Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Android Q sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt?

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Theo các nhà phát triển XDA, phiên bản Android thế hệ tiếp theo - Android Q sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt, cho phép người dùng mở khóa thiết bị, mua hàng hoặc truy cập các ứng dụng hỗ trợ.
Android Q hỗ trợ thiết bị nào?
Hướng dẫn quay video màn hình Android Q
Android Q là gì? những tính năng trên Android Q
Tắt nhận diện khuôn mặt mới trên Facebook
Google sẽ loại bỏ nút Back trong Android Q?

Việc triển khai công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt trên các thiết bị Android hiện tại được xem là kém an toàn hơn so với Face ID của Apple. (Tham khảo cách Cài Face ID trên iPhone X tại đây )Theo cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng lớn nhất tại Hà Lan - The Dutch Consumentenbond cho biết hồi đầu tháng này có khoảng 38% thiết bị Android được trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, bao gồm một loạt các thiết bị Huawei P20 và Samsung Galaxy A8 có thể mở khóa bằng cách sử dụng hình ảnh của chủ sở hữu thiết bị.

android q se ho tro nhan dien khuon mat

Theo phân tích bản build Android Q bị rò rỉ vào tuần trước, có vẻ như Google đang triển khai hệ thống nhận diện khuôn mặt an toàn hơn, nhiều khả năng sẽ là tính năng gốc trên phiên bản Android tiếp theo. Các nhà phát triển XDA cho biết họ đã tìm thấy nhiều chuỗi liên quan đến tính năng nhận diện khuôn mặt được đưa vào framework, SystemUI và cài đặt APK của bản build.

Hầu hết các chuỗi được tìm thấy trong Framework-res APK hiển thị cửa sổ pop-up thông báo lỗi khi tính năng bảo mật phát hiện thiết bị chạy Android Q không được trang bị phần cứng nhận dạng khuôn mặt phù hợp.

Bên cạnh đó tính năng nhận diện khuôn mặt không chỉ cho phép mở khóa thiết bị mà còn cho phép người dùng mua hàng hoặc truy cập các ứng dụng hỗ trợ. Tất nhiên vẫn có hỗ trợ mật khẩu, mã PIN và phương thức bảo mật pattern nếu nhận diện khuôn mặt không thành công.

https://9mobi.vn/android-q-se-ho-tro-nhan-dien-khuon-mat-24440n.aspx
Chưa rõ liệu tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ xuất hiện trên các thiết bị Google Pixel thế hệ tiếp theo hay không, câu trả lời sẽ sớm có lời giải đáp. Ngay lúc này, các bạn cũng có thể tham khảo Cách khóa màn hình android bằng nhận diện khuôn mặt tại đây.

eBay cho phép người dùng Android sử dụng nhận diện khuôn mặt/vân tay trên website di động
Cách tắt nhận diện khuôn mặt trên Facebook
Cách khóa màn hình android bằng nhận diện khuôn mặt
Outlook trên Android hỗ trợ đồng hồ thông minh Samsung và nhiều cải tiến khác
Face Story Free - mô phỏng sự thay đổi khuôn mặt "ảo diệu" khó tin

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Android Q sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt

  • Android Q
  • Google
  • nhận dạng khuôn mặt
  • nhận diện khuôn mặt
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.