Tiêu điểm

Ứng dụng Google Voice được thiết kế lại hiện có sẵn cho người dùng iOSApple bỏ tính năng gọi nhóm FaceTime trên iOS 12 beta 7

Cách sử dụng Google Dịch trên Android và iPhone

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng Google Dịch trên Android và iPhone của mình chỉ với việc tham khảo các bước sử dụng ứng dụng hữu ích này mà thôi. Và rồi bạn sẽ có cho mình một công cụ dịch đặc biệt, thú vị để giao tiếp cũng như tham khảo các nội dung ngoại ngữ nhanh chóng.
Hướng dẫn sử dụng Google Translate trên Android
Cách sử dụng Google dịch trên điện thoại
Thêm tài khoản Google trên Samsung
Cách dùng tính năng Scan text trên Google dịch để dịch tiếng Trung, Nhật, Hàn, Thái
Thay đổi ngôn ngữ Google Now trên Android

Google Dịch không chỉ là công cụ từ điển giúp bạn có thể tra cứu tiếng Anh trên máy tính nữa. Mà với việc sử dụng Google Dịch trên Android, iPhone, chúng ta có thể khám phá rất nhiều các tính năng mà bạn sẽ phải bất ngờ về ứng dụng này đấy nhé.

cach su dung google dich tren android va iphone

Hướng dẫn sử dụng Google Dịch trên Android và iPhone

- Cách bạn có thể tải ứng dụng Google Dịch trên Android, iPhone tại đây:

+ Download Google Dịch cho Android.
+ Download Google Dịch cho iPhone.

* Các cách sử dụng Google Dịch trên điện thoại

Vì cách sử dụng Google Dịch trên Android và iPhone khá giống nhau, nên trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ dùng thiết bị Android để tìm hiểu cùng các bạn những cách sử dụng Google Dịch hiệu quả nhé.

1. Sử dụng Google để dịch từ, văn bản

Bước 1 : Từ giao diện chính ứng dụng Google Dịch, các bạn ấn chọn vào mục Nhấn để nhập văn bản , và bạn nhập nội dung văn bản mà bạn muốn sử dụng Google Dịch để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

cach su dung google dich tren android va iphone 2

Ngoài ra các bạn có thể ấn chọn biểu tượng "2 mũi tên" để thay đổi ngôn ngữ sử dụng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hay từ tiếng Việt sang Tiếng Anh.

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ tự động dịch nghĩa từ theo các ký tự mà bạn đã nhập, hoặc ấn chọn vào mục kết quả này để tìm hiểu chi tiết về từ tiếng Anh này.

cach su dung google dich tren android va iphone 3

2. Sử dụng tính năng Scan text trên Google dịch

Đây là tính năng vô cùng thú vị khi sử dụng Google Dịch trên Android, iPhone của bạn, và chúng ta có các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Từ giao diện ứng dụng này, chúng ta ấn chọn biểu tượng Máy ảnh , sau đó sử dụng Camera trên điện thoại để di chuyển tới văn bản mà bạn muốn dịch như hình dưới. Ấn chọn nút Chụp để xác nhận .

cach su dung google dich tren android va iphone 4

Bước 2 : Hệ thống sẽ tiến hành quét dữ liệu mà bạn đã vừa chụp được này, các bạn sẽ sử dụng ngón tay để đánh dấu các văn bản mà bạn muốn thực hiện dịch .

cach su dung google dich tren android va iphone 5

Ngoài ra các bạn cũng có thể ấn chọn mục Chọn tất cả để có thể chọn tất cả những gì Camera chụp được.

Bước 3 : Sau khi đã đánh dấu văn bản cần thiết, hệ thống sẽ hiển thị kết quả mà bạn đã vừa lựa chọn ở trên. ấn chọn vào mục kết quả này để xem toàn bộ văn bản mà chúng ta vừa sử dụng Google Dịch trên Android và iPhone.

cach su dung google dich tren android va iphone 6

3. Sử dụng tính năng dịch qua giọng nói

Kế tiếp chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một cách sử dụng Google Dịch trên Android và iPhone khác mang tên tính năng dịch qua giọng nói.

Bước 1 : Từ giao diện chính màn hình điện thoại, chúng ta ấn chọn biểu tượng Cuộc trò chuyện , hoặc Ghi Âm như hình dưới.

cach su dung google dich tren android va iphone 7

Sau đó các bạn sẽ cần phải cấp phép ứng dụng truy cập vào Micro trên điện thoại, ấn chọn Cho Phép .

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn đối thoại với ngôn ngữ phù hợp mà chúng ta đã vừa lựa chọn, ngay khi hệ thống nhận diện được giọng nói sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức.

cach su dung google dich tren android va iphone 8

Như vậy 9Mobi.vn đã vừa cùng bạn đi tìm hiểu về các cách sử dụng Google Dịch trên Android, iPhone phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể nhanh chóng dịch các văn bản, đoạn hội thoại với ứng dụng đầy tiện ích này rồi đấy.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-google-dich-tren-android-va-iphone-22959n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết danh sách các ứng dụng từ điển Anh Việt cho Android, iPhone tốt nhất đã được 9Mobi.vn tổng hợp trước đó để bạn có thể dễ dàng làm quen và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh vô cùng thông dụng hiện nay nhé.

Cách tải Google dịch cho điện thoại Android, iPhone
Thủ thuật sử dụng Google Translate ở chế độ Offine trên Android
Thủ thuật sử dụng Google Translate ở chế độ Offine trên Android
Cài và sử dụng Google Photos trên điện thoại Android, iPhone
Cách sử dụng Google AMP Stories trên Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • su dung Google Dich

 • cach dung Google Dich
 • dung Google Dich tren iPhone
 • su dung Google dich tren dien thoai
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Đăng nhập Gmail trên điện thoại

   Tiến hành đăng nhập Gmail trên điện thoại iPhone, Samsung Galaxy, Oppo, HTC ... giúp bạn gửi và nhận email trên hộp thư điện tử lớn nhất hiện nay, liệu cách Đăng nhập Gmail trên điện thoại có giống với các bước đăng nhập gmail trên máy tính, câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

  • Thay đổi hình nền bàn phím với Laban Key trên Android

   Nếu như bạn đang tìm một cách để có thể thay thế, trang trí lại bàn phím trên thiết bị Android mà mình đang sử dụng, cách đổi hình nền bàn phím Android với Laban Key dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng thao tác được điều này. Hãy cùng 9Mobi.vn khám phá việc đổi hình nền bàn phím Android có điều gì độc đáo khi sử dụng ứng dụng Laban key cho Android nhé.

  • Cách thêm hiệu ứng gõ phím trên Android với Laban Key

   Để làm quá trình soạn tin nhắn, văn bản trở nên thú vị hơn cách thêm hiệu ứng gõ phím trên Android

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.