Tiêu điểm

Trình duyệt web Opera cho Android 57 - Lướt web nhanh, tiết kiệm dữ liệuỨng dụng gọi video Google Duo tăng giới hạn gọi nhóm lên 12 người

Sửa lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cảm biến xoay màn hình trên iPhone 11 sẽ tự động thay đổi hướng theo các góc độ mà người dùng chuyển động thiết bị điện thoại này, tuy nhiên trong trường hợp iPhone không xoay màn hình được sang các hướng ngang, dọc mặc dù bạn đã thay đổi góc độ thì tính năng xoay màn hình chiếc "dế cưng" của bạn đang sử dụng đã gặp phải một số vấn đề.
Sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình
Cách sửa lỗi không quay màn hình trên iOS 11 được
Tắt xoay màn hình iPhone 5 như thế nào ?
Cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình
Cách chỉnh tự động xoay màn hình trên Android 10

Lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: Người dùng vô tình tắt chế độ tự động xoay màn hình trên thiết bị, lỗi xung đột phần mềm phát sinh trong hệ thống, cảm biến xoay màn hình của iPhone 11 bị hỏng do điện thoại bị va đập mạnh, rơi vỡ...Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì việc iPhone 11 không tự động xoay màn hình sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy của người dùng.

sua loi iphone 11 khong xoay man hinh duoc

Tổng hợp các cách khắc phục khi iPhone 11 không tự động xoay màn hình.

Sửa lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được.

Cách 1: Kích hoạt tính năng tự động xoay màn hình.

Trong trường hợp vô tình tắt, vô hiệu hóa tính năng này đi thì bạn cần bật lại để có thể sử dụng lại tính năng tự động xoay màn hình như bình thường. Các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống dưới để truy cập vào trung tâm điều khiển.

Bước 2: Tìm đến biểu tượng khóa có hình mũi tên . Trong trường hợp bạn thấy biểu tượng này màu đỏ thì đồng nghĩa với việc tính năng tự động xoay màn hình trên iPhone 11 đã bị khóa và bạn cần kích chọn vào đó để tắt đi.

tong hop cach sua loi iphone khong xoay man hinh

Nếu bạn nào mà vuốt màn hình từ trên xuống dưới không truy cập được vào trung tâm điều khiển thì có thể thao tác như sau để bật: Cài đặt (Settings) -> Touch ID & Mật mã ( Touch ID & Passcode) ->Nhật mật khẩu điện thoại ( Nếu bị yêu cầu) -> Kích hoạt chức năng Trung tâm điều khiển (Control Centre) bằng cách gạt chấm tròn sang bên phải.

iphone 11 khong xoay man hinh duoc

Cách 2: Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại iPhone 11 của bạn có thể khắc phục được rất nhiều sự cố phần mềm phát sinh tạm thời trên máy và lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được cũng không phải là một ngoại lệ. Để tắt nguồn trên thiết bị này, các bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím: Phím nguồn + tăng âm lượng . Đợi 1 vài giây sau trên màn hình sẽ hiển thị nút: Trượt để tắt nguồn (Slide to power off) thì bạn kích chọn vào để tắt, sau đó đợi một chút rồi khởi động lại máy.

iphone 11 khong tu dong xoay man hinh

Cách 3: Kiểm tra ứng dụng đang truy cập có hỗ trợ định hướng màn hình không

Có một thông tin mà bạn cần lưu ý đó là một số ứng dụng chỉ hỗ trợ chế độ hiển thị dọc hoặc chế độ hiển thị ngang. Do đó nếu như bạn đã tắt tính năng khóa xoay màn hình trên máy thì cũng không thể xoay màn hình theo các hướng khác trên ứng dụng đang truy cập. Bạn có thể kiểm tra tính năng xoay màn hình trên iPhone 11 có gặp lỗi hay không bằng cách thử truy cập vào các ứng dụng như: Youtube, Safari hay Notes...

Cách 4: Kiểm tra chế độ Zoom Display

iPhone 11 được Apple tích hợp tính năng Zoom Display (Các bạn có thể hiểu đơn giản là giúp cho màn hình hiển thị phóng to hơn), nếu iPhone 11 không xoay màn hình được thì bạn cần kiểm tra lại tính năng này trên thiết bị đã tắt hay chưa. Các bạn thao tác như sau:

Truy cập vào Cài đặt (Settings) ->Hiển thị và & Độ sáng (Display & Brightness) ->Chế độ xem (View) -> Chuyển sang chế độ Tiêu chuẩn (Standard) nếu như iPhone 11 của bạn đang ở chế độ Zoomed. Cuối cùng tiến hành kiểm tra lại iPhone 11 đã tự động xoay màn hình được chưa.

