Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Có nên gửi tiết kiệm CBbank không? lãi suất bao nhiêu?

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để chọn ngân hàng gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu cá nhân, trước tiên bạn cần nắm được khung lãi suất huy động và độ uy tín của các ngân hàng. Điều này cũng đúng với các lựa chọn gửi của khách hàng tại ngân hàng xây dựng. Vậy có nên gửi tiết kiệm CBbank không? ngân hàng xây dựng có an toàn không? Sau sây là câu trả lời chi tiết từ 9mobi.vn.
Lãi suất ngân hàng VietinBank, bảng lãi suất tiền gửi mới nhất
Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank khi gửi tiết kiệm và cách tính lãi suất
Các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay
Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng
Lãi suất ngân hàng Vietcombank 2022 cập nhật mới nhất

Bạn đang muốn gửi tiết kiệm để cưới hỏi, xây nhà hoặc đầu tư khoản tiền nhàn rỗi nhưng lại băn khoăn chưa biết chọn ngân hàng nào uy tín, lãi suất cao? Hãy cùng 9mobi tìm hiểu lãi suất tiền gửi ngân hàng CBbank online, offline để so sánh và trả lời câu hỏi có nên gửi tiết kiệm CBbank không nhé!

co nen gui tiet kiem cbbank khong lai suat bao nhieu

Ngân hàng xây dựng có an toàn không? Cập nhật lãi suất huy động ngân hàng CBbank mới nhất
 


I. CBbank là ngân hàng gì? có uy tín không?


1. CBbank là ngân hàng gì?

CBbank (tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam) với tiền thân là Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đại Tín và Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến.
 

2. Ngân hàng Xây dựng của nhà nước hay tư nhân? có uy tín không?

Trước tiên, để trả lời câu hải có nên gửi tiền vào ngân hàng xây dựng không, chúng ta cần đánh giá mức độ uy tín của ngân hàng CBbank. Theo tìm hiểu của 9mobi.vn, hiện tại, CBBank là ngân hàng được đánh giá cao về uy tín bởi các lý do sau đây:

- CB Bank hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước & sự tham gia quản trị, điều hành của ngân hàng Vietcombank.

=>CBBank là ngân hàng 100% vốn sở hữu Nhà nước, hoạt động với sự hỗ trợ toàn diện của ngân hàng Vietcombank.

- Mạng lưới hoạt động: Ngân hàng Xây dựng hiện tại đạt 95 điểm giao dịch trên toàn quốc, tổng số nhân sự là hơn 1.300 người.

- Thành tích đạt được:

+ Lọt top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 - VNR 500 năm 2012 do VN Report và Báo điện tử Vietnamnet bình chọn.

+ Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2011 do Cục Sở hữu trí tuệ - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

+ Thương hiệu Việt yêu thích nhất năm 2012 do Báo Sài Gòn Giải Phóng bình chọn.

+ TOP 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam 2012 - V.1000 do VN Report và Báo điện tử Vietnamnet trao tặng.
 

II. Lãi suất ngân hàng CBbank mới nhất

Trong tháng 4/2023, CBbank vẫn tiếp tục áp dụng biểu lãi suất cũ cho khách hàng cá nhân (Áp dụng kể từ ngày 29/07/2022). Theo đó, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại quầy với các kỳ hạn từ 1 - 60 tháng sẽ hưởng mức lãi từ 3,8 - 7,5%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ. Cụ thể như sau:

co nen gui tiet kiem cbbank khong lai suat bao nhieu 2

Ngoài ra, CBbank cũng áp dụng khung lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online. Theo khảo sát của 9mobi, mức lãi suất cao nhất đang được triển khai tại CBBank là 7,55%/năm (áp dụng cho kỳ hạn từ 13 tháng trở lên).

co nen gui tiet kiem cbbank khong lai suat bao nhieu 3

Tương tự, tháng 4/2023, ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cũng có những sự điều chỉnh nhất định trong lãi suất huy động nhằm đảm bảo nguồn tài chính cho các hoạt động tín dụng của ngân hàng. Nếu đang sở hữu khoản tiền nhàn rỗi và muốn gửi tiết kiệm, bạn đọc có thể tham khảo bài có nên gửi tiết kiệm ngân hàng SCB không để tìm câu trả lời.
 

