Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách kiểm tra và hướng khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau một thời gian sử dụng, hiện tượng chai pin trên iPad gần như là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được điều này nếu biết cách sử dụng thiết bị của mình hợp lý. Dưới đây là cách kiểm tra, khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad mà bạn có thể tham khảo.
Sửa lỗi pin yếu trên thiết bị Android 5.1.1
Oppo Find 7 hao pin, nhanh hết pin khi sử dụng ?
Sửa các lỗi thường gặp trên điện thoại Oppo hiện nay
Kiểm tra sức khỏe pin điện thoại bằng Battery Life
DU Battery Saver - Tiết kiệm và theo dõi pin tốt nhất trên Android

Để có thể sử dụng thiết bị iOS trong thời gian lâu nhất, có nhiều cách tiết kiệm pin iPhone, còn với iPad cũng tương tự, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng những thủ thuật khác nhau để gia tăng tuổi thọ pin. Bên cạnh đó, nếu muốn hạn chế tối đa hiện tượng chai pin trên iPad, tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp khắc phục tương ứng là điều vô cùng cần thiết.

1. Biểu hiện của hiện tượng chai pin trên iPad

Với thiết bị iOS nói chung và iPad nói riêng, sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ gặp phải một số hiện tượng như: thời gian sử dụng ngắn, nhanh hết pin, sạc pin nhanh đầy nhưng thực tế là pin ảo... Đây đều là những dấu hiệu cho thấy pin trên iPad đã bị chai.

xu ly chai pin ipad

2. Tại sao pin iPad lại bị chai?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng chai pin trên iPad, tùy theo cách sử dụng của mỗi người dùng.

- Sạc pin chưa đúng cách: Với những người có nhu cầu sử dụng cao, việc sạc pin liên tục là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, nhiều người thường có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng hoặc rút sạc pin khi chưa đầy. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến pin chai nhanh chóng.

- Sử dụng iPad chưa đúng cách: Việc sử dụng iPad chưa đúng cách như mở quá nhiều ứng dụng, không bật các tính năng tiết kiệm pin... sẽ ảnh hưởng phần nào đến dung lượng pin. Sau một thời gian, pin sẽ chai dần mà bạn không hề hay biết.

xu ly chai pin ipad

3. Hạn chế tình trạng chai pin trên iPad

Khi đã xác định được nguyên nhân gây chai pin trên iPad, ngay từ bây giờ bạn hãy áp dụng các giải pháp sau để bảo vệ pin cho máy một cách tối ưu.

- Sử dụng tiết kiệm: Việc tiết kiệm pin sẽ giúp thiết bị hoạt động được trong thời gian dài hơn, từ đó việc sạc pin sẽ diễn ra ít hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc pin lâu chai hơn so với thông thường.

- Sạc pin đúng cách: Bạn chỉ nên sạc iPad khi sắp hết pin và rút ra để sử dụng khi pin đã đầy. Tránh trường hợp vừa sạc vừa sử dụng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến máy mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể của bạn.

4. Kiểm tra tình trạng pin của iPad

Để kiểm tra tình trạng pin của iPad hiện tại, bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Chẩn đoán và sử dụng => Tự động gửi. Sau khoảng 1 ngày, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết tình trạng pin hiện tại của bạn thông qua thư mục “log-aggregated”.

xu ly chai pin ipad

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-va-huong-khac-phuc-hien-tuong-chai-pin-tren-ipad-2946n.aspx
Trên đây là một vài lưu ý trong cách kiểm tra, khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad. Ngay từ bây giờ, bạn hãy thay đổi thói quen sử dụng để bảo vệ pin cho thiết bị một cách tối ưu nhất. Trong trường hợp iPad của bạn gặp phải vấn đề về sạc pin, một số mẹo xử lý iphone, ipad sạc pin bị chậm có thể là lựa chọn hữu ích dành cho bạn.


Hướng dẫn sử dụng DU Battery Saver tiết kiệm pin điện thoại Android
Sửa, fix lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone
Battery Life cho iPhone, ứng dụng kiểm tra số lần sạc, chai pin iPhone
Tăng tuổi thọ pin Android bằng Battery Aid
Cách mở tính năng kiểm tra pin trên iOS 11.3, Battery Health

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.