Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Google Photos 3.9 bổ sung nút chỉnh sửa ảnh của ứng dụng khác

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bản cập nhật nhỏ cho Google Photos mới đây được phát hành với một số thay đổi nhỏ, theo đó Google Photos 3.9 bổ sung nút chỉnh sửa ảnh của ứng dụng khác.
Mẹo chỉnh sửa ảnh trong Google Photos trên Android, iPhone
Google công bố các tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho Google Photos
Hướng dẫn tùy chỉnh chất lượng ảnh khi đồng bộ lên Google Photos
Cách sử dụng Google Lens trong Google Photos
Ứng dụng Google 8.5 bổ sung tính năng Continued Conversation

Chúng ta đã quá quen với công cụ quản lý ảnh tới từ Google này. Tuy nhiên bên cạnh tính năng quản lý, lưu trữ video trực tuyến, sao lưu ảnh lên Google Photos thì tại phiên bản Google Photos 3.9 đã có thêm một tính năng mới cho phép sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa bên thứ 3 thực hiện biên tập, chỉnh sửa hình ảnh trên ứng dụng.

google photos 3 9 bo sung nut chinh sua anh cua ung dung khac

Về cơ bản bản phát hành này chủ yếu là bản vá sửa lỗi và điều chỉnh một số text trong ứng dụng. Như thường lệ, nếu muốn tải và cài đặt phiên bản Google Photos mới nhất, bạn có thể tải về ứng dụng mới nhất tại đây

Download Google Photo cho Android.

Một cách khác để mở trình chỉnh sửa ảnh khác

Nếu như bạn đã từng sử dụng ứng dụng Google Photos để chỉnh sửa ảnh, chắc hẳn bạn đã từng thử trình chỉnh sửa ảnh được tích hợp trong ứng dụng này. Trình chỉnh sửa ảnh của Google Photos được bổ sung đầy đủ các công cụ cơ bản để cắt, xoay và điều chỉnh màu sắc thông qua các bộ lọc cơ bản.

Tuy nhiên với một vài thao tác chỉnh sửa phức tạo hơn, ứng dụng Google Photos sẽ không thể đáp ứng được người dùng thực hiện điều này, và hỏi phải có một trình biên tập ảnh từ bên ngoài. Google Photos đã được tích hợp thêm lệnh "Edit in" nằm trong menu công cụ. Tuy nhiên bản cập nhật mới nhất cũng được bổ sung thêm một nút Edit in, được tích hợp bên trong trình chỉnh sửa ảnh và thực hiện cùng một công việc.

google photos 3 9 bo sung nut chinh sua anh cua ung dung khac 2

 

Nút mới này nằm phía bên phải cửa sổ trình chỉnh sửa ảnh, khá giống với biểu tượng App Drawer cũ. Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, nút mới cũng cung cấp các tùy chọn để lưu lại thay đổi trước khi tiếp tục.

Giả sử nếu không mở ảnh gốc trên ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên ngoài, không cần phải copy lại những gì bạn đã thực hiện, thay đổi trên ảnh. Nút và lệnh trên menu này sẽ hoạt động và thay đổi theo cách tương tự.

Có rất nhiều lý do để giải thích tại sao trên bản cập nhật mới của Google Photos lại được tích hợp thêm tính năng mới này, đây có thể là một bước để mở ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác dễ dàng hơn. Bên cạnh đó thì điểm mấu chốt là vị trí của nút lại không phù hợp.

Có thể giả thuyết là nút này được thêm vào để xử lý các kịch bản đặc biệt của ứng dụng bên thứ 3 nào đó, để mở trình chỉnh sửa ảnh Photos và bỏ qua màn hình người xem. Bằng cách này người dùng vẫn có thể nhảy sang ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên ngoài của bên thứ 3.

google photos 3 9 bo sung nut chinh sua anh cua ung dung khac 3

Điểm khác nhau giữa nút và lệnh Edit đó là 2 lệnh thực hiện trên các hộp thoại chia sẻ khác nhau.

Lệnh Edit trong menu tràn (ở phía bên trái) hoạt động bằng cách hiển thị mỗi bộ chia sẻ với tên tùy chỉnh được các nhà phát triển xác định. Nút Edit mới trên Google Photo 3.9 (ở bên phải) chỉ hiển thị tên người nhận, đó là lý do tại sao có 3 mục bị trùng, mỗi điểm nhập là mỗi một mục là một nhập khác nhau.

Xóa trình chuyển đổi thông báo

Ngoài bổ sung thêm nút chỉnh sửa ảnh của ứng dụng khác, bản cập nhật Google Photos 3.9 còn có một số thay đổi nhỏ khác.

google photos 3 9 bo sung nut chinh sua anh cua ung dung khac 4

Nếu đang sử dụng Android 8.0 Oreo, trình chuyển đổi thông báo có tên "notify on this device" (thông báo trên thiết bị này) đã bị xóa khỏi màn hình cài đặt thông báo trên bản cập nhật Google Photos 3.9. Về cơ bản trình chuyển đổi này là thừa, tuy nhiên trên các phiên bản Android trước đó người dùng vẫn có thể tìm thấy trình chuyển đổi.

https://9mobi.vn/google-photos-3-9-bo-sung-nut-chinh-sua-anh-cua-ung-dung-khac-21954n.aspx
Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu một điều khá thú vị trên ứng dụng Google Photos 3.9 trên Android này rồi. Bên cạnh đó nếu như bộ nhớ lưu trữ Google Photos của bạn đã gần đạt tới giới hạn, thì lúc này việc giải phóng bộ nhớ sẽ là điều hữu ích để bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ này. Các bạn có thể tiếp tục tìm hiểu cách giải phóng bộ nhớ Google Photos để nắm bắt được các thao tác thực hiện điều này nhé.

Cách chọn thư mục ảnh riêng đồng bộ lên Google Photos
Google Photos cho Android và iOS thêm tính năng thay đổi ngày giờ trên ảnh và video
Google Photos cho Android chỉnh sửa giao diện để truy cập Google Lens dễ dàng hơn
Cài và sử dụng Google Photos trên điện thoại Android, iPhone
Messenger Lite được bổ sung ảnh động GIF và một số tùy chỉnh khác

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Google Photos 3.9

  • tải Google Photos 3.9
  • Google Photos 3.9 bổ sung nút chỉnh sửa ảnh của ứng dụng khác
  • tính năng mới Google Photos 3.9
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.