Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang sở hữu một thiết bị Samsung Galaxy S8 được coi là siêu phẩm trong năm 2017, thì với bài viết tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp 9Mobi.vn sẽ giúp các bạn điểm tên những lỗi thường gặp khi bạn sử dụng thiết bị đến từ Samsung này cũng như làm gì để khắc phục những lỗi này nhé.
Tắt lớp phủ màn hình trên Samsung S8, S8 Plus
Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S6
Hướng dẫn thay đổi hình nền Samsung Galaxy S8, S8 Plus
Cách sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9
Cách sửa lỗi Samsung S8 không sạc được pin, sạc pin không vào

Trong quá trình trải nghiệm và sử dụng thiết bị Samsung S8 chúng ta có rất nhiều các tính năng thú vị để sử dụng như chế độ Always on Display trên Samsung S8, tuy nhiên cùng với các tính năng thú vị như chế độ Always on Display trên Samsung S8 này chúng ta cũng không thể tránh được các lỗi Samsung Galaxy S8 phát sinh thường gặp mà 9Mobi.vn sẽ liệt kê dưới đây.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap

Tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp

Chúng ta có các lỗi Samsung S8 thường gặp và cách khắc phục như sau:

1. Lỗi Samsung S8 bị nóng

Có khá nhiều người khi thực hiện trải nghiệm thiết bị Samsung S8 trong một thời gian dài đều cảm thấy thiết bị Samsung S8 bị nóng khá nhanh, chủ yếu nguyên nhân của việc lỗi Samsung S8 bị nóng đó chính là bạn sử dụng, thiết lập các chế độ trên thiết bị.

* Cách khắc phục:

Chúng ta có các phương án khắc phục lỗi Samsung S8 bị nóng sau đây

- Phương án 1 . Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc.

Đây là vấn đề thường thấy trên các thiết bị SmartPhone mà người dùng mắc phải, đặc biệt trên thiết bị Samsung S8 được tích hợp công nghệ sạc nhanh khiến thiết bị nhanh chóng bị nóng hơn bình thường nếu như bạn vừa sạc vừa sử dụng.

- Phương án 2 . Lựa chọn chế độ phân giải màn hình phù hợp.

Trên Samsung Galaxy S8 người dùng có thể thực hiện việc lựa chọn chế độ phân giải QHD cho phép hiển thị hình ảnh chất lượng 2k siêu chất, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh chóng nóng.

Bước 1 : Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó kéo chọn mục Hiển thị (Display), tại đây lúc này nhấn chọn Độ phân giải màn hình (Screen Resolution) như hình dưới.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 2

Bước 2 : Sau đó chúng ta sẽ thấy một bảng thiết lập chế độ phân giải màn hình.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 3

Tại đây các bạn nên lựa chọn mức hiển thị màn hình HD+ hoặc FHD+ như hình trên và lựa chọn Apply .

Với mức độ hiển thị này thiết bị của bạn sẽ không tốn quá nhiều hiệu năng xử lý cũng như tránh thiết bị nhanh chóng bị nóng lên.

2. Lỗi Samsung S8 màn hình đỏ

Cũng giống như lỗi Samsung Galaxy S8 nhanh chóng bị nóng lên thì lỗi Samsung S8 màn hình đỏ cũng là một trong những lỗi cơ bản tuy không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị nhưng khiến nhiều người khó chịu và không có những trải nghiệm tốt nhất.

* Cách khắc phục

Tùy chỉnh chế độ cân bằng màu trên thiết bị

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên màn hình chính thiết bị Samsung S8 bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống và lựa chọn biểu tượng Cài đặt như hình dưới.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 4

Tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Hiển thị (Display).

Bước 2 : Tiếp đó để khắc phục lỗi Samsung S8 thường gặp này chúng ta ấn chọn mục Chế độ màn hình (Screen Mode), tiếp đó ấn chọn mục Cân bằng màu (Colour balance).

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 5

Sau đó để giúp khắc phục lỗi Samsung S8 màn hình đỏ bạn có thể thay đổi các thanh trượt R , G , B của màn hình cho tới khi mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 6

3. Lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động

Bạn cảm thấy bất ngờ vì tính năng sạc nhanh trên Samsung S8 không được kích hoạt cũng như không hoạt động khiến thời gian sạc thiết bị kéo dài vô cùng lâu ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của mình ư?

* Nguyên nhân : Thực chất nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi sạc nhanh trên Samsung S8 không hoạt động là trong quá trình sạc thiết bị bạn vẫn để thiết bị ở chế độ mở màn hình hoặc sử dụng thiết bị để xem phim, lướt web..., vì vậy hệ thống thiết bị sẽ tự động giảm hiệu năng sạc trên thiết bị để ổn định quá trình sạc và đảm bảo pin.

* Cách khắc phục : Như đã nói ở trên chúng ta cần phải cần phải đảm bảo quá trình sạc thiết bị Samsung S8 được an toàn hơn cũng như tiếp tục sử dụng tính năng sạc nhanh trên thiết bị chúng ta nên tắt màn hình Samsung S8 khi thực hiện cắm sạc hoặc đưa thiết bị về chế độ nghỉ.

4. Lỗi Samsung S8 bị khởi động lại

Khác với các lỗi ở trên, với việc thường xuyên gặp phải lỗi Samsung S8 bị khởi động lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng trên thiết bị trong công việc, giải trí cũng như học tập của mình, thậm chí còn gây ức chế trong quá trình sử dụng.

