Tiêu điểm

Có nên bật phím home ảo trên iPhone không?

thụ lê - ( 4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?
Phím Home ảo là chức năng khá hữu ích trên iPhone, việc có nên bật phím home ảo trên iPhone hay không tạo ra khá nhiều luồng ý kiến trái chiều đối với người dùng iPhone. Vậy chúng ta có nên bật chức năng này khi sử dụng iPhone không?

Phím Home ảo là một thủ thuật cho phép chúng ta có thể tạo ra một phím điều hướng ảo ngay trên màn hình thiết bị. Với phím Home ảo này chúng ta có thể thao tác được nhiều chức năng mà không cần phải ấn chọn vào các phím cứng có trên thiết bị.

co nen bat phim home ao iphone khong

* Cách bật phím home ảo trên iPhone:

Nếu như bạn chưa biết cách bật, mở phím Home ảo trên thiết bị iOS như iPhone, iPad các bạn có thể tìm hiểu điều này qua bài viết bật phím home ảo iPhone để sử dụng được chức năng này nhé.

* Nên bật phím home ảo trên iPhone không?

- Có: Đối với những người dùng hay sử dụng các chức năng như: Chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng, khóa màn hình hay thay thế nút Home

Với các thiết bị di động thông minh hiện nay việc rút gọn các phím không cần thiết trên thiết bị là một xu hướng cần thiết phải hướng tới. Chính vì vậy những thiết bị ngày nay thường chỉ có các phím cứng như tăng, giảm âm lượng, nút nguồnnút chụp ảnh (chỉ có một số máy có nút này).

co nen bat phim home ao iphone

Ngày nay việc sự dụng phím Home ảo trên iPhone đã là điều vô cùng phổ biến, với phím home ảo này chúng ta có thể rút gọn các thao tác như chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng, khóa màn hình hay thay thế nút Home trở về màn hình chính nhanh chóng. Điều này giúp ích khá nhiều cho những ai thường xuyên sử dụng điện thoại để làm việc, liên lạc.

- Không: Đối với những người ít sử dụng đến những chức năng kể trên.

Tuy nhiên cũng giống như rất nhiều người đã phản ánh, việc sử dụng nút Home ảo có phần bất tiện, để giảm cũng như khắc phục điều này, các bạn nên để di chuyển phím Home ảo tới vị trí thuận tay dùng nhất, cũng như gọn nhất để không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

- Sử dụng phím home ảo trên iPhone giúp phím home cứng lâu hỏng hơn.
Đã có rất nhiều bài viết nói rằng các bạn không nên tùy tiện, sử dụng các phím cứng này quá mức, sẽ dẫn tới tình trạng hỏng phím thường thấy ở các thiết bị iPhone 4, 4s trước đây. Chính vì lý do đó phím Home ảo đã được ra đời để giúp người dùng có thể thay thế những phím cần thiết khi phím đó có hỏng hóc.

Trên đây là một số quan điểm của người dùng khi thảo luận về việc có nên sử dụng phím home ảo trên iPhone hay không? Như trong bài viết đã nêu, tùy mục đích sử dụng mà bạn cân nhắc có nên sử dụng phím chức năng này không nhé.

Một trong những chức năng khá hay của phím home ảo đó là khả năng chụp màn hình bằng phím home ảo, thay vì bạn phải ấn đồng thời phím Home (cứng) và phím nguồn thì việc chụp màn hình bằng phím home ảo lại tiện ích trong những lúc như xem video, quay video.

Cũng giống như iOS, các thiết bị Android cũng dần trang bị cho mình tính năng phím home ảo, người dùng cũng cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng phím Home ảo trên Android để điều khiển các thiết bị của mình

Việc sử dụng phím home ảo của iPhone giúp cho thao tác với iphone được nhanh chóng hơn. Với những iPhone đời cao hỗ trợ 3D Touch thì phím tắt iPhone cũng giúp thao tác của người dùng nhanh hơn, điểm hạn chế là phím tắt iPhone trên 3D Touch chỉ hỗ trợ những thiết bị đời mới của Apple

https://9mobi.vn/co-nen-bat-phim-home-ao-tren-iphone-khong-5476n.aspx
 


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • co nen bat phim home ao iphone khong

  • phim home ao iphone
  • bat phim home ao
  • bat phim home ao iphone
  • bat phim home ao tren iphone
Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.