xoá tất cả nội dung và cài đặt (Delete All Contente & Settings) cũng như Xoá iPhone (Delete iPhone) để có thể thực hiện cách đặt lại tất cả cài đặt khắc phục sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max

sua loi face id tren iphone x xr xs xs max 6

4. Đem thiết bị tới trung tâm bảo hành

Nếu như tất các phương án trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max rất có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng bộ phận nhận diện khuôn mắt cao cấp này, đặc biệt với những ai mua iPhone cũ để tiết kiệm chi phí sở hữu thiết bị này. Hãy đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành iPhone gần nhất để nhận được sự trợ giúp cũng như khắc phục vấn đề này.

- Địa điểm bảo hành iPhone.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về các bước thực hiện cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max mà nhiều người đang mắc phải trong thời gian gần đây khi thấy tính năng bảo mật này trên thiết bị của mình không được nhạy như trước kia.

https://9mobi.vn/sua-loi-face-id-tren-iphone-x-xr-xs-xs-max-24799n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên thường xuyên cập nhật iOS 12.2 phiên bản mới nhất trên thiết bị iPhone của mình để đảm bảo các tính năng như Face Id sẽ không bị lỗi trong quá trnìh sử dụng hay các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X
Hướng dẫn cách sửa lỗi WiFi trên iPhone XS và iPhone XS Max
Cách sửa lỗi Face ID is Not Available trên iPhone X iOS 11.2
Hướng dẫn chụp màn hình iPhone XS, XS Max và iPhone XR
Apple phát hành iOS 12.0.1 sửa lỗi sạc pin và lỗi Wifi trên iPhone XS

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi Face ID tren iPhone

 • sua loi Face ID
 • khac phuc loi Face ID tren iPhone Xs
 • Face ID tren iPhone khong nhan
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách sửa lỗi Pin trên iOS 13

   Mặc dù iOS 13 là bản cập nhật mới nhất, nhưng không phải là nó không có vấn đề gì. Những sự cố liên quan đến thời lượng pin đã xảy ra với tất cả các bản cập nhật iOS mới và bản này cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các mẹo để sửa lỗi pin trên iOS 13 và 13.1 và tình trạng hao pin trên thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod touch tương thích của bạn.

  • Cách sửa lỗi 4013 trên iPhone

   Lỗi 4013 xảy ra khi bạn đang thực hiện các công việc như: Khôi phục (Restore) hoặc cập nhật (Update) hệ điều hành mới cho chiếc iPhone đang sử dụng, lỗi 4013 trên iPhone trên thực tế rất ít khi xảy ra, nếu chẳng may rơi vào sự cố này bạn vẫn có thể tự khắc phục sửa chữa theo một số "bí kíp" mà 9Mobi.vn chia sẻ ngay sau đây.

  • Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

   Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn có dấu hiệu nóng lên, accsh sửa lỗi iPhone bị nóng máy này sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách giải quyết, khắc phục lỗi nóng máy này trên thiết bị iPhone của mình để có những trải nghiệm trên thiết bị tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

  • Các cách lấy lại danh bạ trên iPhone bị mất, xóa nhầm, khôi phục Contact

   Bài viết chia sẻ các cách lấy lại danh bạ trên iPhone chẳng may bị xóa nhầm hoặc do sự cố nào đó bị mất sẽ giúp bạn không cần phải xin lại số điện thoại của từng người thân, người bạn của mình nữa.

  • Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

   "Phụ kiện này không được thiết bị này hỗ trợ", "Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có

  • Sửa lỗi không tải ứng dụng từ Appstore trên iPhone

   Sự cố không tải được ứng dụng từ Appstore trên iPhone là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải trong

  • Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

   Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn có dấu hiệu nóng lên, accsh sửa lỗi iPhone bị nóng máy này sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách giải quyết, khắc phục lỗi nóng máy này trên thiết bị iPhone của mình để có những trải nghiệm trên thiết bị tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.