Tiêu điểm

Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPadSửa lỗi kết nối Wifi yếu kém trên điện thoại Samsung

Tổng hợp lỗi iPhone 7 Plus thường gặp và cách khắc phục

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tổng hợp lỗi iPhone 7 Plus thường gặp và cách khắc phục trên thiết bị đẳng cấp được nhiều người yêu thích nhất hiện nay này. 9Mobi.vn tin rằng sau bài viết này khi các bạn gặp phải bất cứ một trong những sự cố này cũng đã có thể khắc phục, xử lý các lỗi này tại chỗ nhanh chóng và hiệu quả.
Tổng hợp lỗi iPhone 7 thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp mã lỗi iPhone 7, 7 Plus khi Restore
Tổng hợp mã lỗi iPhone 6s, 6s Plus khi Restore
Khắc phục lỗi cập nhật ứng dụng trên iPhone, Unable to Download App

iPhone 7, 7 Plus là bộ đôi siêu phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng không những có thiết kế tinh tế, mà còn có cấu hình mạnh mẽ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng. Trước đó chúng ta đã tìm hiểu các lỗi iPhone 7 thường gặp còn trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm cách khắc phục các lỗi iPhone 7 Plus thường gặp.

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc

Tổng hợp lỗi iPhone 7 Plus thường gặp và cách khắc phục

Chúng ta có các lỗi và cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus thường gặp như sau:

1. iPhone 7 Plus phiên bản Jetblack dễ bẩn

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 2

Khi sự kiện ra mắt iPhone 7, 7 Plus rất nhiều người yêu thích khi phiên bản iPhone 7 Plus Jetblack được giới thiệu. Tuy nhiên sau quá trình và thời gian sử dụng rất nhiều người phàn nàn rằng phiên bản Jetblack này rất dễ bẩn, bám vân tay, thậm chí là xước.

2. Màn hình iPhone 7 Plus màu vàng

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 3

Đây là một trong những lỗi thường gặp trên các thiết bị iPhone 7 Plus tuy không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của bạn nhưng lại khiến nhiều người khó chịu mỗi khi nhìn màn hình hay sử dụng thiết bị iPhone 7 Plus trong một thời gian dài.

* Cách khắc phục :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 4

Sau đó để khắc phục lỗi iPhone 7 Plus màn hình màu vàng chúng ta lựa chọn mục Trợ năng (Accessibility), tìm kiếm và ấn chọn mục Thích nghi màn hình (Display Accommodations).

Bước 2 : Tại đây chúng ta lựa chọn tính năng Bộ lọc màu (Color Filters) và kích hoạt tính năng này như hình dưới.

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 5

Tiếp theo đó chúng ta lựa chọn bộ lọc màu phù hợp với màn hình, với trường hợp màn hình iPhone 7 Plus màu vàng chúng ta ấn chọn Bộ lọc Lam/vàng (Filters Blue/Yellow) như hình trên.

3. Kết nối tai nghe trên iPhone 7 Plus

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 6

Khác với các phiên bản iPhone khác cũng như SmartPhone trên thị trường khi thiết bị iPhone 7 và 7 Plus đã loại bỏ cổng kết nối tai nghe 3,5mm truyền thống, vì vậy có rất nhiều người không thể thực hiện kết nối tai nghe trên iPhone 7 Plus.

* Cách khắc phục :

Các bạn có thể thực hiện kết nối tai nghe trên iPhone 7 Plus chúng ta có thể sử dụng một phụ kiện cổng kết nối tai nghe vs jack cắm Lighting như hình dưới.

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 7

* Trong trường hợp tai nghe Lighting Earpods không hoạt động

Chúng ta có 2 cách khắc phục như sau:

Cách 1 : Các bạn chỉ việc tháo cổng tiếp xúc Lighting trên iPhone 7 Plus và gắn lại để hệ thống thực hiện kết nối lại phụ kiện tai nghe này.

Cách 2 : Các bạn thực hiện khởi động lại thiết bị bằng cách ấn chọn và giữ nút Nguồn (Power) trong vài giây.

