Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

"Virus WhatsApp Pink" Mối đe dọa mới để hacker chiếm quyền kiểm soát điện thoại người dùng

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một liên kết phần mềm độc hại mới được ngụy trang dưới dạng chủ đề WhatsApp đang được chia sẻ rộng rãi trong các nhóm WhatsApp. Được gọi là WhatsApp Pink, liên kết phần mềm độc hại hứa hẹn sẽ thay đổi chủ đề WhatsApp của bạn từ màu xanh lục ban đầu sang màu hồng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng, đó là một loại virus cho phép tội phạm mạng xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát điện thoại của bạn.
Microsoft Defender bổ sung tính năng bảo vệ mạng di động cho các thiết bị Android và iOS
TikTok thêm các quyền kiểm soát của phụ huynh mới vào tính năng Family Pairing
Instagram đe dọa xóa xác minh tài khoản của người dùng nếu họ tiếp tục chia sẻ các nội dung Snapchat
Instagram giúp kiểm soát dữ liệu chia sẻ với ứng dụng bên thứ ba
WhatsApp kiểm soát tốt hơn các cuộc trò chuyện nhóm trong phiên bản mới

Mặc dù WhatsApp không ngừng được bổ sung nhiều tính năng tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nền tảng vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu cho các hoạt động trực tuyến bất chính. Gần đây, người dùng đã chứng kiến một vụ lừa đảo WhatsApp sử dụng một liên hệ đã biết để kiểm soát tài khoản. Không lâu sau đó, các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy một lỗ hổng lớn trong hệ thống xác minh ID của nền tảng, cho phép kẻ tấn công vô hiệu hóa tài khoản người dùng vĩnh viễn từ xa. Giờ đây, người dùng WhatsApp đang phải đối mặt với một loại virus khác có tên "WhatsApp Pink" cho phép hacker truy cập hoàn toàn vào thiết bị của họ.

Whatsaap pink chiem doat quyen truy cap nguoi dung

Virus WhatsApp pink chiếm đoạt quyền truy cập người dùng trên các thiết bị

Virus hiện đang được phát tán trong các nhóm WhatsApp dưới dạng link APK, được cho là cho phép hacker kiểm soát hoàn toàn thiết bị di động của người dùng. Liên kết đe dọa đi kèm với tên "WhatsApp Pink" và được quảng cáo là một "giao diện mới" chính thức cho WhatsApp có thể biến màu sắc đặc trưng của ứng dụng từ màu xanh lá nhàm chán sang chủ đề màu hồng hoàn toàn mới.

Để tránh nhầm lẫn với WhatsApp Pink bạn có thể tải WhatsApp tại đây:

=> Link tải WhatsApp cho Android

=> Link tải WhatsApp cho iPhone

virus whatsapp pink moi cho phep hacker chiem quyen kiem soat dien thoai cua nguoi dung
Lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Rajshekhar Rajaharia, virus thậm chí còn đi kèm với một vài hình ảnh để giới thiệu giao diện mới của WhatsApp với tông màu hồng. Rajaharia đã chia sẻ những hình ảnh cùng với lời cảnh báo trên Twitter vào thứ Bảy tuần trước

virus whatsapp pink chiem quyen kiem soat dien thoai

Bạn có thể thấy rằng hình ảnh quảng cáo trông rất giả. Tuy nhiên, nhiều người dùng không để ý hoặc không am hiểu công nghệ có thể rơi vào bẫy và nhấp vào liên kết để tải ứng dụng đó về thiết bị của họ. Và theo Rajaharia, điều này sẽ cho phép thủ phạm (người tạo ra virus) kiểm soát hoàn toàn các thiết bị của người dùng.

https://9mobi.vn/virus-whatsapp-pink-moi-cho-phep-hacker-chiem-quyen-kiem-soat-dien-thoai-cua-nguoi-dung-27908n.aspx
Vì vậy, nếu bạn nhận được một liên kết tương tự để tải xuống WhatsApp Pink, chẳng hạn như từ một người thân trong nhóm gia đình của bạn, đừng chạm/nhấp vào liên kết đó. Hơn nữa, ngay khi nhận được link tải, bạn nên cảnh báo các thành viên khác trong nhóm để tránh trường hợp bị lừa mở liên kết độc hại. Tóm lại, mẹo an toàn phổ biến nhất mà bạn có thể làm theo vào thời điểm này là không nhấp vào bất kỳ liên kết nào chưa được xác minh hoặc đáng ngờ.

Đối với người dùng Facebook hiện có thể xuất các bài đăng và ghi chú trên Facebook của mình sang một số dịch vụ của bên thứ ba như Google Documents, Blogger hoặc WordPress.com bằng một tính năng truyền dữ liệu mới mà Facebook vừa ra mắt. Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây:
Xem thêm: Facebook hỗ trợ chuyển bài đăng, ghi chú sang Google Docs và Wordpress
Kiểm soát dung lượng 3G trên iOS đã jailbreak bằng Tweak Cydia
Lỗi WhatsApp cho phép hacker kiểm soát toàn bộ cuộc trò chuyện nhóm, làm sập ứng dụng
Kiểm tra sức khỏe pin điện thoại bằng Battery Life
Kiểm soát tỷ lệ chiều cao, cân nặng trên điện thoại
Cách kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • virus whatsapp pink chiem doat quyen truy cap hoan toan vao thiet bi cua nguoi dung

  • virus WhatsApp Pink cho hacker quyền truy cập vào thiết bị của người dùng
  • WhatsApp pink lấy thông tin người dùng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.