Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Face ID hiện là phương thức xác thực sinh trắc học duy nhất được Apple tích hợp trên các dòng sản phẩm iPhone và iPad Pro 2018 của mình. Trên bộ ba sản phẩm iPhone XS, XS Max và iPhone XR mới nhất của Apple, một số người dùng báo cáo đang gặp phải lỗi Face ID, vì vậy trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR.
Sửa lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS, XS Max
eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?
Hướng dẫn chụp màn hình iPhone XS, XS Max và iPhone XR
Cách đóng các ứng dụng trên iPhone XS, XR và XS Max
Tải hình nền iPhone Xr/Xs/Xs Max

Sau khi được giới thiệu và tích hợp lần đầu tiên trên iPhone X, người dùng đã báo cáo về các vấn đề như lỗi Face ID không hoạt động, ... . Thậm chí là trên bộ ba iPhone mới nhất mà Apple trình làng cách đây không lâu cũng đang dính phải lỗi này.

Nếu cùng đang sử dụng iPhone XS, XS Max hoặc iPhone XR và đang phải đối mặt với lỗi Face ID, bạn đọc cùng tham khảo bài viết sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR dưới đây của 9mobi.vn để biết cách sửa lỗi nhé.

sua loi face id tren bo ba iphone xs xs max va iphone xr

Sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR

Dưới đây là một số cách sửa lỗi Face ID trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR mà bạn có thể tham khảo và thử:

Cách 1: Thiết lập lại Face ID hoặc sử dụng Touch ID thay thế

Mặc dù được coi là phương thức bảo mật sinh tróc học an toàn hơn so với các phương thức nhập mật khẩu, passcode truyền thống, xong tỉ lệ lỗi và các lỗ hổng Face ID cũng cao hơn.

Nếu đang gặp phải lỗi Face ID không hoạt động, hoặc hoạt động không đúng cách, giải pháp đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi là thử thiết lập lại Face ID. Trong trường hợp thiết lập lại Face ID, 9mobi.vn khuyến cáo bạn tốt nhất là nên thực hiện trong căn phòng đủ ảnh sáng để cải thiện độ chính xác.

sua loi face id tren bo ba iphone xs xs max va iphone xr 2

Để reset hoặc thiết lập lại Face ID, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Face ID & Passcode.

Cách 2: Vô hiệu hóa Attention Aware

Face ID bao gồm một tùy chọn có tên là Attention Aware, tùy chọn yêu cầu người dùng phải nhìn vào thiết bị để mở khóa. Tuy nhiên một điểm hạn chế của Attention Aware là yêu cầu thời gian tổng thể để mở khóa thiết bị lâu hơn. Trong trường hợp nếu cảm thấy khó chịu, hoặc lỗi Face ID xảy ra, bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn này đi bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>Face ID & Passcode.

sua loi face id tren bo ba iphone xs xs max va iphone xr 3

Cách 3: Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Đảm bảo các thiết bị iPhone của bạn đã cài đặt các phiên bản iOS mới nhất. Điều này là bởi vì Apple liên tục cải tiến Face ID trong các bản cập nhật phần mềm mới nhất. Việc cài đặt các bản cập nhật iOS mới nhất có thể giúp khắc phục các sự cố Face ID mà bạn đang phải đối mặt.

Cách 4: Reset lại iPhone

Trường hợp nếu đã áp dụng tất cả những cách trên mà lỗi Face ID vẫn xảy ra, giải pháp tiếp theo cho bạn là thử reset lại iPhone và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Mặc dù đây không phải giải pháp lý tưởng, xong việc reset lại iPhone có thể khắc phục được các vấn đề liên quan đến hiệu suất cũng như cách cài Face ID. Trước khi thực hiện reset, 9mobi.vn khuyến cáo bạn nên thực hiện bản sao lưu để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra hoặc để áp dụng lại các thiết lập sau khi reset xong thiết bị về trạng thái mặc định từ đầu.

Ngoài ra trước khi thực hiện hard reset các thiết bị iPhone XS hoặc iPhone XR, bạn có thể thử vô hiệu hóa, sau đó kích hoạt lại Face ID xem lỗi còn hay không.

Cách 5: Lỗi phần cứng

Nếu chỉ đơn giản là Face ID từ chối hoạt động trên các thiết bị iPhone, iPad của bạn, thủ phạm gây ra lỗi rất có thể là do các sự cố, lỗi phần cứng. Các cảm biến mà Face ID sử dụng khá tính tế, nó có thể ngừng hoạt động trong trường hợp nếu iPhone bị rơi hoặc va chạm mạnh.

Màn hình thiết bị có thể không bị thiệt hại nào do va chạm mạnh hoặc rơi, nhưng điều đó không có nghĩa là phần cứng Face ID còn nguyên vẹn.

Trường hợp nếu Face ID vẫn hoạt động bình thường, và chỉ xảy ra lỗi hoặc ngừng hoạt động sau khi iPhone bị rơi hoặc va chạm mạnh, nguyên nhân gây ra lỗi chính là do phần cứng thiết bị đang có vấn đề. Lựa chọn duy nhất của bạn là mang thiết bị đến các trung tâm, dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín và tin cậy để được sửa chữa hoặc thay thế phần cứng lỗi.

https://9mobi.vn/sua-loi-face-id-tren-bo-ba-iphone-xs-xs-max-va-iphone-xr-24313n.aspx
Như vậy bài viết trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn cho bạn một số cách cách sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp trên iPhone Xs
Hướng dẫn cách sửa lỗi WiFi trên iPhone XS và iPhone XS Max
iPhone X, 6S, SE cùng Apple Watch Series 1 đang bị bơ dần
So sánh giá iPhone XS, Xs Max, Xr tại các siêu thị
Apple phát hành iOS 12.0.1 sửa lỗi sạc pin và lỗi Wifi trên iPhone XS

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS XS Max và iPhone XR

  • sửa lỗi Face ID
  • lỗi Face ID
  • sửa lỗi Face ID trên iPhone XS
  • sửa lỗi Face ID trên iPhone XR
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.