Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hình

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Theo một nguồn tin gần đây cho biết Google hiện đang thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ hỗ trợ chụp màn hình, mặc dù đã vướng phải rất nhiều ý kiến trái chiều đối với menu chia sẻ trên Android trong suốt thời gian qua.
Chrome cho Android thử nghiệm thay thế tab dạng lưới bằng tab carousel
Kích hoạt giao diện mới của Chrome trên iPhone
Cách tạo mã QR cá nhân bằng Zalo
Cách tạo và quét mã QR Wifi trên iPhone
Cách thay đổi giao diện Google Chrome trên điện thoại Android

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh

Menu chia sẻ trên Android đã gặp phải nhiều phản ứng trái chiều trong suốt thời gian qua. Với Android 10, Google đã cải thiện các bảng tính chia sẻ bằng cách tổ chức cũng như cải tiến các gợi ý chia sẻ. Tuy nhiên, những ứng dụng của chính hãng này như Photos, YouTube, và News lại sử dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau để hiển thị hộp thoại chia sẻ. Và hiện nay, họ lại đang tiếp tục thử nghiệm giao diện người dùng chia sẻ mới trên Chrome, trong có có cả trình tạo mã QR.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 2

Theo AndroidPolice, giao diện chia sẻ mới dường như sẽ có thêm một dòng các tùy chọn để chia sẻ nội dung đặc trưng của trình duyệt, bao gồm một tính năng mã QR, cho phép người dùng tạo mã QR và chia sẻ nó với người nhận. Sau đó, sẽ đến các tùy chọn "Send to your devices" (gửi đến thiết bị của bạn) và "Copy link" (sao chép liên kết). Tùy chọn cuối cùng là công cụ chụp màn hình tích hợp, có thể hỗ trợ người dùng cắt một phần của trang web mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Người dùng cũng có thể cuộn và chụp màn hình, một điều mà nhà sản xuất phụ tùng gốc đã cung cấp trên các biến thể Android của họ.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 3

Trình tạo mã QR hiện chỉ có thể mở 1 trang duy nhất cho phép người dùng quét hoặc tạo một mã mới. Tuy nhiên, cả hai tính năng này đều không hoạt động; cũng không có bất cứ hoạt động nào được thực hiện sau khi nhấp vào biểu tượng chụp màn hình. Điều đó có nghĩa là tất cả các tính năng vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có tùy chọn "Send to your devices" và "Copy link" đã khả dụng.

Dòng thứ 2 trong hộp thoại cho phép người dùng chia sẻ với những ứng dụng khác. Khi kéo sang bên phải, tùy chọn "More" sẽ giúp mở menu chia sẻ mặc định của Android 10. Danh sách ứng dụng sẽ được điều chỉnh theo cách sử dụng của người dùng.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 4

https://9mobi.vn/google-thu-nghiem-giao-dien-chia-se-moi-tren-chrome-voi-trinh-tao-ma-qr-va-cong-cu-chup-man-hinh-26303n.aspx
Người dùng có thể kích hoạt giao diện chia sẻ mới bằng cách chạy Chrome Canary và hướng tới chrome://flags và kích hoạt thẻ #chrome-sharing-hub #chrome-share-screenshot. Nếu tính năng này vẫn bị ẩn trong phiên bản Canary, thì việc chờ đợi những cải tiến và/hoặc thay đổi nào sẽ được thực hiện trước khi phát hành phiên bản chuẩn cuối cũng sẽ rất thú vị.

Google Chrome 94 thêm chế độ HTTPS-First để đảm bảo kết nối an toàn
Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói
Cách tạo mã QR Code để chia sẻ Wi-Fi
WhatsApp đang thử nghiệm tính năng chia sẻ Status lên Facebook
Chia sẻ mã QR Code Gas lên Facebook

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hình

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại

   CV xin việc là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng trong quá trình bạn đi xin việc, phỏng vấn tại một công ty mới, tạo CV xin việc siêu đẹp sẽ là cách bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi họ xem hồ sơ, vậy làm thế nào để có một mẫu CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cách chơi game Free Fire không cần tải về

   Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều chơi nhất hiện nay. Ngoài cách tải và cài đặt Free Fire để tham gia vào game, người chơi còn có thể chơi miễn phí không cần cài đặt ứng dụng với bản cập nhật mới nhất trên Google Play.

  • Hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại

   Ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại sẽ tạo ấn tượng khi bạn mở điện thoại lên hoặc người khác nhìn vào sẽ phải trầm trồ. Và trong bài viết dưới đây 9Mobi.vn đã tổng hợp lại tất cả các hình ảnh đẹp, độc và lạ giúp bạn có hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.