Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Không chỉ riêng iPhone mà ngay cả trên các dòng smartphone khác, vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất vẫn là pin thiết bị và cách sử dụng pin đúng cách để kéo dài tuổi thọ. Một số người dùng vẫn chưa nhận thức được cách sử dụng pin thiết bị đúng cách. Vì vậy trong bài viết này 9mobi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai.
Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách
Cách kiểm tra, khắc phục tình trạng chai pin trên iPad
Check chai pin iPhone
Cách sạc iPhone 12 mới đúng cách giúp bảo vệ pin không bị chai
Có nên sạc iPhone qua đêm không? Sạc pin thế nào mới đúng cách?

Để cải thiện tuổi thọ pin iPhone, sử dụng được lâu hơn mà không lo pin nhanh bị chai và nhanh phải thay pin mới. Trong bài viết sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai dưới đây 9mobi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách sử dụng pin iPhone hiệu quả hơn.

Sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai

1. Kiểm tra tình trạng sức khỏe pin

Nếu tình trạng pin iPhone yếu, giảm xuống ngưỡng dưới 80%, Apple sẽ thông báo cho bạn biết bằng cách truy cập Settings (cài đặt) => Battery (pin).

Nếu đang sử dụng Mac, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin iPhone bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng ứng dụng có tên CoconutBattery.

Tải ứng dụng CoconutBattery về máy và cài đặt tại đây: Download CoconutBattery

Nếu tình trạng pin đạt ngưỡng dưới 80% so với pin mới, tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa để thay pin mới.

2. Giảm độ sáng màn hình thiết bị

Mở Control Center, trung tâm điều khiển và điều chỉnh độ sáng màn hình thấp hơn so với mức chuẩn iOS. Nếu có thể bạn nên tạo một môi trường mờ mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Cố gắng hạn chế điều chỉnh màn hình thiết bị sáng quá. Bằng cách này bạn có thể làm chủ được độ sáng màn hình thiết bị, lại vừa tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ pin thiết bị của mình lâu hơn.

su dung pin iphone dung cach duoc lau khong bi chai

3. Sử dụng tính năng Auto Brightness (độ sáng tự động)

Nếu có tắt tính năng Auto Brightness (độ sáng tự động), bạn có thể kích hoạt lại tính năng này bằng cách truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Accessibility (trợ năng) => Display Accommodations (thích nghi màn hình). Tính năng này điều chỉnh mức độ sáng màn tương ứng với môi trường mà bạn đang ở. Vì vậy nếu đang ở trong nhà hoặc tại nơi làm việc, độ sáng màn hình sẽ tự động giảm và sử dụng pin iPhone lâu hơn, không bị chai.

4. Thiết lập tính năng Auto-Lock

Tính năng Auto-Lock sẽ tự động tắt màn hình và khóa thiết bị nếu bạn không sử dụng thiết bị. Bằng cách truy cập Settings (cài đặt) => Display & Brightness (màn hình & độ sáng) => Auto-Lock (tự động khóa) và chọn tùy chọn 30 giây. iPhone sẽ tự động tắt màn hình và khóa khi bạn không sử dụng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được pin và sử dụng được lâu hơn, không bị chai.

5. Hạn chế sử dụng dữ liệu di động

Wifi sử ít pin hơn so với dữ liệu di động. Nếu có thể bạn nên hạn chế sử dụng dữ liệu di động, thay vào đó nên sử dụng Wifi để sử dụng pin iPhone được lâu, không bị chai. Mở Control Center, trung tâm điều khiển để bật Wifi.

su dung pin iphone dung cach duoc lau khong bi chai 2

6. Sử dụng chế độ Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp)

iOS sẽ thông báo cho người dùng kích hoạt chế độ Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp) nếu pin iPhone chỉ còn 20%. Tuy nhiên người dùng có thể kích hoạt tính năng này bằng tay ngay cả khi pin thiết bị đầy. Chế độ Low Power Mode tiết kiệm pin thiết bị bằng cách vô hiệu hóa tất cả process chạy trên nền background và điều chỉnh CPU để sử dụng pin iPhone được lâu hơn.

