Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Việc kiểm tra IMEI android, check imei điện thoại android như Samsung, Oppo, HTC, LG là kỹ năng cơ bản mà người dùng cần phải nắm vững cũng như trang bị cho mình kiến thức biết được điện thoại mình đang sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không hay là hàng đã dựng lại... Và nếu như bạn đọc là người mới và không am hiểu nhiều về công nghệ thì bài viết dưới đây 9mobi sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại Android đơn giản mà hiệu quả.
Check imei Zenfone, kiểm tra imei điện thoại Zenfone 5, 2
Cách kiểm tra điện thoại Android có 4G hỗ trợ hay không
Check imei Oppo, kiểm tra imei tất cả các mẫu máy Oppo
Cách kiểm tra IMEI và thông tin Mobiistar Prime X1
Cách kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei

IMEI là dãy số gồm 15 chữ số dùng để nhận dạng thiết bị di động và là duy nhất trên mỗi điện thoại (tương tự như serial tiền), do đó sẽ không thể có hai điện thoại mang một số IMEI được. Ngoài ra, dãy số IMEI này còn giúp người dùng xác định được thiết bị mình đang sử dụng có phải hàng chính hãng hay không?  Thông tường, khi mua điện thoại iOS, người dùng thường phải kiểm tra imei iPhone để xem các thông tin về thiết bị trước khi quyết định mua, các bước kiểm tra imei iPhone thường rất rõ ràng và được thực hiện nhanh chóng.

kiem tra imei android

Kiểm tra imei andorid, check imei điện thoại android

Vậy bạn đã biết cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại Android của mình hay chưa? Trên thực tế, có khá nhiều cách xác định số IMEI trên điện thoại chưa kể cách nhà sản xuất hỗ trợ người dùng kiểm tra số IMEI của họ. Chính vì vậy mà bài viết ngay sau đây 9mobi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách kiểm tra IMEI trên điện thoại Android thông dụng, cơ bản và nhanh chóng nhất.

KIỂM TRA SỐ IMEI TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID

Cách 1: Kiểm tra IMEI trên điện thoại Android bằng mã lệnh USSD

Đây là cách đơn giản nhất mà các bạn có thể lựa chọn và sử dụng để thực hiện kiểm tra số IMEI trên điện thoại Android, để thực hiện các bạn thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào trình quay số trên thiết bị và nhập: *#06#

kiem tra so imei tren android

Cách check imei android

Bước 2: Ngay lập tức, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện mã IMEI và Serial number

check imei android

Cách 2: Check IMEI Android trong phần cài đặt

Sau cách lấy IMEI trên Android bằng mã USSD thì việc kiểm tra IMEI trong phần cài đặt thiết bị cũng là cách đơn giản và cơ bản mà hầu hết ai cũng có thể thực hiện.

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) sau đó kéo xuống phía dưới cùng và nhấn vào mục About (Thông tin).

check imei tren dien thoai android

Bước 2: Sau khi cửa sổ About (Thông tin) xuất hiện, các bạn nhấn vào mục Phone identity (Thông tin nhận dạng điện thoại) sẽ xuất hiện mã IMEI của điện thoại bạn đang sử dụng tương tự như hình dưới đây.

kiem tra so imei tren android

Cách 3: Kiểm tra IMEI điện thoại Android trên khay PIN

Nếu điện thoại của bạn sử dụng pin rời, rất có thể số IMEI sẽ được in trên nhãn và được tìm thấy bên trong khay chứa pin.

check imei tren dien thoai android

Kiểm tra imei android điện thoại Samsung, Oppo

Cách 4: Kiểm tra IMEI Android trên vỏ hộp

Và nếu vẫn giữ vỏ hộp đựng máy, bạn có thể nhìn vào các nhãn dán trên vỏ hộp, số IMEI của điện thoại sẽ được in trên đó.

kiem tra so imei tren dien thoai android

Cách check imei android tablet

Cách 5: Check imei android qua website

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ check IMEI TẠI ĐÂY và nhập thông tin dãy số IMEI rồi nhấn CHECK.

check imei tren android

Cách check imei android samsung

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ nhận được các thông tin liên quan tới thiết bị một cách chi tiết như hình dưới đây.

check so imei tren android

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-so-imei-tren-dien-thoai-android-22131n.aspx
Như vậy, với 5 cách cơ bản và đơn giản mà 9mobi chia sẻ trên đây, hy vọng các ban sẽ dễ dàng kiểm tra được số IMEI trên chiếc điện thoại Android mình đang sử dụng. Từ đó, bạn đọc cũng không còn phải lo lắng không biết điện thoại mình đang sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không hay là hàng đã dựng lại... Ngoài ra, với một số dòng thiết bị có thương hiệu nổi tiếng sẽ có cách kiểm tra IMEI riêng mà bạn đọc có thể nhận được các thông tin đầy đủ mà thiết bị bạn đang sử dụng. Chẳng hạn như Samsung, để kiểm tra IMEI thì ngoài các cách mà chúng tôi nhắc tới ở trên thì các bạn còn có thể check IMEI qua tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng. Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp tại bài viết hướng dẫn check IMEI Samsung Galaxy J7 mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

Kiểm tra bảo hành điện thoại Lenovo
Cách kiểm tra imei, serial của Xiaomi Mi 5
Check IMEI điện thoại LG với LG Phone Form
Hướng dẫn kiểm tra IMEI máy trên Asus Zenfone Live
Kiểm tra xuất xứ iphone qua imei

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • kiểm tra số IMEI

  • kiểm tra số IMEI trên điện thoại Android
  • Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.