Tiêu điểm

Google Maps hiện hỗ trợ CarPlay Dashboard và sẽ sớm ra mắt trên Apple WatchFacebook ra mắt Facebook Gaming cho iOS mà không có trò chơi

Cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên điện thoại Android

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sự cố lỗi Messenger không hoạt động có lẽ những người dùng điện thoại Android cũng đã từng gặp phải ít nhất 1 lần trong quá trình sử dụng, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do lỗi phát sinh bên trong ứng dụng, phiên bản Messenger đang dùng đã quá cũ hoặc do xung đột các ứng dụng trong hệ thống, từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể và riêng biệt.
Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android
Fix lỗi đồng bộ WhatsApp trên Xiaomi ?
Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị mất Baseband
Phải làm gì khi điện thoại, máy tính bảng Android không bật?
Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S

Messenger là một ứng dụng nhắn tin dành cho những người đang sử dụng mạng xã hội Facebook. Ngoài nhắn tin văn bản thông thường, trên đây người dùng còn có thể gửi các dữ liệu, tệp tin, hình ảnh hay thực hiện các cuộc gọi video call. Tuy nhiên cũng giống như các ứng dụng khác, đôi lúc ứng dụng này bị treo không thể hoạt động được khiến người dùng điện thoại cảm thấy vô cùng bất tiện. Dưới đây là tổng hợp 6 cách khắc phục lỗi Messenger không hoạt động.

cach sua loi messenger khong hoat dong tren dien thoai android

Tổng hợp 6 cách khắc phục lỗi Messenger không hoạt động

Cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên điện thoại Android

1. Khởi động lại điện thoại Android

Bất kỳ một sự cố nào xảy ra trên điện thoại không chỉ riêng lỗi Messenger không hoạt động, các bạn cũng nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại Android. Trong quá trình vận hành đôi khi hệ thống của điện thoại bị xung đột các ứng dụng đang chạy, do đó việc khởi động lại máy có thể khắc phục được ngay sự cố đang gặp phải bên trên.

2. Cập nhật ứng dụng phiên bản mới

Có thể phiên bản Messenger đang hoạt động trên điện thoại của bạn đã quá cũ không tương thích với phiên bản hệ điều hành Android của máy đang chạy nên dẫn đến việc không thể hoạt động. Để khắc phục, các bạn truy cập vào kho ứng dụng CH Play -> Tìm kiếm với từ khóa Messenger -> Nhấn Cập nhật để tải phiên bản mới nhất về máy.

cach sua loi messenger khong hoat dong

3. Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm

Các dữ liệu bộ nhớ đệm có bên trong ứng dụng Messenger quá tải hoặc xuất hiện lỗi cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Messenger không hoạt được trên điện thoại Android. Cách khắc phục nhanh nguyên nhân này đó là bạn hãy xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng nhắn tin này đi. Các bạn thực hiện: Truy cập vào Cài đặt ->Ứng dụng -> Tìm và chọn vào Messenger -> Nhấn vào Xóa dữ liệu -> Chọn dòng thứ 2 Xóa bộ nhớ đệm (Trên 1 số thiết bị là xóa bộ nhớ cache) -> Nhấn OK khi có thông báo hiện lên.

loi messenger khong hoat dong tren dien thoai android

sua loi messenger khong hoat dong tren dien thoai android

cach sua loi messenger khong hoat dong tren dien thoai android 5

4. Xóa tất cả dữ liệu

Nếu đã xóa dữ liệu bộ nhớ đệm Messenger mà ứng dụng vẫn không hoạt động, các bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên ứng dụng. Các bạn cũng thao tác tương tự như mục 3: Truy cập vào Cài đặt ->Ứng dụng -> Chọn vào ứng dụng Messenger -> Nhấn vào Xóa dữ liệu -> Chọn vào dòng đầu tiên Xóa tất cả dữ liệu -> Nhấn OK để xác nhận khi có cảnh báo hiện lên.

cach sua loi messenger khong hoat dong tren dien thoai android 6

cach sua loi messenger khong hoat dong tren dien thoai android 7

5. Xóa ứng dụng

Đôi khi chính những lỗi phát sinh bên trong ứng dụng Messenger là nguyên nhân dẫn đến việc nó không thể hoạt động trên điện thoại Android. Cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất đó là xóa ứng dụng Messenger đi và tải lại phiên bản mới. Để xóa các bạn thực hiện: Truy cập vào Cài đặt ->Ứng dụng ->Messenger -> Chọn vào Gỡ cài đặt -> 1 thông báo hiện lên bạn chọn OK để xác nhận việc xóa.

Sau khi xóa, bạn cần tải phiên bản Messenger mới nhất cho điện thoại Android bên dưới đây:

Download: Messenger cho Android

messenger khong hoat dong

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như đã thử tất cả các cách làm trên mà Messenger vẫn không hoạt động trên điện thoại Android, lúc này bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho máy. Mọi ứng dụng, dữ liệu, tệp tin, file hình ảnh, video...trên điện thoại sẽ được xóa sạch và điện thoại Android của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Sau khi khôi phục xong, bạn cần tải Messenger phiên bản mới nhất theo đường link ở mục 5 mà 9mobi.vn vừa giới thiệu.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-messenger-khong-hoat-dong-tren-dien-thoai-android-25955n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên điện thoại Android. Ngoài ra, nếu như ứng dụng Facebook trên điện thoại Android của bạn đang không hoạt động được, các bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi rất tiếc Facebook đã dừng lại để khắc phục nhé. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Sửa lỗi Google Play Services ngừng hoạt động
Cách sửa lỗi máy ảnh trên ứng dụng Instagram cho Android
iOS 8 - Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone, iPad
Sửa lỗi camera của Galaxy S6 không hoạt động
Tắt tự động lưu ảnh Facebook Messenger trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi messenger khong hoat dong

  • sua loi messenger khong hoat dong
  • messenger khong hoat dong tren android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.