Tiêu điểm

Firefox 81 cho Android bổ sung trang download, tự động đóng tab và một số tính năng khácApple bắt đầu triển khai iOS 14 cho iPhone 6s trở lên

Sửa lỗi hiệu năng iPhone 8, chạy chậm, giật lag

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm các phương pháp khắc phục sửa lỗi hiệu năng iPhone 8, chạy chậm, giật lag. Nếu như thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus của bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự thì đây chính là bài viết mà các bạn cần tham khảo và tìm hiểu để tìm được ra cách khắc phục các lỗi hiệu năng trên thiết bị iPhone đẳng cấp mà mình đang sử dụng.
Cách sửa lỗi LG G3 bị giật, lag
Khắc phục, fix, sửa lỗi iPhone iPad chạy iOS 9 bị nóng
Cách sửa lỗi giật, lag trên iPhone
Khắc phục tình trạng iPhone 5s chạy chậm.
Fix lỗi xem video trên iPhone bị giật, lag, load chậm

Trong các bài viết trước đó chúng ta đã tìm hiểu các cách khắc phục sửa lỗi pin iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X đang được nhiều người quan tâm. Bên cạnh những phát sinh lỗi pin iPhone 8, 8 Plus này chúng ta còn có các lỗi khác cần quan tâm đặc biệt là việc khắc phục, sửa lỗi hiệu năng iPhone 8, chạy chậm, giật lag mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag

Hướng dẫn sửa lỗi hiệu năng iPhone 8, 8 Plus, iPhone X chạy chậm, giật lag

Chúng ta có các phương án giúp bạn khắc phục, sửa lỗi hiệu năng iPhone 8, iPhone 8 Plus như sau:

1. Khởi động lại iPhone của bạn.

Khi thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus bắt đầu có dấu hiệu lỗi hiệu năng, chạy chậm, lag. Lúc này các bạn có thể lựa chọn thực hiện khởi động lại iPhone mà mình đang sử dụng, đặc biệt với các thiết bị đã được sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian dài chưa nghỉ?. Với việc khởi động lại iPhone các bạn sẽ có thể kích hoạt lại các thiết lập cài đặt trên thiết bị cũng như các tác vụ chạy ngầm trên iPhone. Để khởi động lại iPhone các bạn thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên màn hình iPhone 8, iPhone 8 Plus, sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 2

Các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Tắt mắt (Shutdown). Một màn hình sẽ xuất hiện, các bạn vuốt màn hình theo biểu tượng để tắt iPhone đi.

Bước 2 : Khi quá trình tắt mắt đã hoàn tất, các bạn ấn chọn và giữ phím Nguồn (Power) để khởi động lại iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X khắc phục lỗi chạy chậm, lag, giật.

2. Cập nhật các ứng dụng

Một nguyên nhân chủ yếu khiến lỗi hiệu năng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X xuất hiện đó chính là các ứng dụng trên thiết bị vẫn chưa thực sự tương thích với hệ điều hành iOS 11 mới nhất hiện nay. Điều này sẽ dẫn tới hiện tượng iPhone giật, lag, chậm mỗi khi mở các ứng dụng chưa được cập nhật này.

Để khắc phục các bạn cần phải cập nhật các ứng dụng này như sau:

Từ màn hình chính thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng AppStore như hình dưới.

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 3

Tại đây các bạn ấn chọn thẻ Cập nhật (Update) như hình trên, và ấn chọn Cập nhật tất cả (Update All) để cập nhật các ứng dụng đã được tải và cài đặt trên thiết bị.

Quá trình cập nhật ứng dụng hoàn tất chúng ta đã khắc phục lỗi hiệu năng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X chạy chậm, lag, giật thành công với các app trên thiết bị rồi đấy.