III. Có nên gửi tiết kiệm CBbank không?
 

1. So sánh lãi suất gửi tiết kiệm CBbank với các ngân hàng hiện nay

Sau khi kiểm tra uy tín và tin cậy của ngân hàng, bạn nên so sánh lãi suất & kỳ hạn gửi để lựa chọn ngân hàng mang về lợi nhuận tiền gửi cao nhất. Dưới đây là bảng lãi suất gửi ngân hàng hiện nay, được 9mobi cập nhật mới nhất ngày 21/4/2023.

co nen gui tiet kiem cbbank khong lai suat bao nhieu 4

Bảng lãi suất huy động tiền gửi niêm yết tại các ngân hàng (lãi suất tại quầy)
 

2. Có nên gửi tiền vào ngân hàng Xây dựng?

Trước khi quyết định có nên gửi tiết kiệm CBbank không, hãy cùng 9mobi phân tích bảng so sánh lãi suất huy động tiền gửi giữa CBbank và các ngân hàng hiện nay.

- Đối với kỳ hạn ngắn, từ 3 tháng và 6 tháng, lãi suất tiền gửi tại CBbank tương đối cạnh tranh, lần lượt là 3,9% & 7,1 %. Trong khi đó, ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là GPbank & VPbank, cùng ở mức lãi suất 6% (kỳ hạn 3 tháng) và 8,1% (kỳ hạn 6 tháng).

- Đối với khoản gửi dài hạn từ 12 tháng trở lên, khung lãi suất của CBBank khá thấp (7,5%). Trong đó, thấp nhất là HDbank (6,8%), cao nhất là ABbank và OCB (cùng niêm yết ở mức 9%).

Kết luận: Nếu đang có nhu cầu gửi tiết kiệm ngắn hạn, CBBank có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu muốn gửi tiết kiệm dài hạn, bạn nên cân nhắc các ngân hàng có lãi suất cao hơn.

https://9mobi.vn/co-nen-gui-tiet-kiem-cbbank-khong-lai-suat-bao-nhieu-32100n.aspx
Ngoài ra, để có thể tối ưu hóa giá trị của khoản tiền gửi tiết kiệm, nội dung bài viết những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ mang đến nhiều thông tin cho bạn.

Lãi suất ngân hàng ACB: Cập nhật lãi suất tiết kiệm mới nhất 2022
Cách gửi tiết kiệm VPBank lãi suất cao
Cách gửi tiết kiệm BIDV lãi suất cao
Cách gửi tiết kiệm Vietcombank lãi suất cao
Cách gửi tiết kiệm MBBank lãi suất cao

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Co nen gui tiet kiem CBbank

 • ngân hàng xây dựng có an toàn không
 • có nên gửi tiền vào ngân hàng xây dựng
 • lãi suất huy động ngân hàng CBbank
 • Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng CBbank
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • SMS Banking MBBank là gì? Cách đăng ký, huỷ

   Nắm được tổng quan thông tin về khái niệm, cách đăng ký, cách hủy SMS Banking MBBank sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức, kỹ năng để tối đa hóa hiệu suất sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank theo cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

  • Cách tải và cài các ứng dụng Vietcombank lên điện thoại

   Một số người dùng khi mới mở tài khoản ngân hàng Vietcombank chưa biết cách tải và các ứng dụng Vietcombank lên điện thoại thì có thể tham khảo bài viết của 9Mobi bên dưới đây để dùng thực hiện. Đây là một ứng dụng được Vietcombank phát hành ra nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc quản lý tài khoản, thanh toán giao dịch, chuyển khoản...

  • Cài đặt vân tay ứng dụng Vietcombank

   Với việc cài đặt vân tay ứng dụng Vietcombank, bạn sẽ nhanh chóng truy cập vào ứng dụng Vietcombank

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.