Tiêu điểm

Apple sẽ sửa lỗi không mở khóa được iPhone 13 bằng Apple Watch trong bản update sắp tớiGmail Web cải tiến tính năng Search Chips để tìm kiếm email nhanh hơn

Google phát hành bản vá lỗi bảo mật cho thiết bị Pixel và Nexus

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google vừa phát hành bản vá lỗi bảo mật Android 2018 cho các thiết bị Pixel và Nexus, để vá 38 lỗ hổng bảo mật. Người dùng các thiết bị được hỗ trợ được khuyến cáo cập nhật bản vá càng sớm càng tốt.
Google phát hành bản vá bảo mật Android tháng 12, sửa nhiều lỗi trên Pixel 3
Google phát hành bản vá bảo mật Android tháng 7/2018
Bản vá bảo mật tháng 1/2020 đã được tung ra cho Google Pixel, factory images & OTAs live
Android 8.1 Oreo chính thức phát hành
Bản cập nhật bảo mật Android tháng 11 vá lỗ hổng RCE

Trước đó các thiết bị Google Pixel 2 liên tục gặp lỗi màn hình lưu ảnh khiến nhiều người dùng khó chịu và bực mình, ngay từ khi xảy ra hiện tượng Google Pixel 2 dính lỗi màn hình lưu ảnh này, Google đã liên tục đưa ra các biện pháp cải thiện lỗi trên thiết bị của mình cũng như phát hành các bản vá lỗi mới.

google phat hanh ban va loi bao mat cho thiet bi pixel va nexus

Được biết Google sẽ phát hành bản vá bảo mật vá lỗ hổng mới nhất của Android Security Bulletin trong tháng 1/2018, vào ngày thứ 2 của năm, cung cấp cho người dùng giải pháp bảo vệ các thiết bị Nexus 5X, Nexus 6P, Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2 XL, và Pixel C của mình an toàn mọi lúc mọi nơi.

Theo Bulletin, Google đã vá tổng cộng 38 lỗ hổng quan trọng trên nhiều thành phần khác nhau như Android runtime, media framework, kernel cũng như các thành phần khác của LG, HTC, MediaTek, NVIDIA và Qualcomm.

Theo Google: “vấn đề nghiêm trọng nhất phải kể đến lỗ hổng bảo mật trong Media framework, có thể cho phép kẻ tấn công thực hiện cuộc tấn công từ xa, sử dụng một file được tạo ra để thực thi mã tùy ý dưới quyền Admin”.

Google cũng lưu ý hiện chưa có người dùng nào báo cáo về các lỗ hổng bảo mật mới. Tuy nhiên công ty khuyến cáo người dùng cập nhật bản vá lỗi bảo mật Android 2018 trên các thiết bị của mình càng sớm càng tốt.

Để bảo vệ tốt nhất cho thiết bị của mình, các bạn nên cài các ứng dụng diệt virus trên Android như Avast, Avira giúp bảo vệ 24/24, sau khi cài các ứng dụng diệt virus trên android này, bạn có thể lướt web thoải mái.

Không chỉ có thiết bị Android cần được bảo vệ mà người dùng iPhone cũng không nên xem thường, hãy sử dụng các ứng dụng diệt virus trên iPhone để bảo vệ dữ liệu khi chat, trò chuyện với bạn bè hoặc video, hình ảnh lưu trữ của mình.

Bản vá tháng 1/2018 hiện được phát hành cho các thiết bị Pixel và Nexus được hỗ trợ

Bản vá bảo mật Android tháng 1/2018 hiện được phát hành cho các thiết bị Pixel và Nexus được hỗ trợ, bao gồm Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel C, Nexus 5X, và Nexus 6P thông qua hệ thống OTA (over-the-air).

Tất cả các thiết bị này sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android 8.1 Oreo mà Google phát hành vào tháng trước. Android 8.1 bổ sung một loạt các cải tiến và tính năng mới bao gồm menu Quick Settings (cài đặt nhanh) trong suốt, cũng như tự động kích hoạt các theme sáng, tối dựa trên màn hình Home screen.

Ngoài ra Android 8.1 Oreo còn được bổ sung thêm thanh Google Search nằm dưới dock, widget At a Glance nằm ở trên đầu thông tin lịch và thời tiết và tùy chọn mới cho nhà phát triển các thiết bị Pixel 2 cho phép người dùng kích hoạt Pixel Visual Core - chip trí tuệ nhân tạo chuyên xử lý hình ảnh hiện có trong Pixel 2.

https://9mobi.vn/google-phat-hanh-ban-va-loi-bao-mat-cho-thiet-bi-pixel-va-nexus-22209n.aspx
Bên cạnh đó, Google cũng đã cho ra mắt ứng dụng Chrome 64 Beta cho Android. Với nhiều sự quan tâm Google phát hành Chrome 64 Beta với mục đích nâng cao độ an toàn cho người sử dụng trong quá trình duyệt web, cũng như nâng cấp khả năng lưu trang Offline thông minh, tiện lợi.

Đã có thể tải Android Oreo 8.1 Developer Preview
Nexus 5X, Nexus 6P và Pixel C không hỗ trợ Android P
Google tiết lộ một lỗ hổng Android cũ
Google tung ra Pixel Feature Drop với hàng loạt tính năng mới
Rò rỉ thông tin sắp có bản cập nhật Android 5.0.1

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Google phát hành bản vá lỗi bảo mật Android 2018

  • Google
  • bản vá lỗi bảo mật Android 2018
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.