Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cuối năm 2022, lãi suất gửi tiết kiệm được các ngân hàng điều chỉnh tăng ở tất cả các kỳ hạn gửi. Mức lãi trên 10% phổ biến ở các ngân hàng TMCP như VPBank, VietABank, Saigonbank,... Vậy người dân nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao? Dưới đây là một số biểu lãi suất của các ngân hàng và cách tính lãi, mời bạn đọc tham khảo, tìm hiểu để có câu trả lời.
Lãi suất ngân hàng VietinBank, bảng lãi suất tiền gửi mới nhất
Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng
Lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank mới nhất
Lãi suất ngân hàng BIDV bao nhiêu? Cập nhật bảng lãi suất mới nhất
Cập nhật lãi suất ngân hàng SCB khi gửi tiết kiệm

Từ cuối tháng 10/2022, lãi suất tại các ngân hàng đang đi lên như diều gặp gió. Cùng tham khảo danh sách các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay để so sánh lãi suất ngân hàng và tìm ra ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu gửi tiết kiệm của bạn nhé.

Gui tiet kiem ngan hang nao an toan nhat

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao? Cập nhật danh sách các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay
 


1. Cách tính lãi suất ngân hàng

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều tính lãi suất tiền gửi theo lãi kép. Cụ thể cách tính lãi suất ngân hàng như sau:

- Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn:

Công thức: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

- Công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

HOẶC

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 200.000.000 đồng với kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng có mức lãi suất là 6%/năm. Cách tính lãi suất như sau:

Lãi suất hàng tháng là 200.000.000 x 6:100:12 = 1 triệu đồng.

Lãi suất sau 6 tháng gửi là 200.000.000 x 6:100:12 x 6 = 6.000.000 đồng.

Tương tự với công thức trên, bạn dễ dàng tính được lãi suất ngân hàng với các mức tiền gửi và tỷ lệ lãi suất khác nhau.


2. Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Thống kê bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng phổ biến tại Việt Nam, chúng ta thu được bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tháng 12 năm 2022 áp dụng cho khách gửi tại quầy như sau:

Nen gui tiet kiem ngan hang nao lai suat cao

Lưu ý: Mức lãi suất gửi online của các ngân hàng ở các kỳ hạn có thể được điều chỉnh tăng từ 0.1 - 0.2%/năm tùy từng ngân hàng

Dựa vào bảng tổng kết lãi suất này, dễ thấy VPBank, VietABank, SaigonBank, OceanBank,..., là một trong rất nhiều các ngân hàng có lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm cao hiện nay. Cụ thể:


2.1. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Thông tin chính thức từ báo điện tử VTV.vn, từ ngày 22/11/2022, VPBank nâng mức lãi suất ngân hàng cao nhất lên tới trên 10%/ năm (cụ thể là 11,1%/năm). Mức lãi suất này áp dụng cho tháng đầu tiên khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm Prime Savings kỳ hạn 36 tháng. Từ các tháng tiếp theo lãi suất ngân hàng sẽ giữ ổn định ở mức 9,25%/năm. Cũng áp dụng cho Prime Savings, ở kỳ hạn 24 tháng, mức lãi suất tháng đầu ở mức 11,07%/năm. Các tháng tiếp theo khách hàng hưởng lãi suất 9,22%/năm.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm thông thường, kỳ hạn từ 6 đến 11 tháng, mức lãi suất ngân hàng từ 8,7 - 8,8%/năm (gửi tại quầy) và 8,8 - 8,9%/năm (gửi tiền trực tuyến). Kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng, lãi suất 9,1 - 9,3% (gửi tiền tại quầy) và 9,2 - 9,4% (gửi tiết kiệm online).

Cụ thể, nếu gửi 200.000.000 đồng tiết kiệm có kỳ hạn Prime Savings trong 36 tháng, tiền lãi khách hàng nhận được trong tháng đầu tiên sẽ là 1.850.000 đồng. Những tháng tiếp theo hưởng lãi khoảng 1.541.000 đồng (đã làm tròn).

Lai suat tien gui cac ngan hang hien nay
 

2.2. Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank)

Thông tin ghi nhận từ báo Lao Động, từ ngày 23/11/2022, VietABank đã áp dụng mức lãi suất ngân hàng cao nhất lên tới 9,2%/năm dành cho kỳ hạn 18 và 24 tháng (gửi tiết kiệm online). Với các kỳ hạn từ 6 - 11 tháng, khách hàng được hưởng mức lãi suất 8,6 - 8,95%/năm. Và kỳ hạn 13, 14 và 36 tháng, mức lãi suất là 9,1%/năm.

