Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Tổng hợp lỗi iPhone XR thường gặp và cách sửa

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tuy thiết bị iPhone XR mới chỉ ra mắt cách đây không lâu, nhưng đã có rất nhiều người dùng phản ánh về các lỗi iPhone XR thường gặp. Chính vì vậy, để giúp các bạn có thể sử dụng được thiết bị này tốt hơn, 9Mobi.vn sẽ tổng hợp các lỗi hay gặp cũng như cách khắc phục sửa lỗi iPhone XR.
Sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR
Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2
Tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp lỗi iPhone 7 thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp lỗi iPhone 7 Plus thường gặp và cách khắc phục

Trước đó, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các lỗi về bộ đôi thiết bị iPhone Xs/Xs Max mà nhiều người khó chịu trong đó tình trạng iPhone XS/XS Max gặp lỗi không nhận sạc là điều khiến nhiều người vô cùng bực mình. Và dưới đây 9Mobi.vn sẽ tiếp tục tổng hợp lỗi iPhone XR thường gặp và cách sửa cũng được nhiều người quan tâm không kém.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua

Các lỗi iPhone XR thường gặp và cách sửa

1. Lỗi kết nối Wifi trên iPhone XR

Vấn đề kết nối Wifi luôn là vấn đề khiến nhiều người sử dụng khó chịu hiện nay khi không thể truy cập mạng Internet dễ dàng tại các địa điểm truy cập Internet công cộng hay thậm chí là ở nhà riêng. Và để khắc phục điều này chúng ta sẽ có các cách như sau:

* Khởi động lại tính năng Wifi

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Wifi như hình dưới.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 2

Bước 2 : Lúc này, các bạn sẽ thực hiện việc tắt kích hoạt tính năng Wifi đang sử dụng cũng như kích hoạt lại để khắc phục lỗi kết nối Wifi này.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 3

* Khởi động lại Modem Wifi

Nếu như bạn đang sử dụng mạng Internet tại gia đình, chúng ta có thể lựa chọn thực hiện việc Reset lại modem phát Wifi trong nhà mà bạn đang sử dụng để có thể giúp thiết bị này có thể thiết lập lại các cài đặt mạng cũng giúp giúp khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iPhone XR của chúng ta.

2. Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone XR

Bên cạnh đó, iPhone XR cũng gặp khá nhiều sự cố liên quan tới việc thực hiện kết nối Bluetooth với các thiết bị như loa di động, mic.... và chúng ta sẽ thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào mục Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Bluetooth từ màn hình cài đặt này.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 4

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ thấy danh sách các thiết bị đang, đã kết nối trên iPhone, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng "i" vào tên thiết bị mà chúng ta đang gặp sự cố lỗi Bluetooth trên iPhone XR, và chọn Quên thiết bị này (Forgot this Device)

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 5

Bước 3 : Cuối cùng, các bạn hãy thực hiện cách kết nối lại thiết bị Bluetooth này để thực hiện kiểm tra xem chúng ta đã sửa lỗi iPhone XR thường gặp về vấn đề kết nối Bluetooth hay chưa?

3. Lỗi không nhận 3G/4G trên iPhone XR

Vấn đề đau đầu người dùng khác trên iPhone XR mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây đó chính là việc iPhone XR không nhận được tín hiệu sóng 3G/4G mà bạn đã thử kết nối trên thiết bị khác vẫn ổn định. Chúng ta có cách khắc phục như sau:

Bước 1 : Các bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn Cài đặt chung (General) như hình dưới. Sau đó ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 6

Bước 2 : Và để khắc phục sửa lỗi iPhone XR không kết nối được mạng 3G/4G chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings) và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 7

Hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị để tiến hành cài đặt lại các thiết lập mạng để giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên đây cũng là phương án giúp bạn có thể sửa các lỗi liên quan tới kết nối mạng trên iPhone XR như Wifi, Bluetooth...

4. Sửa lỗi bị treo ứng dụng, đơ cảm ứng

Khác với các lỗi thường gặp trên iPhone XR với vấn đề kết nối, thì việc gặp lỗi bị treo ứng dụng, đơ cảm ứng trong việc thực hiện cập nhật, sử dụng thiết bị là điều làm cho người dùng không thể thao tác tắt màn hình, hay khởi động lại thiết bị.

