Tiêu điểm

Spotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTokTwitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

Cách tăng cường bảo mật cho Android

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bảo mật ngày càng là vấn đề đáng lưu tâm cho người sử dụng smartphone. Khi ngày càng có nhiều các thông tin quan trọng, riêng tư bị đánh cắp và phát tán trên mạng.
Chrome 86 tăng cường bảo mật mật khẩu trên Android và iOS
Instagram ra mắt công cụ mới tăng cường bảo mật tài khoản người dùng
Twitter hiện hỗ trợ khóa bảo mật phần cứng cho iOS và Android
Cách đổi mật khẩu Twitter trên điện thoại
Cài mật khẩu iPhone, đặt password ứng dụng cho iPhone

Với những thủ thuật tuy nhỏ nhưng cực kì hiệu quả dưới đây, bạn sẽ có thể an tâm sử dụng smartphone mà không lo bị rò rỉ thông tin.

1. Cập nhật phiên bản mới cho hệ thống: Giống như các nền tảng di động phổ biến khác, Android cũng đều đặng ra mắt phiên bản mới định kỳ. Ngoài việc bổ sung tính năng, các bản cập nhật mới còn nâng cao độ ổn định và sửa chữa những lỗi bảo mật phát hiện được. Để kiểm tra và cập nhật phiên bản mới cho hệ thống, bạn vào Settings (> More nếu dùng Android 4.3 trở lên) > About device > Software update > Update.

cach tang bao mat cho android  bao mat toi da tren android

 

 

2. Đặt mật khẩu cho màn hình khóa: Đây là giải pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả để bạn bảo vệ điện thoại cùng dữ liệu cá nhân, ngăn chặn những hành vi truy cập trái phép. Bạn vào Settings (> My Device nếu dùng Android 4.3 trở lên) > Lock screen > Screen lock thiết lập chế độ khóa mong muốn, có thể dùng mã PIN, mật khẩu hay pattern,…

chong an cap du lieu android


 

 

3. Bảo mật kết nối mạng: Nếu thường xuyên truy cập các điểm Wi-Fi công cộng, bạn nên cài đặt thêm những ứng dụng như Hideninja VPN, WiFi Protector,… để mã hóa, bảo mật dữ liệu được truyền tải trên mạng, đồng thời ngăn chặn hành động tấn công qua Wi-Fi.

 

 

https://9mobi.vn/tang-cuong-bao-mat-cho-android-747n.aspx
4. Không lưu mật khẩu đăng nhập trên các trình duyệt: Đề phòng trường hợp như điện thoại bị mất thông tin những tài khoản cá nhân sẽ không bị rò rỉ. Với Chrome, bạn nhấn phím Menu > chọn Settings > Save passwords > gạt nút ở góc phải phía trên về vị trí OFF. Với trình duyệt mặc định trên Android, bạn nhấn phím Menu > Settings > vào mục Privacy and Security > hủy dấu chọn tại dòng Remember passwords. Với Firefox, bạn cũng vào Settings > Privacy > hủy dấu chọn mục Remember passwords (hình mục 3)
 


Tăng cường bảo mật tài khoản Google với Advanced Protection Program
DuckDuckGo ra mắt Tracker Radar để tăng cường bảo mật trực tuyến
Cách tạo xác minh 2 bước cho Gmail
Firefox 91 ra mắt với tính năng tăng cường bảo vệ quyền riêng tư mới
Đổi mật khẩu Momo trên điện thoại

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • cách tăng bảo mật trên android

 • chống ăn cắp dữ liệu trên android
 • bảo mật tối đa trên android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Firefox Relay - Tạo email ảo, hiện đã có sẵn cho người dùng

   Ngoài việc cung cấp cho người dùng trình duyệt web an toàn, Mozilla còn cung cấp một số dịch vụ khác để bảo vệ quyền riêng tư người dùng khi trực tuyến. Một trong những dịch vụ đó phải kể đến Firefox Relay. Sau khoảng thời gian thử nghiệm beta, Firefox Relay hiện đã có sẵn cho người dùng với gói cao cấp bổ sung các tính năng mới.

  • Snapchat bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok

   Snap vừa ký kết hợp đồng cấp phép nhạc với Sony Music Entertainment, điều này đồng nghĩa với việc người dùng Snapchat có quyền truy cập tất cả các bài hát của các nghệ sĩ thuộc hãng nhạc lớn này. Bên cạnh đó công ty cũng đang triển khai việc bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok cho người dùng của mình.

  • Twitch trên iOS cho phép người dùng đăng ký định kỳ

   Theo Engadget, bản cập nhật Twitch cho iOS mới nhất hiện có thêm tùy chọn cho phép người dùng đăng ký định kỳ. Với việc triển khai tính năng mới này của Twitch để đảm bảo người dùng không bị bỏ lỡ bất kỳ lợi ích nào cho người đăng ký trong tương lai.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.