Bằng cách kích hoạt chế độ Low Power Mode, bạn có thể yên tâm pin thiết bị sử dụng được lâu hơn, kéo dài tuổi thọ pin và không bị chai.

7. Hạn chế sử dụng iPhone trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt

Các thiết bị iOS của Apple hoạt động tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 32 - 95 độ F (tương đương 0 - 35 độ C). Nếu tình trạng thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng có thể ảnh hưởng đến pin iPhone và làm giảm mức pin nhanh hơn. Vì vậy để sử dụng iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai tốt nhất là nên hạn chế sử dụng iPhone trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt.

8. Mẹo sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu không bị chai

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ pin iPhone được lâu hơn, Apple khuyến cáo người dùng chỉ nên sạc thiết bị đến 50%. Không nên sạc iPhone đầy hoặc để pin iPhone thấp trong khoảng thời gian dài mà không sử dụng. Nếu sạc đầy pin iPhone, vô tình bạn cũng đang rút ngắn tuổi thọ pin thiết bị. Nếu tình trạng pin ở mức 0% trong thời gian dài, nó sẽ rơi vào trạng thái xả sâu và khó có khả năng kéo dài được tuổi thọ pin thiết bị.

su dung pin iphone dung cach duoc lau khong bi chai 3

9. Một số mẹo sạc iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai

Tuổi thọ pin Lithium-ion dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cách mà thiết bị được sạc. Nhiệt độ quá nóng có thể ảnh hưởng, làm giảm tuổi thọ pin thiết bị. Nếu đang sử dụng ốp lưng điện thoại, tốt nhất là tháo ốp ra trước khi sạc pin. Dù ốp lưng được thiết kế không cần phải tháo khi sạc, tuy nhiên khi sạc thiết bị càng tỏa nhiều nhiệt, cộng thêm việc ốp lưng cản nhiệt độ tỏa ra khiến thiết bị ngày càng nóng và giảm thọ pin thiết bị.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng bộ sạc chậm để sạc thì tốt hơn, hoặc tốt nhất là sử dụng bộ sạc 5W đi kèm iPhone.

Tránh để iPhone trong cốp xe, vì khi xe đang chạy, động cơ của xe sẽ nóng lên nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ nóng sẽ ảnh hưởng xấu đến thiết bị iPhone của bạn, dẫn đến tình trạng pin nhanh sụt và nhanh bị chai. Bạn có thể xem cách khắc phục chai Pin iPhone tại đây

10. Một số mẹo sử dụng pin iPhone khác

Dưới đây là một số mẹo khác sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai mà 9mobi.vn muốn gợi ý thêm cho bạn:

Tốt nhất là không nên chạy các phiên bản iOS beta trên thiết bị của bạn, đặc biệt là các phiên bản iOS beta đầu tiên. Thông thường các bản beta này kèm theo một số lỗi tiềm ẩn không thể lường trước được và thường ngốn nhiều pin hơn.

Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng nền và ứng dụng truy cập vị trí không cần thiết cũng sẽ kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn.

https://9mobi.vn/su-dung-pin-iphone-dung-cach-duoc-lau-khong-bi-chai-23164n.aspx
Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa giới thiệu cho bạn một số mẹo sử dụng pin iPhone đúng cách, được lâu, không bị chai. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trong việc quản lý và sử dụng pin iPhone đúng cách, kéo dài tuổi thọ pin thiết bị lâu hơn.

Thay Pin iPhone 4 được không? Nên làm gì trước khi thay pin iPhone 4
Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới?
Cách sạc điện thoại mới mua, sạc pin lâu chai, bền hơn
Kiểm tra chai pin trên Android như thế nào
Cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Sử dụng pin iPhone đúng cách

  • sử dụng pin iPhone được lâu
  • mẹo sử dụng pin iPhone đúng cách
  • kéo dài tuổi thọ pin iPhone
  • mẹo sử dụng pin iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.