4. iPhone 7 Plus không nhận Sim

Có khá nhiều người phàn nàn khi thiết bị iPhone 7 Plus của họ gặp phải lỗi không nhận được Sim sau khi đã sử dụng chế độ máy bay trên thiết bị, và chúng ta có các thao tác khắc phục điều này như sau:

* Cách khắc phục :

Để khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận Sim này chúng ta nên thực hiện tắt nguồn thiết bị, và thực hiện tháo lắp lại thẻ Sim một lần nữa, sau đó khởi động lại .

Để thực hiện điều này chúng ta ấn và giữ nút Nguồn (Power) ở cạnh tay phải màn hình thiết bị.

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 8

Đến khi màn hình thiết bị xuất hiện biểu tượng Vuốt màn hình để tắt nguồn , các bạn thả tay ra và vuốt màn hình theo biểu tượng để tắt nguồn thiết bị, Sau đó chúng ta tiếp tục ấn chọn nút Nguồn để khởi động lại thiết bị.

- Trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị iPhone 7 Lock, hãy kiểm tra lại Sim ghép của mình nhé, sau đó thực hiện các bước khởi động lại thiết bị.

5. Nút Home iPhone 7 Plus không nhạy

Cũng giống như iPhone 7, trên thiết bị iPhone 7 Plus được trang bị một nút Home cảm ứng hoàn toàn mới cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác cảm biến vân tay được hiệu quả hơn, tuy nhiên cũng có rất nhiều người phàn nàn rằng tính năng này làm nút Home iPhone 7 Plus kém nhạy và thậm chí không hoạt động.

* Cách khắc phục :

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính thiết bị(Settings) và ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 9

Tại đây các bạn lựa chọn tính năng Nút Home (Home Button), sau đó chúng ta sẽ thực hiện lựa chọn độ nhạy, cảm giác bấm nút Home trên thiết bị để khắc phục lỗi iPhone 7 thường gặp về nút Home này.

6. Pin iPhone 7 Plus nhanh hết

Có nhiều người thắc mắc với 9Mobi.vn rằng thiết bị iPhone 7 Plus thời lượng pin của thiết bị này không được tốt như quảng cáo, thậm chí iPhone 7 Plus nhanh bị hết pin, sụt pin ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị.

* Cách khắc phục :

Chúng ta có các phương án khắc phục lỗi iPhone 7 Plus nhanh hết pin như sau:

- Phương án 1 : Các bạn thực hiện kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp (Tiết kiệm pin).

Truy cập vào Cài đặt (Settings), Ấn chọn mục PIN (Battery).

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 10

Sau đó chúng ta kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp (Lower Power Mode) như hình trên. Ngay lập tức trên thiết bị sẽ xuất hiện biểu tượng pin màu vàng.

- Phương án 2 : Tắt chế độ làm mới ứng dụng nền

Đây là chế độ kiến các tác vụ chạy ngầm trên thiết bị liên tục chay.

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 11

Tại đây chúng ta ấn chọn mục Làm mới ứng dụng nền (Refesh Background Apps), và tắt kích hoạt tính năng này.

- Phương án 3 : Nâng cấp iOS phiên bản mới nhất

Với thiết bị iPhone 7 Plus chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc cập nhật iOS phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình để có thể cải thiện những tính năng trên thiết bị cũng như hạn chế các lỗi như lỗi iPhone 7 Plus nhanh hết pin.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn Cài đặt chung (General).

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 12

Bước 2 : Sau đó chúng ta ấn chọn mục Cập nhật Phần Mềm (Update Software) như hình dưới để cập nhật iOS mới nhất cho iPhone 7 Plus.

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 13

Lúc này hệ thống sẽ tìm kiếm phiên bản cập nhật mới nhất cho thiết bị, sau đó trên màn hình sẽ hiển thị phiên bản cập nhật iOS như hình trên ấn chọn mục Tải về và Cài đặt (Download & Install).

Bước 3 : Quá trình tải bản cập nhật iOS mới nhất cho iPhone 7 Plus sẽ diễn ra mất một khoảng thời gian, khi quá trình này hoàn tất chúng ta ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now).

tong hop loi iphone 7 plus thuong gap va cach khac phuc 14

Hệ thống thiết bị sẽ khởi động lại một lần nữa và tiến hành nạp dữ liệu nâng cấp iOS phiên bản mới cho iPhone 7 Plus, sau đó tình trạng lỗi iPhone 7 Plus nhanh hết pin thậm chí là tình trạng thiết bị này hay xảy ra đơ, giật lag.

