Tiêu điểm

Facebook Messenger bổ sung hiệu ứng AR mới cho các cuộc gọi video nhóm và RoomsGoogle chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

Người dùng có thể sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thay vì áp dụng các phương pháp đăng nhập an toàn như xác thực 2 yếu tố, Google Prompt, ... mà kẻ tấn công có thể bỏ qua. Giờ đây người dùng đã có thể sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý để đăng nhập tài khoản của mình an toàn hơn.
Đã có thể sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật cho ứng dụng iOS
Cách khóa SIM iPhone để bảo mật, đặt mật khẩu cho SIM
Cách khóa Zalo cho Android, khóa bảo mật ứng dụng Zalo không cần phần mềm
Google làm cho việc sử dụng Security Key trên các thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn
Applock - Hướng dẫn bảo mật dữ liệu cá nhân trên Android

Mặc dù Google cung cấp cho người dùng một số giải pháp để đăng nhập tài khoản của mình an toàn, chẳng hạn như xác thực 2 yếu tố trên thiết bị Android, khóa bảo mật 2 lớp Titan Security KeyGoogle Prompt, tham khảo cách xác minh 2 bước trên gmail bằng Google Prompt tại đây. Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm vẫn phải thừa nhận rằng kẻ tấn công có thể áp dụng các bước nâng cao như trang đăng nhập giả mạo để bỏ qua các phương thức bảo mật đó.

nguoi dung co the su dung thiet bi android lam khoa bao mat vat ly

Là một phần trong nỗ lực tăng cường bảo mật tài khoản người dùng, hôm nay Google vừa cho ra mắt phương pháp mới, cho phép người dùng "biến" thiết bị Android của mình thành khóa bảo mật vật lý. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không cần phải trả phí để mua các khóa bảo mật riêng, mà chỉ cần một chiếc điện thoại chạy Android 7.0 Nougat trở lên.

Để sử dụng tính năng bảo mật mới này, đầu tiên đăng nhập tài khoản Google của bạn trên điện thoại Android (nếu chưa đăng nhập). Sau đó mở trình duyệt Chrome trên Chrome OS, macOS hoặc máy tính Windows 10 hỗ trợ Bluetooth, truy cập cài đặt xác minh 2 bước, tại đây bạn sẽ được yêu cầu click vào tùy chọn Add security key .

Lưu ý, Bluetooth trên cả 2 thiết bị di động và máy tính phải được kích hoạt trước khi chọn thiết bị Android của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng.

nguoi dung co the su dung thiet bi android lam khoa bao mat vat ly

Về cơ bản phương pháp này hoạt động tương tự như Google Prompt, dựa trên kết nối Internet giữa điện thoại Android và dịch vụ Google. Chỉ khác tính năng bảo mật mới sử dụng kết nối Bluetooth để đăng nhập an toàn hơn, và điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị Android phải được đặt gần máy tính thì mới có thể đăng nhập được.

https://9mobi.vn/nguoi-dung-co-the-su-dung-thiet-bi-android-lam-khoa-bao-mat-vat-ly-24769n.aspx
Hiện tại tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ khả dụng cho người dùng Android sử dụng trình duyệt web Chrome. Ngoài ra chưa có thông tin nào cho hay liệu Google có hỗ trợ tính năng cho các trình duyệt web khác ngoài Chrome hay không.

Phá khóa mật khẩu iPhone 7 khi quên passcode
Cách khóa ứng dụng chat Line bằng mật khẩu
Khóa vân tay trên iPhone 7, 7 Plus như thế nào
Mở khóa bằng vân tay, khóa ứng dụng Android bằng vân tay
Google thử nghiệm tính năng cho phép trợ lý ảo gửi tin nhắn ngay trên màn hình khóa

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Người dùng có thể sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý

 • sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý
 • Google
 • phương pháp đăng nhập tài khoản an toàn
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • iOS 11.3 có gì mới? Download iOS 11.3 cho iPhone, iPad ở đâu?

   Apple chính thức phát hành iOS 11.3 cho tất cả các thiết bị iOS được hỗ trợ bao gồm iPhone, iPad và iPod touch. Dưới đây là một số tính năng, bổ sung trên bản phát hành iOS 11.3, nhằm giải đáp thắc mắc liệu iOS 11.3 có gì mới của người dùng.

  • Bản phát hành iOS 15 đầu tiên sẽ không bao gồm tính năng SharePlay

   Apple đã đưa ra quyết định trì hoãn việc ra mắt tính năng SharePlay của iOS 15. Công ty cho biết tính năng mới sẽ đi kèm với bản cập nhật sau của iOS 15 và sẽ không có mặt trong bản phát hành công khai đầu tiên của iOS 15, iPadOS15, tvOS 15 và macOS Monterey.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.