Tiêu điểm

Ứng dụng ghi âm Dolby On đã có mặt trên Android và tích hợp Twitch cho ứng dụng iOSApple mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky, "khai tử" phiên bản Android

Cách kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để tránh tình trạng "Râu ông nọ cắm cằm bà kia", nhiều người dùng smartphone hiện nay đã và đang tìm hiểu những cách kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei, để qua đó họ có thể biết được rằng điện thoại Android hay iPhone đang sử dụng có phải là hàng thật hay là một thiết bị được làm giả, làm nhái và gắn lên đó một dãy số imei khác.
Cách kiểm tra iPhone chính hãng
Cách check imei iPhone, iPad
Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại Android
Check IMEI điện thoại LG với LG Phone Form
Cách kiểm tra điện thoại Sony chính hãng

Đánh vào tâm lý của những người dùng muốn sử dụng điện thoại cao cấp, thời thượng nhưng mức giá lại phải chăng, rất nhiều điện thoại smartphone hiện nay được làm giả, làm nhái gắn mác chính hãng để đưa tới tay người sử dụng. Để biết điện thoại đang sử dụng có phải là "nạn nhân" của những người buôn bán hàng giả này không, cách nhanh nhất đó là bạn kiểm tra ngay thông số imei có ở trên thiết bị smartphone đó.

cach kiem tra dien thoai chinh hang thong qua so imei

2 cách kiểm tra điện thoại chính hãng hay không thông qua số imei

Cách kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei

Cách 1: Kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei bằng website tra cứu

Bước 1: Đầu tiên tại điện thoại đang sử dụng, các bạn mở chức năng gọi điện lên và soạn cú pháp: *#06# .Sau đó dãy mã imei điện thoại của bạn sẽ hiển thị ra. Bạn tiến hành ghi dãy mã này ra giấy để lưu trữ dãy số.

Bước 2: Tại trình duyệt điện thoại đang sử dụng, các bạn truy cập đến trang web hỗ trợ kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei: TẠI ĐÂY

Tiến hành nhập mã imei mà bạn vừa lấy ở bước 1 ->Tích chọn vào ô Tôi không phải là người máy -> Nhấn vào Check để website tiến hành kiểm tra điện thoại của bạn có phải chính hãng hay không thông qua số imei.

kiem tra dien thoai chinh hang thong qua so imei

Sau đó, nếu điện thoại của bạn đang dùng là hàng chính hãng, tại giao diện chính của website sẽ hiển thị các thông tin như: Tên điện thoại, nhãn hiệu, số imei và các thông số cơ bản khác. Còn nếu không hiện, bạn có thể kiểm tra cách làm 2 bên dưới đây để có thông tin xác thực hơn

huong dan kiem tra dien thoai chinh hang thong qua so imei

huong dan kiem tra dien thoai that gia thong qua so imei

Cách 2: Kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei bằng việc sử dụng thuật toán

Bước 1: Giả sử số imei trên điện thoại của bạn là: 86564603481186* (Trong đó * là chữ số cần phải tìm)

Bước 2: Tiến hành nhân đôi các số ở vị trí chẵn , ví dụ 2,4,6... Trong đó số thứ 1 bắt đầu là dấu *

Ví dụ với dãy số imei trên mình sẽ có: 6x2; 1x2; 8x2; 3x2; 6x2; 6x2; 6x2. Sau đó sắp xếp từ phải qua trái sẽ có kết quả: 12; 12; 12; 6; 16; 2 ;12

huong dan kiem tra so imei

Bước 3: Lấy các kết quả trên cộng lại với nhau , sau đó cộng cùng với các số ở vị trí lẻ còn lại trên số imei.

Ví dụ: (1+ 2 + 1 + 2 + 1 + 2 + 6 + 1 +6 + 2 + 1 + 2) + (8 + 1 + 4 + 0 + 4 + 5 + 8)

Bước 4: Nếu kết quả ở bước 3 chia hết cho 10 thì dấu * sẽ bằng 0. Nếu không chia hết cho 10 t hì * sễ bằng số chia hết cho 10 lớn hơn gần nhất rồi trừ đi kết quả bên trên.

Ví dụ: (1+ 2 + 1 + 2 + 1 + 2 + 6 + 1 +6 + 2 + 1 + 2) + (8 + 1 + 4 + 0 + 4 + 5 + 8) = 57 (Không chia hết cho 10) nên sẽ lấy kết quả lớn hơn gần nhất là 60 chia hết cho 10. Sau đó lấy 60-57=3. Đây chính là số * trong dãy mã imei máy điện thoại của mình. Tiếp theo các bạn đối chiếu bằng cách soạn cú pháp *06# trên điện thoại.

Nếu thử cách làm 1 mà điện thoại của bạn không hiện thông tin và cách làm 2 không ra được kết quả giống với dãy số imei có trên máy thì rất có thể điện thoại của bạn đang sử dụng là hàng nhái không phải chính hãng từ nhà sản xuất.

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-dien-thoai-chinh-hang-thong-qua-so-imei-26001n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei. Ngoài ra, nếu như bạn đang dùng điện thoại iPhone thì có thể tham khảo thêm cách Kiểm tra iPhone chính hãng để tra cứu nhé, cũng như cách check imei iPhone được nhiều người sử dụng hiện nay. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Cách kiểm tra IMEI và thông tin Mobiistar Prime X1
Check imei Oppo, kiểm tra imei tất cả các mẫu máy Oppo
Check imei Sony, xem, kiểm tra thông tin điện thoại Sony qua IMEI
4 Web check imei iPhone, iPad, kiểm tra imei miễn phí
Kiểm tra bảo hành điện thoại Lenovo

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • kiem tra dien thoai chinh hang thong qua so imei

 • kiem tra dien thoai chinh hang bang so imei
 • kiem tra dien thoai that hay gia bang so imei
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

   Cách kiểm tra bảo hành Samsung sẽ giúp bạn biết được điện thoại Samsung được hãng bảo hành trong thời gian bao lâu, để kiểm tra bảo hành điện thoại hãng Samsung, các bạn làm theo các bước sau.

  • Cách tạo bộ cài Windows trên điện thoại

   Việc cài Windows bây giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi có thể dùng ngay 1 chiếc USB chứa

  • Cách quay màn hình trên dòng Galaxy S20

   Tính năng quay màn hình trên Galaxy S20 được Samsung tích hợp sẵn trên thiết bị, do đó người dùng sẽ không cần phải dùng đến ứng dụng thứ 3 hỗ trợ, hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách quay màn hình trên dòng Galaxy S20 cực kỳ đơn giản trong bài viết bên dưới đây.

  • Hướng dẫn tải và cài đặt AppGallery của Huawei

   Câu hỏi mà nhiều người dùng smartphone quan tâm nhất trong thời gian qua khi mà Huawei không thể hợp tác với các hãng công nghệ lớn do lệnh trừng phạt của Mỹ đó là: Việc không hỗ trợ cửa hàng CH Play liệu máy còn có kho ứng dụng nào nữa không? Câu hỏi này giờ đây đã có lời giải đáp với sự xuất hiện của AppGallery - 1 kho ứng dụng do chính Huawei phát triển ra dành cho những người dùng của họ, cùng 9mobi.vn trải nghiệm qua ứng dụng này thông qua bài viết cách tải và cài dặt AppGallery bên dưới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.