Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Google Maps thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nguồn tin trên Engadget cho hay Google Maps đang thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn, tuy nhiên tính năng mới này hiện mới được triển khai cho người dùng được chọn.
Google Maps, Search và Assistant giờ cho phép bạn tìm trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở gần
YouTube thêm tính năng Chương để giúp điều hướng video dễ dàng hơn
Cách tạo AR Emoji trên điện thoại Android
Tăng giảm âm lượng điều hướng Google Maps
Cách cài Spotify trên Google Maps

Không thể phủ nhận Google Maps giúp cho việc điều hướng, tìm kiếm các tuyến đường, điểm đến dễ dàng hơn rất nhiều so với việc sử dụng bản đồ giấy như trước đây. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm, Google Maps còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể dấu chấm màu xanh biểu thị vị trí người dùng đang đứng có thể thay đổi so với vị trí thực tế do GPS bị chặn bởi các tòa nhà cao tầng và la bàn điện thoại có thể bị nhiễu bởi các kim loại xung quanh. May mắn là Google đã tìm ra giải pháp để khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng AR.

- Download cho thiết bị Android: Google Maps cho Android
- Download cho thiết bị iOS: Google Maps cho iPhone

Theo đó hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa tiết lộ đang thử nghiệm hệ thống AR được gọi là "global localization" giúp người dùng điều hướng, tìm kiếm điểm đến dễ dàng hơn.

Hệ thống này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O năm ngoái, giúp điều hướng và xác định vị trí chính xác của người dùng trong trường hợp GPS bị chặn, bằng cách kết hợp VPS (Visual Positioning Service), chế độ Street View của Google và Machine Learning.

Trong bản demo giới thiệu hệ thống AR mới mô tả việc người dùng tìm kiếm đường để đi bộ đến quán café. Trong khi đứng yên, không di chuyển, người dùng chỉ cần hướng camera trên điện thoại của mình vào các tòa nhà cao tầng gần đó và xoay ngược lại. Một lát sau hệ thống sẽ xác định vị trí của mà họ đang đứng và định hướng lại mũi tên chỉ đường trong Google Maps để người dùng xác định chính xác hướng mà họ cần đi.

google maps

Tham khảo cách sử dụng Google Maps trên Android tại đây.

Ngay cả khi người dùng đang di chuyển, đi bộ trên tuyến đường, hệ thống sẽ nhắc nhở họ đặt điện thoại xuống và chú ý quan sát vị trí xung quanh tuyến đường mà họ đang đi bộ. Cuối cùng Maps sẽ tắt hiệu ứng AR trong trường hợp nếu người dùng không để ý đến các cảnh báo của tính năng. Điều này giúp giảm số lần người dùng khác đang tìm kiếm cùng một địa điểm, hoặc lưu lượng truy cập kém.

Ngoài ra tính năng đếm ngược khoảng cách trên màn hình và mũi tên khổng lồ thông báo cho người dùng biết được vị trí mà họ cần phải rẽ vào.

google maps thu nghiem tinh nang ar giup dieu huong de dang hon

Tham khảo cách sử dụng Google Maps trên iPhone tại đây.

https://9mobi.vn/google-maps-thu-nghiem-tinh-nang-ar-giup-dieu-huong-de-dang-hon-24482n.aspx
Tính năng AR mới hiện đang được triển khai cho người dùng được chọn và cung cấp phản hồi lại cho Google. Với người dùng khác có thể hy vọng Google sẽ sớm triển khai tính năng cho tất cả người dùng trong tương lai gần.

Đặt xe Uber bằng Google Maps trên điện thoại
Tinder thử nghiệm tính năng hẹn hò qua video
TikTok thử nghiệm tính năng Watch History
Google Maps bổ sung tab Insights mới, giúp theo dõi lịch sử di chuyển chi tiết hơn
Những điều cần biết về ARCore của Google

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Google Maps thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn

  • Google Maps thử nghiệm tính năng AR
  • Google Maps
  • Google
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.