Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Thẻ tín dụng là gì? Phí cao không? Nên làm thẻ ở ngân hàng nào?

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bài viết chia sẻ chi tiết khái niệm, đặc điểm, chức năng, biểu phí sử dụng thẻ tín dụng tại các ngân hàng, giúp bạn đọc nắm được tổng quan thông tin về thẻ tín dụng, từ đó phân tích và biết cách nên làm thẻ tín dụng ở ngân hàng nào để tiết kiệm chi phí đồng thời tối ưu hóa giá trị sử dụng thẻ.
Thẻ tín dụng VPBank là gì? Phí và lãi suất có cao không?
Cách tạo thẻ Visa, MasterCard ảo miễn phí
Cách chuyển Facebook trên Android vào thẻ nhớ
Cách xóa Credit Card từ Apple Pay sử dụng iCloud
Các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán thông minh, được nhiều người sử dụng để thanh toán, chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân. Thẻ thanh toán được phát hành dựa trên độ uy tín của người mở thẻ và được sử dụng thể thay thế cho các phương thức thanh toán bằng tiền mặt thông thường.

the tin dung la gi

Tìm hiểu tổng quan thông tin về thẻ tín dụng.

Vậy thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì? Nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào? Cùng 9mobi.vn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán hoạt động theo nguyên lý chi tiêu trước, trả tiền sau. Theo phương thức hoạt động này, với một giao dịch thanh toán bất kỳ, chủ sở hữu thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ đứng ra thanh toán trước cho người bán giá trị hàng hóa, dịch vụ và chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng khoản tiền này trong thời gian quy định. Hiện nay có rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau như Thẻ tín dụng Sacombank, Techcombank, Vpbank, Tpbank, Vietcombank, Agribank ...  các bạn có thể thẻ tín dụng online hoặc trực tiếp tới các quầy giao dịch tại các ngân hàng.

- Thông thường, các ngân hàng sẽ miễn lãi suất cho người dùng nếu thanh toán khoản vay trước 45 ngày khi đến hạn thanh toán. Các khoản vay quá hạn sẽ được các ngân hàng tính lãi suất theo hợp đồng đã ký kết.
- Thẻ tín dụng được phân thành 2 loại chính là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

2. Phân biệt thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Giống nhau: Đều là phương thức thanh toán thông minh, thay thế cho sử dụng tiền mặt khi mua sắm, chi tiêu

Khác nhau:

+ Thẻ tín dụng: Chi tiêu trước, trả tiền sau, có thể chi tiêu quá hạn mức thẻ

+ Thẻ ghi nợ: Thanh toán trực tiếp, tiền sẽ bị trừ vào tài khoản của chủ thẻ ngay sau mỗi lần rút tiền hoặc thực hiện thanh toán online, không thể chi tiêu quá số tiền có trong tài khoản thẻ.

3. Điều kiện làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện, thủ tục mở thẻ tín dụng tại ngân hàng mình. Vì thế, trước khi mở thẻ tín dụng, các bạn cần nắm được thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng, từ đó lựa chọn ra ngân hàng mở thẻ phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng thẻ của cá nhân mình.

the tin dung ngan hang

Điều kiện mở thẻ tín dụng tại một vài ngân hàng phổ biến tại Việt Nam.

4. Lãi suất thẻ tín dụng, biểu phí sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng

Xét về mặt bản chất, thẻ tín dụng cũng là một hình thức cho vay tiêu dùng, do vậy, phí và lãi suất thẻ tín dụng mà các ngân hàng áp dụng là khá cao.

Thông thường, các loại phí cơ bản mà người dùng phải chịu khi sử dụng thẻ tín dụng là: Phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí trả chậm, lãi suất vượt hạn mức tín dụng,...

Trong các loại phí kể trên, các bạn cần đặc biệt chú ý đến lãi suất vượt hạn mức tín dụng (mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng sau khoảng thời gian miễn lãi) để có những điều chỉnh về hành vi tiêu dùng và tìm được giải pháp thanh toán nợ một cách hợp lý nhất.

dieu kien lam the tin dung

Bảng tổng hợp lãi suất, biểu phí thẻ tín dụng Techcombank, biểu phí thẻ tín dụng Sacombank,...

5. Nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào?

Trước khi quyết định làm thẻ tín dụng ngân hàng, các bạn cần nắm được các tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng. Cụ thể:

Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

+ Điều kiện, thủ tục mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng
+ Hạn mức thẻ tín dụng
+ Biểu phí sử dụng thẻ tín dụng
+ Độ uy tín, công nghệ bảo mật thông tin khách hàng của ngân hàng
+ Kỳ hạn thanh toán, lãi suất quá hạn sử dụng thẻ tín dụng
+ Các ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng: Ưu đãi hoàn tiền, khuyến mãi mua sắm online,...

Dựa vào các tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng ở trên cùng mức thu nhập cá nhân mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ngân hàng mở thẻ tín dụng phù hợp cho mình.

Một vài ngân hàng đang cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng uy tín, được nhiều người sử dụng là Viettinbank, Vietcombank, BIDV, Techcombank,...

6. Một vài câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng?

5.1. Thẻ tín dụng của ngân hàng nào có nhiều ưu đãi nhất?

Tùy theo chương trình khuyến mãi của các ngân hàng ở từng thời điểm mà các ưu đãi mà bạn nhận được khi đăng ký mở thẻ tín dụng cũng sẽ khác nhau.

Ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể mở thẻ tín dụng của các ngân hàng như VPBank, Citibank, HSBC, Sacombank,... Đây là các ngân hàng cung cấp hạn mức thẻ tín dụng cao, có nhiều ưu đãi như hoàn tiền thanh toán, khuyến mãi mua sắm,..., cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình.

5.2. Thẻ tín dụng có dùng để rút tiền được không?

Mục đích phát hành của thẻ tín dụng để phục vụ nhu cầu thanh toán, chi tiêu của người dùng thay cho tiền mặt. Chính vì thế, các bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền, tuy nhiên, mức phí rút tiền từ thẻ tín dụng của các ngân hàng là khá cao, dao động từ 4 - 5%/ tổng số tiền cần rút. Chính vì thế, các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi muốn dùng thẻ tín dụng để rút tiền.

5.3. Thời hạn thanh toán của thẻ tín dụng?

Sau khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, chi tiêu, sao kê tài khoản sẽ được gửi đến bạn mỗi tháng. Thông thường, ngày đến hạn thanh toán thường sau 15 ngày kể từ ngày lập sao kê

Trên đây, 9mobi.vn đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về khái niệm, biểu phí và một vài ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay. Hy vọng, với bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu thực tế của cá nhân mình.

https://9mobi.vn/the-tin-dung-la-gi-phi-cao-khong-nen-lam-the-o-ngan-hang-nao-25868n.aspx
Nếu muốn tìm hiểu thủ thuật tạo thẻ Visa và thẻ Mastercard điện tử nhằm thực hiện thanh toán hóa đơn mua sắm cquốc tế, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo thẻ visa và mastercard điện tử trên điện thoại ở bài viết này của 9mobi.vn.

Hướng dẫn thanh toán bằng PayPal trên iPhone
Cách khóa thẻ ngân hàng bằng tin nhắn ngày tết
Ngân hàng Sacombank có những ứng dụng nào?
Phí duy trì tài khoản VietinBank bao nhiêu một tháng?
Vay tiền Ngân hàng BIDV cần những gì?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • thẻ tín dụng là gì

 • nên làm thẻ tín dụng của ngân hàng nào
 • lãi suất thẻ tín dụng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • SMS Banking MBBank là gì? Cách đăng ký, huỷ

   Nắm được tổng quan thông tin về khái niệm, cách đăng ký, cách hủy SMS Banking MBBank sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức, kỹ năng để tối đa hóa hiệu suất sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank theo cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

  • Cách tải và cài các ứng dụng Vietcombank lên điện thoại

   Một số người dùng khi mới mở tài khoản ngân hàng Vietcombank chưa biết cách tải và các ứng dụng Vietcombank lên điện thoại thì có thể tham khảo bài viết của 9Mobi bên dưới đây để dùng thực hiện. Đây là một ứng dụng được Vietcombank phát hành ra nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc quản lý tài khoản, thanh toán giao dịch, chuyển khoản...

  • Cài đặt vân tay ứng dụng Vietcombank

   Với việc cài đặt vân tay ứng dụng Vietcombank, bạn sẽ nhanh chóng truy cập vào ứng dụng Vietcombank

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.