So sanh lai suat ngan hang

Bảng lãi suất huy động mới nhất tại VietABank

Là ngân hàng TMCP có lượng tiền gửi/hợp đồng vay top đầu Việt Nam, Techcombank cũng là ngân hàng uy tín, được nhiều khách hàng cá nhân, tổ chức cân nhắc khi có nhu cầu tín dụng. Thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bảng lãi suất ngân hàng Techcombank mới nhất, tổng hợp bởi 9mobi.vn.
 

2.3. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương (SaigonBank)

Theo khảo sát của PV báo điện tử Công Thương, cập nhật ngày 28/11/2022, SaigonBank vừa tăng lãi suất ngân hàng thêm 1,2 - 1,9%/năm. Hiện nhà băng này đang có mức lãi suất huy động lên tới 10,5%/năm cho kỳ hạn 13 tháng áp dụng cho tiền gửi trực tuyến. Tiền các kỳ hạn 12, 18, 24, 36 tháng đang ở mức 10%/năm.

lai suat 6 thang ngan hang nao cao nhat

Biểu lãi suất huy động mới nhất tại Saigonbank
 

2.4. Ngân hàng Đại Dương (OceanBank)

Thông tin chính thức từ OceanBank, từ ngày 18/11 - 29/11/2022, khách hàng gửi tiết kiệm tại OceanBank sẽ nhận mức lãi suất ngân hàng 10%/năm (kỳ hạn 12 tháng) và lãi suất 9%/năm (kỳ hạn 6 tháng).

Bên cạnh những ngân hàng có mức lãi suất cao kể trên, nhiều nhà băng cũng đang điều chỉnh, nâng mức lãi suất tiết kiệm trên ngưỡng 9,5%/năm với kỳ hạn 12 tháng như: SCB (9,65%/năm), TechcomBank (9,3%/năm).

Trong số nhóm ngân hàng quốc doanh, VietinBank đang áp dụng mức lãi suất ngân hàng 8,2%/năm (tiền gửi trực tuyến tại kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng). Vietcombank áp dụng mức lãi suất 7,4%/năm, BIDV và Agribank đang ở mức 7,9%/năm.

Mặc dù các ngân hàng TMCP đều điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi ở mức cao, tuy vậy, các ngân hàng có vốn nhà nước như Vietcombank, BIDV, Vietinbank,... , vẫn duy trì mức tiền gửi ở mức ổn định, dao động từ 4.9 - 7.4%/năm cho các kỳ hạn 6 tháng và 36 tháng. Để tiện tìm hiểu, so sánh, mời bạn tham khảo bài chia sẻ lãi suất ngân hàng vietcombank để có thêm thông tin.

Lưu ý:

- Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng được cập nhật ngày 28/11/2022, lãi suất thực tế có thể thay đổi theo thời gian. Bạn vui lòng liên hệ điểm giao dịch ngân hàng gần nhất hoặc hotline ‎để được tư vấn cụ thể.

Dựa vào công thức tính lãi suất ngân hàng ở mục (1), bạn dễ dàng tính được tiền lãi.

https://9mobi.vn/lai-suat-ngan-hang-31724n.aspx
Ở thời điểm hiện tại, cơn sốt lãi suất tại các ngân hàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hy vọng qua bài chia sẻ các ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất kể trên, bạn đọc đã có thể so sánh mức lãi suất của các ngân hàng và đưa ra lựa chọn ngân hàng gửi tiền phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank 2022 cập nhật mới nhất
Lãi suất ngân hàng Sacombank 2022: Các hình thức và cách tính lãi suất vay, lãi suất tiết kiệm
Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank khi gửi tiết kiệm và cách tính lãi suất
Cách gửi tiết kiệm VPBank lãi suất cao
Cách gửi tiết kiệm Maritime Bank lãi suất cao

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • lãi suất ngân hàng nào cao nhất

 • nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào
 • lãi suất 6 tháng ngân hàng nào cao nhất
 • ngan hang co lai suat tien gui tiet kiem cao
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • SMS Banking MBBank là gì? Cách đăng ký, huỷ

   Nắm được tổng quan thông tin về khái niệm, cách đăng ký, cách hủy SMS Banking MBBank sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức, kỹ năng để tối đa hóa hiệu suất sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank theo cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

  • Cách tải và cài các ứng dụng Vietcombank lên điện thoại

   Một số người dùng khi mới mở tài khoản ngân hàng Vietcombank chưa biết cách tải và các ứng dụng Vietcombank lên điện thoại thì có thể tham khảo bài viết của 9Mobi bên dưới đây để dùng thực hiện. Đây là một ứng dụng được Vietcombank phát hành ra nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc quản lý tài khoản, thanh toán giao dịch, chuyển khoản...

  • Cài đặt vân tay ứng dụng Vietcombank

   Với việc cài đặt vân tay ứng dụng Vietcombank, bạn sẽ nhanh chóng truy cập vào ứng dụng Vietcombank

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.