Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Cách khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để có thể giúp các bạn khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone, hãy cùng 9Mobi.vn thực hiện các phương án có thể giúp bạn hoàn tất quá trình kích hoạt dịch vụ tin nhắn hữu ích này trên thiết bị iPhone, iPad mà mình đang sử dụng nhé.
Lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Sửa lỗi không gửi được iMessage trên iPhone, iPad
Hướng dẫn kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone
Khắc phục lỗi iMessage ẩn tin nhắn trên iPhone
Khắc phục lỗi iMessage không hoạt động sau khi nâng cấp iOS 10

iMessage là dịch vụ tin nhắn vô cùng tiện lợi dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone, iPad và Macbook. Và để sử dụng dịch vụ này người dùng sẽ cần phải thực hiện các thao tác kích hoạt iMessage trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, 9Mobi.vn nhận được rất nhiều phàn nàn của bạn đọc khi lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone xuất hiện và làm gián đoạn quá trình đăng ký này.

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone

Hướng dẫn khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone, iPad

Để có thể khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMesseage iPhone, iPad chúng ta có các điều cần chú ý sau:

1. Kiểm tra tiền trong tài khoản

Để có thể thực hiện kích hoạt iMessage trên iPhone, iPad bạn sẽ mất một khoản phí để thực hiện điều này. Vì vậy nếu như tài khoản thuê bao di động của bạn đã hết tiền, thì lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone, iPad là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Hãy kiểm tra tiền trong tài khoản của mình bằng cách truy cập trình gọi điện và bấm *101# bấm Ok/gọi như hình dưới.

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone 2

Như tài khoản ở hình trên của 9Mobi.vn đã về mức 0đ, vì vậy 9mobi.vn sẽ không thể thực hiện việc kích hoạt iMesages trên iPhone được nữa.

Điều các bạn cần làm lúc này đó chính là nạp tiền vào tài khoả thuê bao để hoàn tất quá trình kích hoạt dịch vụ này.

2. Kiểm tra ngày, giờ trên điện thoại iPhone

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn bực mình khi gặp phải tình huống lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone, đó chính là do thiết bị của bạn đang để sai giờ, cũng như lệch múi giờ so với thời gian thực địa điểm bạn sử dụng thiết bị iPhone của mình. Các bạn sẽ chỉ việc chỉnh lại thời gian chính xác theo các bước sau đây để khắc phục điêu fnày.

* Cách thực hiện :

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Cài đặt chung (General). Tiếp theo đó chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Ngày & giờ (Date & Times) như hình dưới.

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone 3

Bước 2 : Tại đây các bạn có thể lựa chọn mục Ngày giờ hiện tại của thiết bị để điều chỉnh thời gian sao cho chính xác với địa điểm mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra các bạn cũng có thể kích hoạt chế độ Đặt tự động (Set Automatic) để thiết lập giờ tự động trên iPhone theo múi giờ mà bạn đã lựa chọn.

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone 4

Bước 3 : Sau đó các bạn hãy thử kích hoạt lại iMessage xem đã khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone hay chưa?

3. Kiểm tra số dịch vụ nhà mạng

Phương án tiếp theo mà chúng ta sẽ đi tìm hiểu đó chính là cách kiểm tra số dịch vụ nhà mạng, đây là phương giúp bạn có thể lựa chọn số trung tâm dịch vụ nhà mạng phù hợp mà mình đang sử dụng cũng như tránh tình trạng chờ kích hoạt iMessage quá lâu đến từ nhà mạng.

* Cách kích hoạt

Bước 1 : Để kiểm tra số dịch vụ nhà mạng, các bạn truy cập vào trình gọi điện (Calls) từ màn hình chính điện thoại, và sau đó nhập mã *#5005*7672# và bấm gọi.

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone 5

Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone mà bạn đang sử dụng như sau:

- Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030

- Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005

- Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023

- Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

Bước 2 : Trong trường hợp mã số xuất hiện trên iPhone không trùng với các dãy số mà 9Mobi.vn cung cấp ở trên, các bạn sẽ cần phải thay đổi số trung tâm tin nhắn với cú pháp:

*5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn# bấm Gọi .

4. Thực hiện cài đặt lại thiết bị

Ngoài các nguyên nhân ở trên ra, rất có thể phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng trên iPhone đã bị xung đột với dịch vụ nào đó, vì vậy hãy thực hiện cài đặt lại thiết bị để khắc phục tình trạng này.

* Cách khắc phục :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới. Tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn tính năng Đặt lại (Reset).

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone 6

Bước 2 : Để có thể khôi phục cài đặt gốc thiết bị, các bạn ấn chọn vào mục Xoá toàn bộ nội dung và cài đặt (Erase All Content & Settings). Trong trường hợp iCloud thông báo bạn có muốn thực hiện sao lưu hay không, chúng ta có thể ấn chọn Xoá bây giờ (Delete Now) hoặc Sao lưu rồi xoá (Backup & Reset) đều được.

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone 7

Bước 3 : Cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu passcode mà bạn đã thiết lập trên điện thoại iPhone và xác nhận Xoá iPhone (Delete iPhone) để khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone.

cach khac phuc loi cho kich hoat imessage tren iphone 8

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các biện pháp hữu hiệu để bạn khắc phục lỗi lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone gây khó chịu, ức chế cho người sử dụng. Hy vọng những biện pháp này sẽ giúp bạn có thể xử lý tình trạng này cũng như có thể sử dụng iMessage trên thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/cach-khac-phuc-loi-cho-kich-hoat-imessage-tren-iphone-22981n.aspx
Bên cạnh đó, 9Mobi.vn cũng mời bạn tham khảo bài viết cách chặn tin nhắn rác trên iMessage. Đây là biện pháp giúp bạn loiạ bỏ những tin nhắn thừa, không cần thiết cũng như chặn những tin nhắn Spam liên tục gửi về thiết bị khi bạn sử dụng vụ iMessage này.

Khắc phục lỗi iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime, sửa lỗi mất tiền iPhone 6
iOS 8 - Khắc phục lỗi mất video khi kích hoạt thư viện iCloud Photo trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động
Khắc phục lỗi "số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iphone này" trên iPhone
Sửa lỗi cuộc gọi chờ trên Google Pixel không hoạt động

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi kich hoat iMessage

  • loi iMessage tren iPhone
  • loi kich hoat iMessage tren iPhone
  • khong the kich hoat iMessage tren iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.