Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Google Maps kỷ niệm sinh nhật thứ 15 với một loạt thay đổi

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google Maps kỷ niệm 15 năm ra mắt trong tuần này, không có gì đáng ngạc nhiên khi Google đã nhân dịp đặc biệt đó để phát hành một vài cập nhật mới cho Google Maps - dịch vụ bản đồ khổng lồ của mình trên nền tảng di động.
iPhone kỉ niệm 11 năm ra mắt, sinh nhật lần thứ 11
Các tính năng mới trên Google Maps đang được triển khai
Thay đổi đơn vị khoảng cách Google Maps
Mẹo thay đổi mã vùng đồng loạt trên Android
Google Maps giới thiệu chế độ ẩn danh trên iOS và xóa hàng loạt trên Android

Google Maps đã bước sang tuổi 15 và để chúc mừng, Google đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng trên các nền tảng di động là iOS và Android. Đầu tiên, Maps có một biểu tượng mới, biểu tượng ghim vị trí đã là một phần của Google Maps trong nhiều năm nay đã có "áo khoác" 4 màu mới. Một số thay đổi đối với Google Maps cho thiết bị di động giúp ứng dụng trở nên đơn giản và thông minh hơn một chút.

google maps ky niem sinh nhat thu 15 voi mot loat thay doi

Google Maps kỷ niệm sinh nhật thứ 15 với một loạt thay đổi

- Download Google Maps cho Android.
- Download Google Maps cho iPhone.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trong ứng dụng là một hệ thống điều hướng bao gồm 5 biểu tượng ở phía dưới màn hình, giống như rất nhiều ứng dụng hiện có. Có hai tab mới: Saved - sẽ hiển thị tất cả các danh sách và vị trí bạn đã đánh dấu và Contribute - nhắc bạn thêm ảnh và đánh giá vào những nơi bạn có thể đã ghé qua. Với sự thay đổi này, Google cũng đã loại bỏ menu "hamburger" cũ, nơi rất nhiều tính năng đã bị ẩn trước đó.

google maps ky niem sinh nhat thu 15 voi mot loat thay doi 2

Có một vài tính năng mới được đóng góp từ cộng đồng người dùng Maps sẽ hiển thị khi bạn đang xem chỉ đường. Lâu nay, bạn đã có thể thấy các con đường di chuyển cụ thể ở nhiều thành phố, cũng như thời gian đến ước tính và một số thông tin về số lượng hành khách trên xe bus hay tàu hỏa. Google đang mở rộng thông tin mà bạn sẽ có thể nhìn thấy bằng cách thêm những chi tiết được chia sẻ bởi các hành khách khác, chẳng hạn như nhiệt độ hay khả năng tiếp cận. Google sẽ thu thập thông tin này bằng cách yêu cầu người dùng Maps đóng góp chúng từ các chuyến đi của họ, điều mà họ đã làm để có được dữ liệu về số lượng người trên chuyến tàu. Tất nhiên, sẽ mất một chút thời gian trước khi Google có đủ thông tin để điền mọi thuộc tính này cho tất cả hệ thống giao thông có sẵn, nhưng đó là điều đáng để chú ý đến.

google maps ky niem sinh nhat thu 15 voi mot loat thay doi 3

Các tính năng mới cuối cùng của bản cập nhật bao gồm Live View - hệ thống điều hướng đi bộ thực tế ảo tăng cường (AR) đã được Google ra mắt vào năm ngoái. Ban đầu, Live View hiển thị các mũi tên màu xanh lớn để cho bạn biết chính xác nơi bạn sẽ đến, nhưng việc triển khai mới sẽ đơn giản hóa mọi thứ hơn một chút. Tính năng này thả một biểu tượng ghim lớn màu đỏ, cho biết điểm đến có liên quan đến vị trí của bạn và cho bạn biết khoảng cách là bao nhiêu. Nếu cần chỉ đường chi tiết, thì bạn vẫn có thể nhận được những thông tin đó cùng với các mũi tên lớn màu xanh. Nhưng nếu bạn chỉ cần được định hướng đúng hướng, chẳng hạn như khi ra khỏi tàu điện ngầm, thì tính năng Live View mới này sẽ giúp ích cho điều đó.

Tất cả các cập nhật này sẽ được tung ra cho cả điện thoại iPhone và Android lúc này, ngoại trừ Live View, mà Google cho biết sẽ sớm ra mắt. Đó chắc chắn là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi những cập nhật này cũng sẽ đến chỉ sau một tuần khi Apple hoàn thành việc chỉnh sửa lại bản đồ của chính mình . Đã nhiều năm kể từ khi Apple Maps được đánh giá là một dịch vụ gây thất vọng, ít nhất là tại Mỹ, nhưng tất cả các cải tiến như những gì mà Google công bố hiện nay sẽ tiếp tục giữ vững vị trí của Google Maps là một tùy chọn mặc định của rất nhiều người dùng.

Để sử dụng Google Maps an toàn khi lưu thông trên đường, các bạn tham khảo cách Nghe Google Maps chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt tại đây.

https://9mobi.vn/google-maps-ky-niem-sinh-nhat-thu-15-voi-mot-loat-thay-doi-26335n.aspx
BleachBit là phần mềm hỗ trợ dọn dẹp máy tính hiệu quả, các bạn nếu đang dùng công cụ này, hãy tham khảo bài viết BleachBit 3.2.0 có gì mới để xem thêm thông tin về nó nhé.

Google Maps cập nhật thêm 5 tính năng tiện ích mới
Google Maps sẽ nhận bản cập nhật mở rộng trong năm nay
Link đổi ngày sinh Facebook
Bản cập nhật Google Maps hỗ trợ Apple CarPlay
Viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ứng dụng bản đồ

  • tính năng của Google Maps
  • ứng dụng điều hướng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.