Tiêu điểm

Google Chat ra mắt bản Preview cho một số người dùng HangoutsỨng dụng Microsoft Remote Desktop cho iOS cập nhật với một số tính năng mới

WhatsApp vá lỗ hổng bảo mật trong cuộc gọi video

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
WhatsApp vừa vá lỗ hổng bảo mật trong cuộc gọi video, theo đó lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công truy cập trái phép ứng dụng và tài khoản người dùng WhatsApp khi họ trả lời các cuộc gọi video trên ứng dụng cho Android và iPhone iOS.
Google vá 2 lỗ hổng thực thi mã Android nghiêm trọng
Lỗ hổng WhatsApp cho phép tấn công trò chuyện nhóm
Google phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS của Apple
FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi
Google phát hành bản vá lỗi bảo mật cho thiết bị Pixel và Nexus

Kẻ tấn công sẽ gửi một gói giao thức RTP (Real-time Transport Protocol), gói này có nhiệm vụ phá vỡ và mở bộ nhớ heap để bắt đầu thực hiện cuộc tấn công, người dùng WhatsApp trên nền tảng web được báo cáo là không bị ảnh hưởng vì client dựa trên trình duyệt web dựa trên giao thức WebRTC.

whatsapp va lo hong bao mat trong cuoc goi video

- Download WhatsApp cho Android
- Download WhatsApp cho iPhone

Nhà nghiên cứu bảo mật của Google, Natalie Silvanovich là người phát hiện ra vụ khai thác hồi cuối tháng 8, tuy nhiên các cuộc khai thác này chỉ được tiết lộ là các lỗ hổng đã được vá tại chỗ. Phía WhatsApp cũng đã vá lỗ hổng này trên ứng dụng cho Android vào hôm 28/9 và cho iOS vào hôm 3/10 vừa qua.

Phát ngôn viên của WhatsApp trả lời với ZDNet cho biết không có bằng chứng nào cho thấy cuộc khai thác được thực hiện trong tự nhiên, đồng thời hãng cũng quan tâm sâu sắc về vấn đề bảo mật cho người dùng.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây WhatsApp liên tục là tiêu điểm của các cuộc tấn công. Cụ thể cơ quan tình báo trực tuyến của Israel cảnh báo người dùng về phương thức chiếm đoạt tài khoản được sử dụng rộng rãi lợi dụng các hộp thư thoại không được bảo vệ đúng cách. Mặc dù điều này không có nghĩa WhatsApp dễ bị tổn thương, nhưng dù sao cũng cảnh báo người dùng nên thận trọng hơn trong việc bảo vệ thông tin tài khoản của mình, đồng thời từ chối chấp nhận các cuộc gọi từ người lạ không quen biết. Nếu chưa biết cách gọi video trên ứng dụng này, bạn tham khảo cách gọi video trên Whatsapp để trò chuyện với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

https://9mobi.vn/whatsapp-va-lo-hong-bao-mat-trong-cuoc-goi-video-23818n.aspx
Để bảo vệ cho tài khoản WhatsApp của mình, người dùng nên chủ động phòng tránh, cách tốt nhất đó là kích hoạt tính năng xác minh 2 bước cho WhatsApp bằng số điện thoại của mình, chi tiết cách xác minh 2 bước WhatsApp tại đây.

Google phát hành bản vá bảo mật Android tháng 7/2018
Bản cập nhật bảo mật Android tháng 11 vá lỗ hổng RCE
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Fortnite cho Android
Google Chrome bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
Cảnh báo lỗ hổng MiTM nguy hiểm trên UC Browser cho Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • WhatsApp vá lỗ hổng bảo mật trong cuộc gọi video

 • WhatsApp
 • lỗ hổng bảo mật trên WhatsApp
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách cài nhạc chờ Viettel không mất tiền, miễn phí

   Để thay những tiếng tút tút đơn điệu, nhàm chán mỗi khi người khác gọi điện tới bạn thì cài nhạc chờ cho thuê bao Viettel đang sử dụng sẽ là việc làm tuyệt vời nhất, tuy nhiên khi đăng ký các bạn sẽ phải mất một khoản phí để có thể sử dụng dịch vụ này, đừng quá lo lắng, cách cài nhạc chờ Viettel không mất tiền, miễn phí bên dưới đây sẽ giúp bạn vẫn có thể sở hữu những bài hát nhạc chờ yêu thích mà lại không phải tốn bất kỳ chi phí nào khi đăng ký cả.

  • Người dùng TikTok hiện có quyền truy cập danh sách nhạc của các nghệ sĩ Universal Music Group

   TikTok và Universal Music Group (UMG) vừa công bố một "liên minh toàn cầu" hứa hẹn sẽ bù đắp cho các nghệ sĩ thu âm và nhạc sĩ khi các bài hát của họ được sử dụng trên nền tảng mạng xã hội video nổi tiếng này. Trên hết, người dùng TikTok giờ đây cũng sẽ có thể kết hợp các clip từ danh mục âm nhạc của UMG.

  • iOS 14.5 hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

   Mới đây, Apple vừa phát hành phiên bản Beta của watchOS 7.4 và iOS 14.5, thêm tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Khả năng mở khóa bằng Apple Watch đã có từ khá lâu nhưng chỉ tương thích với macOS. Bây giờ, người dùng iPhone cũng sẽ được trải nghiệm tính năng này với bản cập nhật iOS 14.5.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.