Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Điện thoại xách tay là gì? có nên mua không?

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang thắc mắc về việc điện thoại xách tay là như thế nào, cũng như với mức giá mà các cửa hàng đưa ra, chúng ta có nên mua điện thoại xách tay để sử dụng hay không?. Hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.
Kinh nghiệm mua điện thoại cũ, xách tay, lock
Có nên mua iPhone 11 xách tay hàng Trung Quốc
Xperia Z5 xách tay có giá 15,5 triệu đồng
Kiểm tra điện thoại Sony Xperia xách tay
Cách kiểm tra điện thoại Sony chính hãng

Hiện nay chúng ta dễ dàng tìm thấy việc điện thoại xách tay tại các cửa hàng điện thoại với mức giá ưu đãi hơn rất nhiều các thiết bị chính hãng. Tuy nhiên Điện thoại xách tay là gì? có nên mua không?, hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngoài ra 9Mobi.vn mời bạn tham khảo về danh sách các cửa hàng điện thoại uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã được tổng hợp tại đây

=>Cửa hàng bán điện thoại uy tín nhất tại Hà Nội.

=>Cửa hàng bán điện thoại uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

=>Cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín nhất Hà Nội.

=>Cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh.

dien thoai xach tay la gi co nen mua khong

Tìm hiểu điện thoại xách tay là gì? có nên mua không?

1. Điện thoại xách tay là gì:

* Khái niệm điện thoại xách tay

- Điện thoại xách tay là các thiết bị được các "thương gia" mua tại các các cửa hàng Official Shop chính hãng tại nước ngoài, và mang về tại Việt Nam để bán và "hưởng" chênh lệch giữa thiết bị xách tay này và các thiết bị điện thoại chính hãng.

- Về cơ bản thì điện thoại xách tay vẫn là điện thoại chính hãng, nhưng sẽ không nhận được các quyền lợi cơ bản khi bạn mua thiết bị chính hãng tại Việt Nam.

* Điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng khác nhau như thế nào

Những điểm khác nhau giữa điện thoại xách tay và chính hãng như sau:

- Thiết bi của bạn sẽ không đạt các tiêu chuẩn của bộ khi được nhập khẩu, mang về Việt Nam.

- Giá bán của các thiết bị xách tay sẽ rẻ với các điện thoại nhập khẩu tại Việt Nam do không phải đóng thuế nhập khẩu.

- Điện thoại của bạn không được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam như bảo hành phần cứng, phần mềm và các phụ kiện đi kèm.

dien thoai xach tay la gi co nen mua khong 2

* Điện thoại xách tay có được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng hay không?

Như đã nói ở trên, điện thoại xách tay là thiết bị di động không được nhà nước cấp phép nhập khẩu, hay cũng có thể nói là một dạng trốn thuế, và sẽ không hưởng được các chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam như 1 đổi 1, miễn phí thay thế phần cứng....

- Bạn chỉ có thể bảo hành thiết bị điện thoại xách tay của mình tại các địa điểm cửa hàng mà bạn đã mua thiết bị này.

2. Có nên mua điện thoại xách tay hay không?

* Nhu cầu sử dụng:

Đa số hiện nay các thiết bị di động đều sẽ phân chia thị trường người sử dụng sao cho phù hợp, ví dụ như thiết bị Samsung S8 sẽ có 2 phiên bản sử dụng chip Exynos và Snapdragon. Với những ai sử dụng chip Exynos (thị trường nội địa, Châu Á) sẽ được hỗ trợ 2 SIM, còn với phiên bản chip SnapDragon (Thị trường Mỹ, Châu Âu).

Vì vậy nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng 2 Sim, chúng ta có thể lựa chọn các thiết bị Samsung S8 xách tay với hỗ trợ 1 Sim phù hợp với nhu cầu sử dụng.

* Khả năng mua, mức giá có thể mua

Kế tiếp các bạn cần phải xem sét khả năng tài chính của mình có đủ mua thiết bị chính hãng hay điện thoại xách tay hay không để sử dụng.

Thông thường các thiết bị điện thoại xách tay sẽ có mức giá "mềm" hơn các thiết bị chính hãng khoảng từ 1 tới 3 triệu đồng (tuỳ vào cửa hàng phân phối).

- Tuy nhiên thông thường với các thiết bị mới ra mắt, việc giá của điện thoại xách tay sẽ thật sự không chênh lệch với các thiết bị chính hãng, vì vậy bạn đừng vì nhìn mức giá "chấp nhận được" mà quên không kiểm tra với các thiết bị chính hãng.

* Chế độ hậu mãi và uy tín của cửa hàng

Mặc dù với mức giá đã được đề cập ở trên, nhưng việc lựa chọn điện thoại xách tay vẫn được nhiều người dùng lựa chọn với sự tiện lợi và đa dạng trong nhãn hàng sử dụng mà các thiết bị không được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Lúc này nếu như bạn muốn mua điện thoại xách tay, các bạn cần phải quan tâm tới chế độ hậu mãi tại cửa hàng mà chúng ta lựa chọn mua cũng như uy tín của cửa hàng này.

- Với chế độ hậu mãi: Các bạn sẽ cần quan tâm, liệu cửa hàng này có các chính sách hỗ trợ người dùng bảo hành sản phẩm như thế nào, thời gian bảo hành cũng như đổi trả khi bạn không muốn tiếp tục sử dụng.

- Với độ uy tín cửa hàng: Các bạn sẽ nên lựa chọn cho mình những cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại khu vực của mình để luôn đảm bảo về nguồn gốc thiết bị, độ "nguyên bản", mức độ zin mà điện thoại chúng ta lựa chọn sử dụng.

Và bạn có thể tham khảo danh sách các cửa hàng điện thoại xách uy tín tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đã được 9Mobi.vn đề cập ở phần mục lục trên đầu bài viết.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm điện thoại xách tay là gì? có nên mua không? và các thông tin hữu ích được nhiều người quan tâm hiện nay về các thiết bị điện thoại xách tay đang được rất nhiều người yêu thích lựa chọn với mức giá hợp lý này rồi.

https://9mobi.vn/dien-thoai-xach-tay-la-gi-co-nen-mua-khong-22933n.aspx
Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm mua điện thoại cũ, xách tay, lock đang phổ biến hiện nay sẽ được 9Mobi.vn cập nhật trong thời gian tới để bạn hiểu rõ hơn về các thiết bị điện thoại xách tay, lock mà mình muốn mua cũng như kinh nghiệm để chọn các thiết bị này sao cho xứng đáng với mức giá mà mình chọn mua.

Cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín nhất Hà Nội
Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay
Cách cài tiếng Việt cho điện thoại Android đơn giản và hiệu quả nhất
Cách tải CH Play cho điện thoại Android
Cách kiểm tra xuất xứ Samsung

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai xach tay la gi

  • co nen mua dien thoai xach tay
  • iPhone xach tay la gi
  • co nen mua iPhone xach tay
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.