* Cách khắc phục :

Chúng ta có các phương án khắc phục lỗi Samsung S8 bị khởi động lại như sau:

- Phương án 1 : Tháo lắp thẻ nhớ đang kết nối trong thiết bị.

Nghe có vẻ khó tin với việc bạn lựa chọn sử dụng một thẻ nhớ không phải tiêu chuẩn, rất dễ ảnh hưởng tới thiết bị trong quá trình lưu trữ dữ liệu và ứng dụng gây ảnh hưởng cũng như xung đột với các ứng dụng hệ thống.

Vì vậy nếu như thiết bị Samsung S8 của bạn gặp phải lỗi khởi động lại hãy thử tắt máy đi và kiểm tra xem thiết bị đã khắc phục được tình trạng bị khởi động lại hay chưa. Bạn hãy chắc chắn thiết bị thẻ nhớ mircoSD mình đang sử dụng là một thiết bị chính hãng.

- Phương án 2 : Cập nhật phần mềm Samsung S8 phiên bản mới nhất.

Đây cũng là phương án được nhiều người lựa chọn để thực hiện cách khắc phục các lỗi phần mềm Samsung S8 thường xảy ra như màn hình ám đỏ đã được 9Mobi.vn đề cập ở trên.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tại đây chúng ta ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Software update).

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 7

Tiếp đó chúng ta ấn chọn mục Tải bản cập nhật thủ công (Download Update Manually).

Bước 2 : Hệ thống chương trình sẽ tiến hành kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất cho thiết bị.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 8

Và nếu như thiết bị nhận diện được một phiên bản cập nhật Samsung S8, chúng ta ấn chọn Cài đặt ngay (Install Now).

5. Lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8

Lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8 là một trong những lỗi tiếp theo mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết tổng hợp lỗi Samsung S8 và cách khắc phục, và chúng ta có các phương án khắc phục lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8 như sau:

* Cách khắc phục:

- Phương án 1 : Khởi động lại thiết bị.

Trong khi bạn gặp phải lỗi Bluetooth trên Samsung S8, điều bạn cần làm lúc này đó chính là thử khởi động lại thiết bị của mình. Để thực hiện khởi động lại thiết bị các bạn ấn và giữ nút Nguồn trên thiết bị.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 9

Sau đó trên màn hình thiết bị xuất hiện các biểu tượng như hình trên, chúng ta ấn chọn biểu tượng Reset để khởi động lại thiết bị.

- Phương án 2: Tắt kết nối Bluetooth và bật lại.

Tiếp theo đó nếu như lỗi Bluetooth vẫn chưa được khắc phục sau khi đã khởi động thiết bị lại một lần nữa, các bạn tiến hành tắt kết nối Bluetooth và bật lại nhiều lần.

Các bạn có thể truy cập vào Cài đặt (Settings) lựa chọn mục Kết nối (Connections) như hình dưới.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 10

Tại đây các bạn kích hoạt tính năng Bluetootoh và tắt đi lại nhiều lần để kiểm tra.

- Phướng án 3 : Khôi phục cài đặt gốc

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta ấn chọn mục Quản lý cài đặt chung (General management) như hình dưới.

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 11

Tiếp đó chúng ta lựa chọn mục Đặt lại (Reset) để khôi phục cài đặt gốc khắc phục lỗi Samsung S8 thường gặp về Bluetooh.

Bước 2 : Tại đây chúng ta ấn chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory data Reset).

tong hop loi samsung galaxy s8 thuong gap 12

Lúc này hệ thống sẽ liên kê danh sách các ứng dụng sẽ khôi phục cài đặt gốc và mất dữ liệu, ấn chọn Đặt lại (Reset) và lựa chọn xác nhận Xóa tất cả (Delete All).

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi Samsung S8 thường gặp trong quá trình sử dụng và trải nghiệm được nhiều người quan tâm hiện nay rồi, hy vọng với các phương án khắc phục các bạn cũng đã nhanh chóng sửa lỗi và tiếp tục có quá trình sử dụng thiết bị được ổn định hơn hạn chế các lỗi xảy ra.

Ngoài ra, lỗi gõ tiếng Việt trên Samsung S8 cũng hay xảy ra, trường hợp bạn gặp lỗi hoặc chưa biết cách cài để gõ tiếng Việt trên Samsung S8, bạn tham khảo cách gõ tiếng Việt trên Samssung S8 mà 9mobi.vn đã chia sẻ nhé.

https://9mobi.vn/tong-hop-loi-samsung-galaxy-s8-thuong-gap-19628n.aspx
Ngoài ra để tăng sự trải nghiệm trên Samsung S8 các bạn cũng có thể tìm hiểu các mẹo tăng tốc Samsung S8 đã được 9Mobi.vn giới thiệu trước đó. Đây là các thủ thuật tăng tốc độ Samsung S8 với các thiết lập cài đặt nhằm tối ưu thiết bị tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng, vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm và sử dụng.

Cách sửa lỗi Bluetooth trên Samsung S8
So sánh Samsung Galaxy S9 với Samsung S8 Plus
Tổng hợp lỗi WhatsApp trên Android
Cách sửa lỗi Samsung S8 bị khởi động lại
Cách sửa lỗi màn hình đỏ trên Samsung S8

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi Samsung s8

  • loi samsung Galaxy S8 thuong gap
  • khac phuc loi Samsung S8
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.