Tiêu điểm

Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lênTikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hình

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Theo một nguồn tin gần đây cho biết Google hiện đang thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ hỗ trợ chụp màn hình, mặc dù đã vướng phải rất nhiều ý kiến trái chiều đối với menu chia sẻ trên Android trong suốt thời gian qua.
Kích hoạt giao diện mới của Chrome trên iPhone
Cách tạo và quét mã QR Wifi trên iPhone
Cách thay đổi giao diện Google Chrome trên điện thoại Android
Cách tạo mã QR cá nhân bằng Zalo
Google Chrome 94 thêm chế độ HTTPS-First để đảm bảo kết nối an toàn

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh

Menu chia sẻ trên Android đã gặp phải nhiều phản ứng trái chiều trong suốt thời gian qua. Với Android 10, Google đã cải thiện các bảng tính chia sẻ bằng cách tổ chức cũng như cải tiến các gợi ý chia sẻ. Tuy nhiên, những ứng dụng của chính hãng này như Photos, YouTube, và News lại sử dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau để hiển thị hộp thoại chia sẻ. Và hiện nay, họ lại đang tiếp tục thử nghiệm giao diện người dùng chia sẻ mới trên Chrome, trong có có cả trình tạo mã QR.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 2

Theo AndroidPolice, giao diện chia sẻ mới dường như sẽ có thêm một dòng các tùy chọn để chia sẻ nội dung đặc trưng của trình duyệt, bao gồm một tính năng mã QR, cho phép người dùng tạo mã QR và chia sẻ nó với người nhận. Sau đó, sẽ đến các tùy chọn "Send to your devices" (gửi đến thiết bị của bạn) và "Copy link" (sao chép liên kết). Tùy chọn cuối cùng là công cụ chụp màn hình tích hợp, có thể hỗ trợ người dùng cắt một phần của trang web mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Người dùng cũng có thể cuộn và chụp màn hình, một điều mà nhà sản xuất phụ tùng gốc đã cung cấp trên các biến thể Android của họ.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 3

Trình tạo mã QR hiện chỉ có thể mở 1 trang duy nhất cho phép người dùng quét hoặc tạo một mã mới. Tuy nhiên, cả hai tính năng này đều không hoạt động; cũng không có bất cứ hoạt động nào được thực hiện sau khi nhấp vào biểu tượng chụp màn hình. Điều đó có nghĩa là tất cả các tính năng vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có tùy chọn "Send to your devices" và "Copy link" đã khả dụng.

Dòng thứ 2 trong hộp thoại cho phép người dùng chia sẻ với những ứng dụng khác. Khi kéo sang bên phải, tùy chọn "More" sẽ giúp mở menu chia sẻ mặc định của Android 10. Danh sách ứng dụng sẽ được điều chỉnh theo cách sử dụng của người dùng.

google thu nghiem giao dien chia se moi tren chrome voi trinh tao ma qr va cong cu chup man hinh 4

https://9mobi.vn/google-thu-nghiem-giao-dien-chia-se-moi-tren-chrome-voi-trinh-tao-ma-qr-va-cong-cu-chup-man-hinh-26303n.aspx
Người dùng có thể kích hoạt giao diện chia sẻ mới bằng cách chạy Chrome Canary và hướng tới chrome://flags và kích hoạt thẻ #chrome-sharing-hub #chrome-share-screenshot. Nếu tính năng này vẫn bị ẩn trong phiên bản Canary, thì việc chờ đợi những cải tiến và/hoặc thay đổi nào sẽ được thực hiện trước khi phát hành phiên bản chuẩn cuối cũng sẽ rất thú vị.

Cách tạo mã QR Code để chia sẻ Wi-Fi
WhatsApp đang thử nghiệm tính năng chia sẻ Status lên Facebook
Chia sẻ mã QR Code Gas lên Facebook
Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói
Chrome thử nghiệm thông báo tin tức mới

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Google thử nghiệm giao diện chia sẻ mới trên Chrome với trình tạo mã QR và công cụ chụp màn hình

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

   Google vừa chính thức phát hành Android 12 cho người dùng. Theo đó bản cập nhật Android mới nhất sẽ có sẵn trên các thiết bị Pixel 3 trở lên, gồm Pixel 3A, Pixel 4, Pixel 4A, Pixel 4A 5G, Pixel 5, Pixel 5A, Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Dự kiến Android 12 cũng sẽ "cập bến" Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo và Xiaomi vào cuối năm nay.

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

  • TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

   Như đã hứa trước đây, TikTok đang triển khai nhiều biện pháp hơn nữa để giúp Livestreamer đối phó với những người xem gây rối của mình. Hiện tại, những người phát trực tiếp và người trợ giúp đáng tin cậy của họ sẽ có thể tạm thời tắt bình luận của người xem trong vài giây, vài phút hoặc trong suốt thời gian livestream.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

  • iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

   Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 13 tại sự kiện phát trực tuyến diễn ra vào ngày 14/9 mới

  • Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?

   Hệ điều hành Android 12 là bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Qua bản Preview đầu tiên dành cho nhà phát triển được tung ra vào ngày 18/2 vừa qua, chúng ta đã có được thông tin về các tính năng mới, ngày phát hành dự kiến và những thiết bị có thể cập nhật lên Android 12.

  • Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.