* Cách khắc phục

Chúng ta sẽ thực hiện các bước Reset cứng iPhone XR như sau:

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 8

Bước 1 : Các bạn thực hiện ấn một lần vào phím Tăng âm lượng Volume +.

Bước 2 : Chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Giảm âm lượng Volume - 1 lần nữa.

Bước 3 : Cuối cùng chúng ta sẽ ấn giữ vào phím Nguồn (Power) ở phía bên tay phải thiết bị đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng quả táo thì thả tay ra như hình trên.

5. Lỗi Face ID không nhạy, chậm

Trong quá trình trải nghiệm thiết bị iPhone XR, đã có rất nhiều người thắc mắc về việc vì sao thiết bị iPhone XR của người dùng có tốc độ nhận diện khuôn mặt "khá chậm" và người dùng sẽ phải đợi 1 tới 2 giây để mở khóa thiết bị.

* Cách khắc phục

- Đầu tiên các bạn cần phải đảm bảo khuôn mặt mà chúng ta sẽ không có đeo các phụ kiện như khẩu trang, khăn đội gây cản trở việc nhận diện khuôn mặt.

- Hệ thống iPhone XR sẽ tự động khắc phục quá trình FaceID bị chậm này do tính năng "máy học" cho phép nhận diện được khuôn mặt của bạn ngày càng nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

6. Lỗi sạc không dây của iPhone XR

Đây là vấn đề mà không chỉ có thiết bị iPhone XR gặp phải, nguyên nhân của vấn đề sạc không dây trên iPhone XR đó chính là bắt nguồn từ việc hệ thống iOS đã gặp phải vấn đề gì đó khiến việc sạc không dây trên iPhone XR bị cản trở.

* Cách khắc phục

Các bạn sẽ cần phải thực hiện việc Đặt lại thiết bị theo các bước như sau:

Bước 1 : Từ màn hình ứng dụng Cài đặt (Settings), chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Cài đặt chung (General), sau đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại (Reset) như hình dưới.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 9

Bước 2 : Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) cũng như xác nhận thực hiện việc Đặt lại tất cả cài đặt này.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 10

Hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị cũng như lại lại toàn bộ dữ liệu cài đặt gốc trên thiết bị iPhone, quá trình này sẽ diễn ra trong một vài phút.

Bước 3 : Các bạn sẽ thử lại tính năng sạc không dây iPhone để kiểm tra.

7. Lỗi pin hao nhanh trên iPhone XR

Trong những lần đầu trải nghiệm thiết bị iPhone XR, đã có một vài người dùng nhận thấy thiết bị này nhanh chóng bị hao pin và không có thời gian sử dụng như mong đợi. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì nguyên nhân của vấn đề này đó chính là hệ điều hành iOS của bạn chưa phải mới nhất và các tính năng trên thiết bị chưa ổn đinh.

* Cách khắc phục

Các bạn sẽ tiếp tục truy cập vào Cài đặt chung (General) từ giao diện ứng dụng Cài đặt như hình dưới, sau đó ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Software Update) để thực hiện việc nâng cấp iOS cho iPhone XR.

tong hop loi iphone xr thuong gap va cach sua 11

Cụ thể các bạn có thể tham khảo bài viết cập nhật iOS 12.1 để thực hiện điều này nhanh nhất.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về 7 lỗi iPhone XR thường gặp và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho thiết bị của mình, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể sử dụng thiết bị iPhone đẳng cấp của mình dễ dàng hơn.

https://9mobi.vn/tong-hop-loi-iphone-xr-thuong-gap-va-cach-sua-23976n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn sẽ cần phải tìm hiểu danh sách các địa điểm bảo hành iPhone đã được 9Mobi.vn tổng hợp để bạn có thể nhận được những trợ giúp cần thiết khi thiết bị iPhone XR gặp những lỗi nghiêm trọng như không nhận sim, rơi vỡ.....

Sửa các lỗi thường gặp trên LG hiện nay
Cách sửa lỗi iPhone tự tắt
Bluetooth bị lỗi trên điện thoại, tổng hợp lỗi và cách sửa
Tải hình nền iPhone Xr/Xs/Xs Max
Tổng hợp lỗi Appstorevn thường gặp và cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi iPhone XR

  • khac phuc loi iPhone XR
  • loi thuong gap iPhone XR
  • iPhone Xr bi loi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.