Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Sửa lỗi pin yếu trên thiết bị Android 5.1.1

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sửa lỗi pin yếu trên thiết bị Android 5.1.1 được áp dụng cho hầu hết các thiết bị di động, máy tính bảng trên thị trường như Samsung, Oppo, Zenfone, HTC, LG... miễn là nó đang sử dụng Android 5.1.1. Nội dung dưới đây 9mobi.vn hướng dẫn các bạn một số mẹo, thủ thuật khá đơn giản tuy nhiên lại cực kỳ hiệu quả.
Cách kiểm tra và hướng khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad
Sửa, fix lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone
Sửa lỗi thường gặp trên điện thoại Lumia hiện nay
Sửa các lỗi thường gặp trên điện thoại Oppo hiện nay
Sữa lỗi không tải được App cho Android, fix lỗi Google Play Store

Android 5.1.1 hiện nay đang được sử dụng khá nhiều tuy nhiên có một số lỗi như lỗi RAM, lỗi Pin, lỗi ứng dụng... khiến người dùng gặp cảm thấy không an tâm. Ở bài trước bạn đọc đã biết cách bật tiết kiệm pin trên Android 5.0 qua đó giúp tuổi thọ của Pin cao hơn đồng thời lượng pin cho công việc cũng được đảm bảo nhất là những chuyến công tác xa, công tác dài ngày, nơi hẻo lánh, thưa thớt dân cư, sóng kém...

tiet kiem pin android

KHẮC PHỤC, SỬA LỖI PIN YẾU TRÊN ANDROID 5.1.1 CHO SAMSUNG, HTC, LG, OPPO

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới lỗi pin yếu trên thiết bị Android 5.1.1 như do phần cứng, do lỗi hệ điều hành, do thói quen sử dụng... tuy nhiên phần lớn được xác định là do thói quen và cách sử dụng thiết bị. Vì thế chúng tôi xin đưa ra một loạt các giải pháp như sau:

1. Tắt hoặc gỡ những ứng dụng "ngốn" pin

Trên thực tế có khá nhiều ứng dụng khi sử dụng chúng đòi hỏi một nguồn cung cấp điện khá lớn đồng thời lại có khả năng tiêu thụ cực cao, cao hơn rất nhiều những ứng dụng cùng loại khác. Tiêu biểu phải kể tới Facebook, Zalo, Viber hay Google Maps... bởi lẽ cơ chế hoạt động chúng chính là việc phải thường xuyên cập nhật thông tin, cập nhật nội dung và có khả năng chạy ngầm cao.

fix loi android hao pin

Lúc này hãy tắt hoặc mạng tay hơn nữa là gỡ bỏ chúng nếu thực sự không cần thiết và muốn tăng cường thêm lượng pin khi sử dụng (tham khảo hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android để thực hiện).

2. Quản lý các kết nối không giây

Các kết nối không giây như  Wi-Fi, Bluetooth, LTE, và NFC sẽ làm lượng pin hao giảm nhanh chóng cũng do cơ chế tương tự như cách ứng dụng ở trên, nó phải thường xuyên cập nhật và giữ kết nối trong một phạm vi nhất định. Tốt hơn hết là bạn chỉ bật lên khi cần thiết.

3. Chọn hình nền tĩnh thay cho hình động

Bạn truy cập Settings -> Personal -> Wallpaper và chọn các hình nền tĩnh thay thế cho các hình động (nếu đang sử dụng) việc này giúp tiết kiệm pin khá nhiều.

tiet kiem pin android

4. Khởi động lại thiết bị

Mỗi khi cảm thấy máy đang có dấu hiệu xuống pin nhanh bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình. Múc đích chính là tắt các app chạy ngầm, các chương trình đang sử dụng, ứng dụng "ngốn" pin...

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc - đây là một trong những biện pháp được coi là "mạnh tay" nhất và nó cũng đem lại hiệu quả cao nhất. Sau khi áp dụng các cách nêu trên vẫn chưa được hoặc chưa đúng như mong muốn bạn đọc có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình.

Lưu ý: những dữ liệu các nhân, thiết lập cá nhân sẽ bị mất khi chúng ta tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Trên đây 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn một số thủ thuật giúp sửa lỗi pin yếu trên thiết bị Android 5.1.1. Chúc các bạn fix lỗi thành công !


Gỡ lỗi USB Android, sửa lỗi PC không nhận Android khi dùng cable nối
Sửa các lỗi thường gặp trên LG hiện nay
Hướng dẫn sử dụng Trend Micro Mobile Security trên iPhone chặn virus
Vừa ra mắt, iOS 11.1 đã bị bẻ khóa
Cách làm trend Maria đang hot trên TikTok

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Sửa lỗi Pin yếu android

  • tiết kiệm Pin android
  • cách tiết kiệm Pin android
  • Sửa lỗi pin yếu samsung
  • Sửa lỗi pin yếu htc
  • Sửa lỗi pin yếu oppo
  • Sửa lỗi pin yếu lg
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.