Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Các trường Đại học ở Hà Nội thi khối D

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nắm bắt được danh sách các trường Đại học ở Hà Nội khi khối D giúp các em nhanh chóng chọn được trường học, ngành học cũng như tham khảo điểm chuẩn của các trường khối D các năm trước đó hiệu quả, tránh bỏ sót.
Các trường Đại học ở Hà Nội và điểm chuẩn
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội 2022 mới nhất
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội 2022 mới nhất
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Tài chính Kế toán 2022 mới nhất
Tra cứu điểm chuẩn đại học 2014 trên điện thoại

Không chỉ có khối A, khối B, khối C mà có rất nhiều trường đại học ở Hà Nội thi khối D đáp ứng được nhu cầu của các em học sinh lớp 12 nói riêng và các em học sinh THPT nói chung. Để các em dễ dàng tìm hiểu và so sánh, 9mobi.vn xin tổng hợp và chia sẻ các trường đại học khối D ở Hà Nội hiện nay.

cac truong dai hoc o ha noi thi khoi d

Những trường đại học khối D lấy điểm thấp, xét học bạ, điểm chuẩn

1. Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối D và điểm chuẩn ở Hà Nội

Với xu hướng nền kinh tế mở, hội nhập như hiện nay thì theo ngành khối D được xem là sự lựa chọn đúng đắn. Không chỉ trường đào tạo đa dạng, chất lượng mà sau khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội nghề nghiệp khối D mở rộng. Nếu các em muốn theo đuổi môn học ở khối D ở Hà Nội thì đừng bỏ qua danh sách trường ở Hà Nội thi khối D dưới đây.

cac truong dai hoc o ha noi thi khoi d

Danh sách các trường đại học khối D ở Hà Nội

Theo bảng trên, điểm chuẩn khối D của các trường dao động từ 10 - 30 điểm. Trong đó:

- Khối D nên thi trường nào? Những trường Đại học khối D thuộc top đầu uy tín như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện báo chí tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện khoa học quân sự -Hệ quân sự KV miền Bắc, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân .... Nếu các em ước lượng được sức mình, chắc chắn đạt được điểm thi khoảng 21 - 30 điểm và cân nhắc điểm chuẩn của từng trường vào các năm trước thì các em có thể đăng ký thi vào một trong các trường học uy tín này.

- Những trường Đại học khối D điểm thấp ở Hà Nội:Nếu các em ước lượng 3 môn khối D đạt điểm khoảng 18 - 20 điểm/3 môn thì thay vì lựa chọn những trường khối D top đầu, các em có thể lựa chọn các trường có điểm chuẩn thấp hơn như Học viện hành chính quốc gia, Đại học công đoàn, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học nông nghiệp Hà Nội, Đại học Thương mại.

Bên cạnh đó, có nhiều trường lấy điểm thấp hơn. Tùy vào khả năng học tập của các em mà đưa ra lựa chọn và đăng ký cho phù hợp.

2. Khối D gồm những môn nào?

Khác với khối D của các năm trước chỉ thi môn Toán, Văn, Anh nhưng khối D các năm gần đây có sự sắp xếp khác, vẫn thi 3 môn nhưng dựa 17 môn thi khác nhau liên quan tới ngoại ngữ, tạo ra 80 tổ hợp từ D00 - D99 giúp các em học sinh xác định, tập trung vào môn thi dễ dàng với.

cac truong dai hoc thi khoi d o ha noi

Bảng tổ hợp môn thi khối D

3. Tổng hợp các ngành tuyển sinh khối D

Khối D gồm những ngành nào? Theo tham khảo và tổng hợp của 9mobi.vn, ngành tuyển sinh khối D rất đa dạng và phong phú. Ngoài tham khảo trường, môn thi thì các em cũng cần tham khảo ngành khối D tuyển sinh để cân nhắc, đưa ra lựa chọn tốt và phù hợp với nhu cầu, học lực của mình.

khoi d o ha noi thi truong nao

cac truong dai hoc o ha noi thi khoi d

Bảng ngành tuyển sinh khối D hiện nay

4. Các trường Đại học khối D ở Hà Nội xét học bạ

Ngoài thi đợt THPT Quốc gia thì nhiều trường vẫn xét tuyển học bạ. Các em có thể tham khảo để nộp hồ sơ học bạ phù hợp, ứng tuyển các trường đó.
- Học viện chính sách và phát triển: Thời gian trường nhận hồ sơ là 1/3/2021 - 31/5/2021.
- Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Thời gian nhận hồ sơ hết 30/4 (đợt 1) và hết 30/5 (đợt 2)
- Trường Báo chí và Tuyên truyền.
- Trường đại học Văn hóa.
- Trường học viện Ngoại giao.
- Đại học Tài nguyên và Môi trường.
- Trường Học viện Tài chính.

5. Các trường đại học quân đội tuyển nữ khối D ở Hà Nội

So với tuyển nam thì trường Quân đội tuyển nữ ít hơn, chỉ có Trường học viện Khoa học quân sự (điểm chuẩn 24,33) với chi tiêu thấp, điểm chuẩn cao hơn nên các bạn nữ nếu muốn theo học trường này thì cần cố gắng trong học tập, chuẩn bị kiến thức thật tốt để chinh phục được kỳ thi THPT Quốc gia dễ dàng, đạt được điểm cao. Các trường Quân đội dành tuyển nữ gồm có:

Trên đây là tổng hợp các trường đại học ở Hà Nội thi khối D, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các em trang bị đầy đủ hành trang trước khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời, lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp.

https://9mobi.vn/cac-truong-dai-hoc-o-ha-noi-thi-khoi-d-27884n.aspx

Các em cùng tham khảo thêm Danh sách trường Đại học ở Hà Nội và điểm chuẩn mới nhất để có thêm nhiều lựa chọn hơn, ngoài trường khối D.
Xem thêm: Danh sách trường Đại học ở Hà Nội
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Thương Mại 2022 mới nhất
5 ứng dụng hỗ trợ ôn thi đại học trên iPhone
Xem điểm thi THPT quốc gia, điểm thi đại học 2015
Mẫu báo tường 20/11 đoạt giải
Xem Lịch thi Violympic trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Truong Dai hoc o Ha Noi thi khoi D

  • cac truong Dai hoc khoi D va diem chuan
  • cac truong dai hoc khoi D o Ha Noi lay diem thap
  • cac truong Dai hoc khoi D o Ha Noi xet hoc ba
  • nhung truong Dai hoc khoi D diem thap o Ha Noi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.