Tiêu điểm

YouTube thêm tính năng Chương để giúp điều hướng video dễ dàng hơnGoogle Play Store có thể sớm hiển thị video chơi game từ YouTube trong danh sách trò chơi

Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hình

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Theo một nguồn tin gần đây cho biết Google hiện đang thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ hỗ trợ chụp màn hình, mặc dù đã vướng phải rất nhiều ý kiến trái chiều đối với menu chia sẻ trên Android trong suốt thời gian qua.
Cách thay đổi giao diện Google Chrome trên điện thoại Android
Kích hoạt giao diện mới của Chrome trên iPhone
Cách tạo mã QR Code để chia sẻ Wi-Fi
WhatsApp đang thử nghiệm tính năng chia sẻ Status lên Facebook
Chia sẻ mã QR Code Gas lên Facebook

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh

Menu chia sẻ trên Android đã gặp phải nhiều phản ứng trái chiều trong suốt thời gian qua. Với Android 10, Google đã cải thiện các bảng tính chia sẻ bằng cách tổ chức cũng như cải tiến các gợi ý chia sẻ. Tuy nhiên, những ứng dụng của chính hãng này như Photos, YouTube, và News lại sử dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau để hiển thị hộp thoại chia sẻ. Và hiện nay, họ lại đang tiếp tục thử nghiệm giao diện người dùng chia sẻ mới trên Chrome, trong có có cả trình tạo mã QR.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 2

Theo AndroidPolice, giao diện chia sẻ mới dường như sẽ có thêm một dòng các tùy chọn để chia sẻ nội dung đặc trưng của trình duyệt, bao gồm một tính năng mã QR, cho phép người dùng tạo mã QR và chia sẻ nó với người nhận. Sau đó, sẽ đến các tùy chọn "Send to your devices" (gửi đến thiết bị của bạn) và "Copy link" (sao chép liên kết). Tùy chọn cuối cùng là công cụ chụp màn hình tích hợp, có thể hỗ trợ người dùng cắt một phần của trang web mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Người dùng cũng có thể cuộn và chụp màn hình, một điều mà nhà sản xuất phụ tùng gốc đã cung cấp trên các biến thể Android của họ.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 3

Trình tạo mã QR hiện chỉ có thể mở 1 trang duy nhất cho phép người dùng quét hoặc tạo một mã mới. Tuy nhiên, cả hai tính năng này đều không hoạt động; cũng không có bất cứ hoạt động nào được thực hiện sau khi nhấp vào biểu tượng chụp màn hình. Điều đó có nghĩa là tất cả các tính năng vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có tùy chọn "Send to your devices" và "Copy link" đã khả dụng.

Dòng thứ 2 trong hộp thoại cho phép người dùng chia sẻ với những ứng dụng khác. Khi kéo sang bên phải, tùy chọn "More" sẽ giúp mở menu chia sẻ mặc định của Android 10. Danh sách ứng dụng sẽ được điều chỉnh theo cách sử dụng của người dùng.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 4

https://9mobi.vn/google-thu-nghiem-giao-dien-chia-se-moi-tren-chrome-voi-trinh-tao-ma-qr-va-cong-cu-chup-man-hinh-26303n.aspx
Người dùng có thể kích hoạt giao diện chia sẻ mới bằng cách chạy Chrome Canary và hướng tới chrome://flags và kích hoạt thẻ #chrome-sharing-hub #chrome-share-screenshot. Nếu tính năng này vẫn bị ẩn trong phiên bản Canary, thì việc chờ đợi những cải tiến và/hoặc thay đổi nào sẽ được thực hiện trước khi phát hành phiên bản chuẩn cuối cũng sẽ rất thú vị.

Quét mã QR với Camera360 trên Android, iOS và Windows Phone
Chrome thử nghiệm thông báo tin tức mới
Google Chrome ra mắt phiên bản cho iPhone, iPad mang phong cách Material Design
Cách chia sẻ mật khẩu WiFi giữa iPhone với Android
Google Photos thêm các khả năng chia sẻ album ảnh

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hình

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.