Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

WhatsApp vá lỗ hổng bảo mật trong cuộc gọi video

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
WhatsApp vừa vá lỗ hổng bảo mật trong cuộc gọi video, theo đó lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công truy cập trái phép ứng dụng và tài khoản người dùng WhatsApp khi họ trả lời các cuộc gọi video trên ứng dụng cho Android và iPhone iOS.
Google vá 2 lỗ hổng thực thi mã Android nghiêm trọng
Apple vá lỗ hổng Zero-day thứ 8 được khai thác tích cực trên iPhone và Mac
Lỗ hổng WhatsApp cho phép tấn công trò chuyện nhóm
Google phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS của Apple
Twitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Kẻ tấn công sẽ gửi một gói giao thức RTP (Real-time Transport Protocol), gói này có nhiệm vụ phá vỡ và mở bộ nhớ heap để bắt đầu thực hiện cuộc tấn công, người dùng WhatsApp trên nền tảng web được báo cáo là không bị ảnh hưởng vì client dựa trên trình duyệt web dựa trên giao thức WebRTC.

whatsapp va lo hong bao mat trong cuoc goi video

- Download WhatsApp cho Android
- Download WhatsApp cho iPhone

Nhà nghiên cứu bảo mật của Google, Natalie Silvanovich là người phát hiện ra vụ khai thác hồi cuối tháng 8, tuy nhiên các cuộc khai thác này chỉ được tiết lộ là các lỗ hổng đã được vá tại chỗ. Phía WhatsApp cũng đã vá lỗ hổng này trên ứng dụng cho Android vào hôm 28/9 và cho iOS vào hôm 3/10 vừa qua.

Phát ngôn viên của WhatsApp trả lời với ZDNet cho biết không có bằng chứng nào cho thấy cuộc khai thác được thực hiện trong tự nhiên, đồng thời hãng cũng quan tâm sâu sắc về vấn đề bảo mật cho người dùng.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây WhatsApp liên tục là tiêu điểm của các cuộc tấn công. Cụ thể cơ quan tình báo trực tuyến của Israel cảnh báo người dùng về phương thức chiếm đoạt tài khoản được sử dụng rộng rãi lợi dụng các hộp thư thoại không được bảo vệ đúng cách. Mặc dù điều này không có nghĩa WhatsApp dễ bị tổn thương, nhưng dù sao cũng cảnh báo người dùng nên thận trọng hơn trong việc bảo vệ thông tin tài khoản của mình, đồng thời từ chối chấp nhận các cuộc gọi từ người lạ không quen biết. Nếu chưa biết cách gọi video trên ứng dụng này, bạn tham khảo cách gọi video trên Whatsapp để trò chuyện với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

https://9mobi.vn/whatsapp-va-lo-hong-bao-mat-trong-cuoc-goi-video-23818n.aspx
Để bảo vệ cho tài khoản WhatsApp của mình, người dùng nên chủ động phòng tránh, cách tốt nhất đó là kích hoạt tính năng xác minh 2 bước cho WhatsApp bằng số điện thoại của mình, chi tiết cách xác minh 2 bước WhatsApp tại đây.

FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi
Google phát hành bản vá lỗi bảo mật cho thiết bị Pixel và Nexus
Google phát hành bản vá bảo mật Android tháng 7/2018
Bản cập nhật bảo mật Android tháng 11 vá lỗ hổng RCE
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Fortnite cho Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • WhatsApp vá lỗ hổng bảo mật trong cuộc gọi video

 • WhatsApp
 • lỗ hổng bảo mật trên WhatsApp
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.