3. Tắt làm mới ứng dụng nền

Đây là điều hoàn toàn cần thiết với những ai thường xuyên trải nghiệm tính năng đa nghiệm trên các thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X này. Với tính năng làm mới ứng dụng nền này hệ thống sẽ liên tục tải lại các ứng dụng, tác vụ bạn đã sử dụng trước đó ở quá trình chạy nền. Điều này vô cùng ảnh hưởng tới các tác vụ mà bạn đang sử dụng đặc biệt là các tác vụ năng như game 3D....

Để tắt Làm mới ứng dụng nền này chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập Cài đặt (Settings), tại đây ấn chọn mục Cài đặt chung (General) để thiết lập các cài đặt trên thiết bị.

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 4

Tiếp đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh).

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng được cho phép làm mới ứng dụng nền (chạy ngầm). Để tắt tính năng làm mới ứng dụng nền này các bạn ấn chọn vào mục Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) như hình dưới.

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 5

Sau đó các bạn lựa chọn Tắt (Off)để khắc phục sửa hiệu năng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X chạy chậm, giật lag.

4. Cập nhật iOS mới nhất

Đây là một sự lựa chọn tốt nhất để giúp bạn có thể nhanh chóng vá các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X với hệ điều hành iOS 11 đang khiến nhiều người dùng không hài lòng vì thiếu ổn định.

Các bạn có thể thực hiện điều này như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp tục ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 6

Bước 2 : Tiếp theo đó để nâng cấp iOS mới cho iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X chúng ta ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software) như hình dưới.

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 7

Lúc này hệ thống thiết bị sẽ kiểm tra phiên bản cập nhật mới trên thiết, sau đó các bạn ấn chọn Tải về và Cài đặt (Download & Install) để tiến hành tải bản cập nhật.

Lưu ý : Hiện nay phiên bản cập nhật iOS 11.1 là bản nâng cấp mới nhất hiện nay cho các thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X.

5. Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Đây là biện pháp cuối cùng giúp bạn có thể sửa lỗi hiệu năng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X chạy chậm, giật, lag. Tuy nhiên khi bạn thực hiện điều này hãy cân nhắc vì cách này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết các dữ liệu.

Lưu ý : Các bạn có thể xem lại cách sao lưu dữ liệu iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X qua bài viết sao lưu dữ liệu iPhone đã dược 9Mobi.vn hướng dẫn trước đó.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 8

Để khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2 : Lựa chọn mục Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt (Reset All Data & Settings).

sua loi hieu nang iphone 8 chay cham giat lag 9

Chọn xác nhận Xóa iPhone (Delete) để xác nhận cũng như khắc phục sửa lỗi iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X chạy chậm, giật lag bằng cách khôi phục cài đặt gốc này.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện, phương án khắc phục sửa lỗi hiệu năng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X chạy chậm, giật, lag đang được nhiều người quan tâm hiện nay khi thiết bị này mới chỉ ra mắt cách đây không lâu.

Khi dùng iPhone 8, 8 PLus hay iPhone X nhiều trường hợp sẽ gặp lỗi đăng nhập App Store, khi gặp lỗi này, bạn tham khảo cách sửa lỗi iPhone 8 không vào được App Store tại đây

https://9mobi.vn/sua-loi-hieu-nang-iphone-8-chay-cham-giat-lag-21945n.aspx
Bên cạnh đó đối với bộ 3 thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X này chúng ta còn có một tính năng thú vị khác nữa để người dùng khám phá đó chính là cách kích hoạt True Tone. Việc kích hoạt True Tone trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X này cho phép bạn có thể giúp thiết bị hiệu chỉnh lại màu sắc, ánh sáng phù hợp hơn để hiển thị sắc nét nhất.

Cách sửa lỗi hiệu năng thấp trên iOS 10.3.2
Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng
Cách sửa lỗi chơi game bị giật lag trên iPhone, Android
Cách sửa lỗi iPhone bị khóa, giật lag, đóng băng sau khi lên iOS 10.3.1
Điện thoại Oppo chạy chậm và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi hieu nang iPhone 8

  • khac phuc loi hieu nang iPhone 8 Plus
  • iPhone 8 bi giat lag
  • iPhone 8 Plus bi cham
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.