Tiêu điểm

Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mớiMicrosoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple Silicon

Ứng dụng Camera thu thập dữ liệu người dùng, B612 Top 1, không có Ulike

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mới đây các nhà nghiên cứu của CyberNews đã cảnh báo đến người dùng smartphone 30 ứng dụng camera như B612 hay BeautyPlus có phần mềm gián điệp thu thập thông tin, dữ liệu trên điện thoại mà người dùng không hề hay biết, đây sẽ là thông tin cực kỳ không hề vui đối với những người mê Selfie hay "chụp ảnh tự sướng" trên điện thoại.
Tắt tính năng thu thập dữ liệu người dùng của Google Maps trên iPhone
Tắt tính năng thu thập dữ liệu người dùng trên iPhone
Firefox cho phép người dùng xóa tất cả các dữ liệu mà trình duyệt thu thập
Xoá logo Ulike khi chụp ảnh, chỉnh ảnh
Microsoft Teams có thể theo dõi nhiều thông tin của bạn hơn bạn nghĩ

Trong danh sách 30 ứng dụng camera thu thập dữ liệu của người dùng khi cài đặt trên smartphone được CyberNews cảnh báo thì phải đến 16 ứng dụng có nguồn gốc từ HongKong. Hiện những ứng dụng chụp ảnh selfie này đã thu hút khoảng trên 1,3 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng CH Play.

ung dung camera thu thap du lieu nguoi dung b612 top 1 khong co ulike

Danh sách 30 ứng dụng camera thu thập dữ liệu người dùng

Ứng dụng Camera thu thập dữ liệu người dùng, B612 Top 1, không có Ulike

Tổng hợp 30 ứng dụng camera thu thập dữ liệu người dùng. Đáng chú ý trong danh sách này có sự xuất hiện của ứng dụng camera nổi tiếng B612BeautyPlus với hàng trăm triệu lượt tải về và cài đặt từ kho ứng dụng CH Play.

ung dung camera thu thap du lieu nguoi dung

Theo các nhà nghiên cứu của CyberNews, những ứng dụng camera này đã tự động truy cập trái phép vào các chức năng trên điện thoại để thu thập và bán các dữ liệu có trong máy như: Ghi âm, định vị, GPS...mà không thông báo đến người dùng. Bên cạnh đó còn có một số ứng dụng chứa mã độc hiển thị quảng cáo, truy cập phân vùng hệ thống, chuyển hướng người dùng đến các trang web lừa đảo...

Những ứng dụng nằm trong danh sách trên đáng chú ý đều là những ứng dụng camera được rất nhiều người dùng tải về và cài đặt và nó xuất hiện ở trên cửa hàng CH Play chứ không phải trên các kho ứng dụng "trôi nổi" từ bên thứ 3. Dù chưa có thông tin xác nhận nào chính thức từ phía các nhà phát triển những ứng dụng trên, tuy nhiên để bảo vệ quyền riêng tư và các dữ liệu, thông tin cá nhân quan trọng có trên máy, người dùng cần gỡ bỏ cài đặt nếu như đã cài 1 trong số các ứng dụng nằm trong danh sách 30 ứng dụng camera thu thập dữ liệu được các nhà an ninh mạng CyberNews cảnh báo. Cũng theo danh sách trên thì ứng dụng Ulike hiện vẫn an toàn, các bạn có thể Android tâm tải Ulike về sử dụng

- Download Ulike cho Android.
- Download Ulike cho iPhone.

https://9mobi.vn/ung-dung-camera-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-b612-top-1-khong-co-ulike-26304n.aspx
Theo dõi ngay bài viết Danh sách ứng dụng lừa đảo tự động trừ tiền nếu như bạn gặp phải tình trạng tài khoản bị từ động trừ tiền hàng tháng không rõ nguyên nhân.

Android thu thập dữ liệu người dùng nhiều hơn iOS gấp 20 lần
Cách gỡ ứng dụng Ulike
Cách phát hiện ứng dụng thu thập số điện thoại, email, địa điểm trên Android
Cách thêm hiệu ứng bầu trời đẹp cho ảnh với ứng dụng B612
Cách tùy chỉnh chất lượng ảnh HD trên Ulike

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • 30 ung dung camera thu thap du lieu nguoi dung

 • ung dung camera thu thap thong tin
 • 30 ung dung camera can go bo ngay lap tuc
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID

   Apple dự kiến sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về iOS 15 và iPadOS 15 tại sự kiện WWDC năm 2021. Trong khi hội nghị các nhà phát triển vẫn còn nhiều tháng nữa mới diễn ra, rò rỉ về phiên bản iOS mới đã xuất hiện. Theo thông tin mới nhất, iOS 15 sẽ có trung tâm điều khiển được thiết kế lại và hỗ trợ sinh trắc học kép bao gồm cả Face ID và Touch ID.

  • Android 12 Developer Preview 2.2 ra mắt tập trung vào sửa lỗi

   Vào cuối tháng trước, Google đã phát hành Android 12 DP 2.1 để giải quyết vấn đề sập WebView và mới đây, bản cập nhật Android 12 Developer Preview 2.2 đã ra mắt, đi kèm với một loạt các bản sửa lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thông thường.

  • TikTok ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video

   Trong nỗ lực giúp mạng xã hội video của mình trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng, TikTok vừa thông báo rằng họ sẽ ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video, đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai xem video gặp khó khăn hoặc cảm thấy bất tiện khi nghe âm thanh.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.