Tiêu điểm

Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương laiDiscord 9.8.2 có chế độ nền tối AMOLED ẩn trên Android

Google Maps thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nguồn tin trên Engadget cho hay Google Maps đang thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn, tuy nhiên tính năng mới này hiện mới được triển khai cho người dùng được chọn.
Hướng dẫn bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps
Cách tạo AR Emoji trên điện thoại Android
Tăng giảm âm lượng điều hướng Google Maps
Cách cài Spotify trên Google Maps
Đặt xe Uber bằng Google Maps trên điện thoại

Không thể phủ nhận Google Maps giúp cho việc điều hướng, tìm kiếm các tuyến đường, điểm đến dễ dàng hơn rất nhiều so với việc sử dụng bản đồ giấy như trước đây. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm, Google Maps còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể dấu chấm màu xanh biểu thị vị trí người dùng đang đứng có thể thay đổi so với vị trí thực tế do GPS bị chặn bởi các tòa nhà cao tầng và la bàn điện thoại có thể bị nhiễu bởi các kim loại xung quanh. May mắn là Google đã tìm ra giải pháp để khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng AR.

- Download cho thiết bị Android: Google Maps cho Android
- Download cho thiết bị iOS: Google Maps cho iPhone

Theo đó hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa tiết lộ đang thử nghiệm hệ thống AR được gọi là "global localization" giúp người dùng điều hướng, tìm kiếm điểm đến dễ dàng hơn.

Hệ thống này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O năm ngoái, giúp điều hướng và xác định vị trí chính xác của người dùng trong trường hợp GPS bị chặn, bằng cách kết hợp VPS (Visual Positioning Service), chế độ Street View của Google và Machine Learning.

Trong bản demo giới thiệu hệ thống AR mới mô tả việc người dùng tìm kiếm đường để đi bộ đến quán café. Trong khi đứng yên, không di chuyển, người dùng chỉ cần hướng camera trên điện thoại của mình vào các tòa nhà cao tầng gần đó và xoay ngược lại. Một lát sau hệ thống sẽ xác định vị trí của mà họ đang đứng và định hướng lại mũi tên chỉ đường trong Google Maps để người dùng xác định chính xác hướng mà họ cần đi.

google maps

Tham khảo cách sử dụng Google Maps trên Android tại đây.

Ngay cả khi người dùng đang di chuyển, đi bộ trên tuyến đường, hệ thống sẽ nhắc nhở họ đặt điện thoại xuống và chú ý quan sát vị trí xung quanh tuyến đường mà họ đang đi bộ. Cuối cùng Maps sẽ tắt hiệu ứng AR trong trường hợp nếu người dùng không để ý đến các cảnh báo của tính năng. Điều này giúp giảm số lần người dùng khác đang tìm kiếm cùng một địa điểm, hoặc lưu lượng truy cập kém.

Ngoài ra tính năng đếm ngược khoảng cách trên màn hình và mũi tên khổng lồ thông báo cho người dùng biết được vị trí mà họ cần phải rẽ vào.

google maps thu nghiem tinh nang ar giup dieu huong de dang hon

Tham khảo cách sử dụng Google Maps trên iPhone tại đây.

https://9mobi.vn/google-maps-thu-nghiem-tinh-nang-ar-giup-dieu-huong-de-dang-hon-24482n.aspx
Tính năng AR mới hiện đang được triển khai cho người dùng được chọn và cung cấp phản hồi lại cho Google. Với người dùng khác có thể hy vọng Google sẽ sớm triển khai tính năng cho tất cả người dùng trong tương lai gần.

Những điều cần biết về ARCore của Google
Hướng dẫn chia sẻ vị trí trong Google Maps phiên bản mới
Google Maps sẽ nhận bản cập nhật mở rộng trong năm nay
Cách sửa lỗi 501 trên Google Play Store
Các tính năng mới trên Google Maps đang được triển khai

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Google Maps thử nghiệm tính năng AR giúp điều hướng dễ dàng hơn

 • Google Maps thử nghiệm tính năng AR
 • Google Maps
 • Google
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương lai

   Adobe Lightroom trên iPad và iOS sắp cho phép bạn nhập ảnh trực tiếp vào thư viện của ứng dụng này, thay vì chuyển ảnh vào cuộn camera sau đó mới copy vào thư viện như trước đây. Tính năng này được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  • Discord 9.8.2 có chế độ nền tối AMOLED ẩn trên Android

   Discord đã triển khai chế độ nền tối AMOLED ẩn trên phiên bản mới nhất của họ (9.8.2 và cao hơn) trên ứng dụng Android. Người dùng Discord chỉ cần truy cập vào Cài đặt (Setting) => Giao diện (Appearance) và nhấp vào tùy chọn nền tối (Dark) 10 lần để kích hoạt chế độ này.

  • Google Maps cho phép quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android

   Google Maps sẽ cho phép người dùng quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android và từ chối chia sẻ hồ sơ với những doanh nghiệp mà họ đang theo dõi nếu muốn, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác khi nào tính năng này trên Google Maps sẽ được phát hành.

  • Mở nguồn ứng dụng cũ trên Windows Phone

   Khi mà thời điểm tạm ngừng tất cả các hỗ trợ và cập nhật cho Windows 10 Mobile đang tới gần, thì các nhà phát triển của Windows Phone lại đang bắt đầu phong trào mở muồn ứng dụng cũ của họ. Điều này đã tạo nên sự thích thú cho người dùng - những người vẫn yêu thích Windows Phone.

  • Snapchat cho phép vẽ 3D từ trong máy ảnh

   Snapchat mới đây đã giới thiệu tính năng cho phép người dùng vẽ hình ảnh 3D từ trong camera của thiết bị, tuy nhiên, nó mới chỉ được triển khai cho người dùng iOS, người dùng Snapchat cho Android vẫn sẽ phải đợi thêm vài tháng nữa mới có thể trải nghiệm tính năng này.

  • Google Maps trên Android được bổ sung chế độ ẩn danh

   Google Maps trên Android đã chính thức được bổ sung chế độ ẩn danh, bạn chỉ cần vào ứng dụng Google Maps, nhấp vào ảnh đại diện, và sau đó chọn "Turn on Incognito mode " để kích hoạt chế độ này.

  • Twitter sẽ ngừng các quảng cáo chính trị vào ngày 22 tháng 11

   Mạng xã hội Twitter đã quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo mang tính chính trị từ ngày 22.11 tới đây, đây là một động thái quan trọng và sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc chạy đua của các chính trị gia trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.