Trên đây là bài viết tổng hợp lỗi iPhone 7 Plus thường gặp và cách khắc phục mà 9Mobi.vn đã cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm thật nhiều lỗi khác mà các bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

https://9mobi.vn/tong-hop-loi-iphone-7-plus-thuong-gap-va-cach-khac-phuc-19627n.aspx
Hiện nay các thiết bị iPhone 7 Plus nhái đã xuất hiện tràn lan trên thị trường tại Việt Nam nếu như bạn đang muốn thực hiện việc kiểm tra iPhone 7 Plus chính hãng hay không hãy tham khảo bài viết kiểm tra iPhone 7 Plus chính hãng, xách tay, thật, nhái đã được 9Mobi.vn miêu tả đầu đủ trong bài viết để nhanh chóng nhận biết được thiết bị của mình.

Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2
Lỗi cơ bản thường gặp trên iOS 7 (iPhone, iPad)
Tổng hợp lỗi Appstorevn thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp các lỗi khi sử dụng điện thoại iPhone Phần 1
Tổng hợp cách sửa lỗi Wifi trên điện thoại

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi iPhone 7 Plus

 • iPhone 7 Plus loi
 • cac loi iPhone 7 Plus thuong gap
 • tong họp loi iPhone 7 Plus
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Sửa lỗi iPhone bị mất sóng

   Với những ai đang gặp rắc rối khi không thể liên lạc với bạn bè của mình khi gặp lỗi iPhone bị mất sóng. Chắc hẳn sẽ có nhiều người băn khoăn cũng như khó chịu khi không thể sử dụng iPhone để liên lạc tới người thân, bạn bè hay các đối tác công việc khi cần thiết.

  • Sửa lỗi iPhone bị mất danh bạ

   Với những ai đang gặp phải lỗi iPhone bị mất danh bạ vì vô tình xoá nhầm, đặt lại thiết bị hay các nguyên nhân nào khác nữa, vậy thì bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách đơn giản nhất để bạn khắc phục tình trạng mất danh bạ này trên thiết bị iiPhone của mình.

  • Sửa lỗi iPhone bị mất loa trong

   Nếu như bạn đang gọi điện mà không nghe thấy người gọi nói gì, rất có thể lỗi iPhone bị mất loa trong đã khiến thiết bị của bạn gặp phải tình trạng này. Vậy làm sao chúng ta có thể khắc phục điều này cũng như sửa lỗi loa trong trên iPhone của mình đây.

  • Sửa lỗi iPhone quay phim bị mất tiếng

   Cách khắc phục sửa lỗi iPhone quay phim bị mất tiếng sẽ là chủ đề trong bài viết dưới đây để giúp các bạn đang gặp phải rắc rối này có thể tiếp tục quá trình quay video kỷ niệm đáng nhớ trên thiết bị mà không bị ảnh hưởng do lỗi không có tiếng này nữa.

  • Sửa lỗi iPhone, iPad không vào được 3G, 4G

   Sử dụng kết nối 3G, 4G ngày nay đã trở nên vô cùng thông dụng tuy nhiên lỗi iPhone không vào được 3G, 4G vẫn thường xảy ra với các thiết bị iPhone cũ hay những ai mới sử dụng các thiết bị iOS này, bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ cùng các tìm kiếm và sửa lỗi iPhone, iPad không vào được 3G, 4G, áp dụng cho các dòng iPhone Xs, X, 8, 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s

  • Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1

   Việc cập nhật iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã nắm bắt được các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 thường gặp cũng như các phương án khắc phục hợp lý và kịp thời nhất. Hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu về các lỗi này nhé.

  • Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp trên iPhone Xs

   Với bộ đôi thiết bị iPhone Xs, Xs Max đã ra mắt cũng như tới tay người dùng, tuy nhiên việc sửa lỗi iPhone Xs thường gặp dưới đây, 9Mobi.vn sẽ đề cập tới các bạn các phương án khắc phục các lỗi phổ biến trên bộ đôi thiết bị này đang được nhiều người phàn nàn hiện nay.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.