loi cam bien xoay man hinh iphone 11

sua chua loi khong tu dong xoay man hinh tren iphone

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc iPhone 11

Sau khi thực hiện các cách làm bên trên mà lỗi iPhone 11 không tự động xoay màn hình vẫn chưa được khắc phục thì khôi phục cài đặt gốc iPhone 11 là phương án phù hợp lúc này. Toàn bộ các dữ liệu như: Ứng dụng, tệp tin, hình ảnh, video, các thiết lập cài đặt...trên thiết bị sẽ bị xóa sạch và đưa iPhone 11 trở về lúc ban đầu như lúc xuất xưởng. Để thực hiện, các bạn thao tác: Cài đặt (Settings) ->Cài đặt chung (General) ->Reset (Đặt lại) ->Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt)

Cách 6: Cần sửa chữa do lỗi cảm biến xoay màn hình

Nếu như thực hiện đến cách thứ 5 là khôi phục cài đặt gốc mà sự cố bạn đang gặp phải vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể iPhone 11 của bạn đã bị lỗi cảm biến xoay màn hình. Lúc này bạn cần mang thiết bị đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để các nhân viên ở đây tư vấn và sửa chữa giúp bạn lỗi đang gặp phải.

https://9mobi.vn/sua-loi-iphone-11-khong-xoay-man-hinh-duoc-26235n.aspx
Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được mà 9Mobi.vn muốn chia sẻ và hướng dẫn đến các bạn. Tham khảo cách sửa lỗi iPhone 11 không quét được mã QR để bạn có thêm những cách sửa chữa khác. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Tổng hợp lỗi và cách khắc phục lỗi Zenfone
Cách sửa lỗi Camera iPhone 11 bị đen khi chụp ảnh
Khắc phục lỗi iPhone, iPad bật không lên màn hình
Sửa lỗi iPhone không lên màn hình
Bật - tắt chức năng tự động xoay màn hình Oppo

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • iphone 11 khong xoay man hinh

 • iphone 11 khong tu dong xoay man hinh
 • iphone 11 hong cam bien xoay man hinh
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc

   Mặc dù đã được ra mắt từ lâu nhưng đến nay tính năng gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc mới thực sự hữu ích trong thời điểm đại dịch cúm COVID-19 đang hết sức khó lường hiện nay, cần phải hạn chế tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với nhiều người, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách gọi Facetime nhóm trên iOS trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max

   iPhone 11 hiện tại đang chạy sẵn phiên bản iOS 13 và cách để bật nút home ảo trên phiên bản iOS lần này có đôi chút thay đổi so với các các phiên bản trước, để có thể bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max, các bạn cùng thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây của 9mobi.vn nhé.

  • Cách tắt đoán chữ trên iPhone 11, bật tắt tiên đoán chính tả

   Tính năng tiên đoán chữ trên iPhone 11 sẽ gợi ý những từ tiếp theo khi người dùng nhập vào một vài chữ cái, trong một vài trường hợp thì tính năng này vô tính gây ra phiền toái cho người sử dụng khi gợi ý những từ không mong muốn khiến quá trình nhắn tin hoặc nhập nội dung bị cản trở, bạn hoàn toàn có thể tắt tiên đoán trên iPhone 11 đi nếu như không có nhu cầu sử dụng tới.

  • Cách cập nhật iOS 13.4 cho iPhone, iPad

   Hiện nay, người dùng đã có thể cập nhật iOS 13.4 cho iPhone và iPad để khắc phục một số lỗi còn tồn tại ở phiên bản iOS trước đó như tốn pin, nóng máy, camera màn hình đen, Apple Music Music tự phát nhạc chất lượng thấp...Bản cập nhật mới lần này còn được Apple tích hợp thêm mổ số tính năng mới đi kèm.

  • Các cách mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang

   Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức khó lường hiện nay thì khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi người dân trong sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên việc phải đeo khẩu trang thường xuyên sẽ có đôi chút bất tiện cho những người dùng iPhone khi không thể mở khóa điện thoại bằng tính năng Face ID, Vậy phải làm thế nào để có thể mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

   Người dùng iPhone có thể "qua mặt" Apple để mở khóa thiết bị ngay cả khi đeo câu trang, cùng 9mobi.vn tìm hiểu ngay cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang trong bài viết bên dưới đây nhé.

  • iPhone tự bật Bluetooth và Wifi, đây là cách khắc phục

   Chế độ Bluetooth và Wifi trên iPhone tự động bật mặc dù trước đó bạn đã tắt, liệu đây có phải sự cố

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.