Tiêu điểm

Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùngTwitter phát hành bản cập nhật PWA với một số cải tiến đáng chú ý

Weibo xóa sổ các chủ đề, nội dung bạo lực

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc, Weibo đang xóa sổ các chủ đề, nội dung bạo lực nhằm mục đích là để tuân thủ các quy định mới về an minh mạng của Trung Quốc.
Bạn có biết - Telegram vừa bị xóa sổ khỏi App Store vì nội dung không phù hợp
Xóa thông báo tải xuống trên Oppo
Top 4 game thách thức trí óc người chơi
Download Game rồng đen - Mortal Kombat X cho Android, iPhone
Thay đổi nội dung Youtube trên iPhone, thay đổi vị trí nội dung trên Youtube

Weibo là một trong những mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc hiện nay, không chỉ có cộng đồng Weibo Trung Quốc mà nhiều người dùng tại các quốc gia khác như Việt Nam cũng đăng ký, tạo tài khoản Weibo để trò chuyện, học hỏi nền văn hóa với nhau, các bước tạo tài khoản Weibo cũng rất đơn giản, không quá phức tạp, bạn có thể đăng ký weibo trên máy tính hoặc điện thoại đều được.

Tương tự như nền tảng Twitter, Weibo thông báo họ đang thực hiện "chiến dịch sàng lọc nội dung" kéo dài trong 3 tháng, chủ yếu nhắm mục tiêu vào các nội dung như truyện tranh Nhật Bản và video có nội dung khiêu dâm, bạo lực, các nội dung liên quan đến đồng giới cũng như các game có nội dung bạo lực như GTA hay Grand Theft Auto.

weibo xoa so cac chu de noi dung bao luc

Động thái này của Weibo đang vấp phải sự phản đối nặng nề của người dùng, đặc biệt là người dùng sử dụng hashtag "I'm a gay", với hơn 170.000 lượt sử dụng trước khi nội dung này bị gỡ và bị cấm khỏi Weibo. Theo AFP, rất nhiều người dùng cảm thấy bất bình với việc mạng xã hội Weibo xóa sổ các chủ đề, nội dung bạo lực, đồng tính, ....

Đáng tiếc là người dùng không thể làm gì để ngăn chặn mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc, Weibo sàng lọc các nội dung. Vì đây là luật an ninh mạng mới của Trung Quốc, nên các mạng xã hội của nước này có thể sẽ gặp phải áp lực khi kiểm duyệt các nội dung được cho là bị cấm.

Weibo cho biết họ đã xóa sổ 56.243 các nội dung bất hợp pháp và đã xóa sổ 108 tài khoản người dùng kể từ khi mạng xã hội này được phát hành cho người dùng. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng khi nền tảng thực hiện các chiến dịch khác để sang lọc các nội dung khác.

https://9mobi.vn/weibo-xoa-so-cac-chu-de-noi-dung-bao-luc-22853n.aspx
Trong quá trình sử dụng Weibo, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu weibo để bảo vệ thông tin của mình, các bước đổi mật khẩu weibo đã được chúng tôi chia sẻ rất rõ ràng. Trường hợp mà bạn quên mất mật khẩu của mình, đừng vội tạo tài khoản khác làm gì, hãy tham khảo cách quên mật khẩu Weibo lấy lại như thế nào để xem lại password mà mình đã đặt nhé.

Xóa tất cả nội dung trên Samsung Galaxy
Tạo tài khoản Weibo, lập nick Weibo, đăng ký Weibo trên điện thoại
Thu nhỏ diện tích thông báo trên iPhone bằng TinyBar
Cách sử dụng vnedu trên điện thoại, sổ liên lạc điện tử
Hướng dẫn xóa tài khoản Google trên Oppo

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Weibo xóa sổ các chủ đề nội dung bạo lực

  • Weibo
  • luật an ninh mạng mới
  • Trung Quốc
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.