Tiêu điểm

Google bắt đầu triển khai chế độ tối cho ứng dụng Sheets, Docs và Slides trên AndroidChrome 64-bit cho Android sẽ sớm xuất hiện với hiệu suất được cải thiện

Lỗi WhatsApp cho phép hacker kiểm soát toàn bộ cuộc trò chuyện nhóm, làm sập ứng dụng

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
WhatsApp là một nền tảng giao tiếp với vô vàn lỗi khác nhau, đó là lý do tại sao nó không được sử dụng cho các công việc quan trọng. Điều này có thể được lý giải bằng một lỗi liên quan đến các cuộc trò chuyện nhóm trong WhatsApp, thậm chí có thể làm sập toàn bộ ứng dụng cho đến khi bạn xóa tất cả dữ liệu liên quan.
WhatsApp kiểm soát tốt hơn các cuộc trò chuyện nhóm trong phiên bản mới
Lỗ hổng WhatsApp cho phép tấn công trò chuyện nhóm
Gửi tin nhắn tự hủy trên ứng dụng trò chuyện WhatsApp
WhatsApp chính thức bổ sung hỗ trợ 8 người tham gia một cuộc gọi video
Facebook Messenger cho phép trích dẫn và trả lời từng tin nhắn cụ thể

Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ hơn của WhatsApp trên điện thoại iPhone hoặc Android và đã tắt cập nhật tự động, thì bạn có thể sẽ phải cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới bằng cách thủ công. Cụ thể hơn, để được bảo vệ, ít nhất là bạn phải sử dụng phiên bản 2.19.246 trên Android và 2.19.120 trên iOS.

loi whatsapp cho phep hacker kiem soat toan bo cuoc tro chuyen nhom lam sap ung dung

Lỗi WhatsApp cho phép hacker kiểm soát toàn bộ cuộc trò chuyện nhóm, làm sập ứng dụng

- Download WhatsApp cho Android.
- Download WhatsApp cho iPhone.

Theo công ty bảo mật Check Point, một lỗi nghiêm trọng đã cho phép kẻ tấn công phá hoại các cuộc trò chuyện nhóm. Bọn chúng có thể thực hiện điều này vô cùng dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ sửa lỗi trong một trình duyệt web như Chrome chẳng hạn, và chỉnh sửa tin nhắn của bạn trước khi gửi tới tất cả thành viên trong nhóm. Mỗi khi một trong số họ mở tin nhắn, ứng dụng sẽ bị sập.

Cách khắc phục duy nhất tại thời điểm đó là xóa sạch tất cả dữ liệu người dùng. Do tất cả các thành viên trong nhóm đều phải sử dụng phương pháp này, nên sẽ không có cách nào để phục hồi dữ liệu của nhóm. Để khắc phục sự cố một cách hoàn toàn, bạn sẽ phải xóa sạch tất cả các nhóm đã bị ảnh hưởng bởi tin nhắn độc hại.

loi whatsapp cho phep hacker kiem soat toan bo cuoc tro chuyen nhom lam sap ung dung 2

Facebook đã không thể làm ngơ sự cố này do nó có ảnh hưởng quá lớn đến người dùng và cũng không muốn biến WhatsApp thành một ứng dụng vô dụng.

WhatsApp đang được sử dụng bởi hơn 1,5 tỉ người trên 180 quốc gia, nghĩa là lỗi đơn giản này sẽ mang lại cho kẻ xấu cơ hội tấn công trên diện rộng. Gã khổng lồ mạng xã hội này đã được thông báo về sự cố trước khi nó được công bố công khai. Tuy nhiên, vẫn còn một số lỗ hổng mà Facebook vẫn chưa thể khắc phục, một trong số đó sẽ cho phép kẻ tấn công tiếp quản các cuộc trò chuyện và mạo danh người dùng; nhưng may mắn là vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy lỗ hổng này đã bị lợi dụng.

Về phía công ty, họ đã phát hành một bản sửa lỗi WhatsApp một phần để ngăn chặn việc người dùng bị lừa gửi tin nhắn riêng tư tới toàn bộ nhóm. Và họ cũng đã xử lý lỗi liên quan đến video (lỗi khiến cho việc phát một tệp mà bạn nhận được đồng nghĩa với việc cấp quyền truy cập vào tất cả thông tin mà bạn có trên điện thoại).

Đối với các vấn đề liên quan, Ủy ban Thương mại Liên bang sẽ sớm đưa ra một lệnh cấm đối với Facebook, điều này có thể ngặn chặn các kế hoạch hợp nhất cơ sở hạ tầng phía sau Messenger, WhatsApp, và Instagram của họ. Nó sẽ không thể ngăn chặn các công ty như NSO bán các công cụ phần mềm gián điệp cho những ứng dụng này, nhưng ít nhất, nó cũng gây nhiều khó khăn cho tin tặc khi họ muốn đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.

https://9mobi.vn/loi-whatsapp-cho-phep-hacker-kiem-soat-toan-bo-cuoc-tro-chuyen-nhom-lam-sap-ung-dung-26140n.aspx
TeamViewer là một trong những phần mềm kết nối, điều khiển máy tính từ xa hiệu quả nhất trên mọi thiết bị hiện nay, nếu bạn đang sử dụng công cụ này, hãy đọc qua bài viết về các điểm mới trong TeamViewer 15.1.3937 tại đây.

WhatsApp cho Android cập nhật phím tắt cuộc gọi nhóm, sửa lỗi ảnh GIF
Sử dụng WhatsApp trên máy tính
WhatsApp ra mắt cuộc gọi video nhóm 4 người
Hướng dẫn xóa tài khoản Whatsapp Messenger
WhatsApp cho Android thử nghiệm xác thực vân tay

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Lỗi WhatsApp cho phép hacker kiểm soát toàn bộ cuộc trò chuyện nhóm

  • làm sập ứng dụng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.