Tiêu điểm

Microsoft Office cho Android hỗ trợ ghi âm giọng nói với khả năng phiên âm trực tiếpSpotify thêm tính năng chia sẻ Podcast và nhạc với dấu thời gian mới

Android Auto - Hệ điều hành dành cho thiết bị chuyển động

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu như với Android Wear của Google ra mắt chủ yếu giành cho các thiết bị đeo thì Android Auto lại chủ yếu giành cho các thiết bị chuyển động. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng đi tìm hiểu Android Auto - Hệ điều hành giành cho thiết bị chuyển động
Đối thủ của CarPlay - Android Auto đã ra mắt
Android Auto - Giúp người điều khiển xe ô tô không bị phân tâm
Google ra mắt Android Auto giành cho xe hơi
Dùng giọng nói mở nhanh ứng dụng với Android Auto
Android Auto là gì ?

Google ngày càng khẳng định mình qua các sản phẩm thông mình hỗ trợ người sử dụng đầy đủ mọi chức năng. Sự ra mắt mới nhất giành cho thiết bị đeo đó là Android Wear phục vụ dòng SmartWatch. Và sự kiện Google I/O 2014 mới nhất gần đây thì Google đã giới thiệu đến người sử dụng hệ điều hành mới có tên Android Auto phục vụ cho thiết bị chuyển động.

Android Auto là một hệ điều hành thông minh giúp cho các tài xế lái xe có thể điều khiển thiết bị bằng giọng nói. Kết hợp với trợ lý ảo Google Now thì hệ điều hành này mang tới người sử dụng sự tiện lợi. Họ có thể vừa lái xe vừa dùng giọng nói để mở nhanh thiết bị như Google Maps, gọi điện khẩn, nhận cuộc gọi hay tin nhắn,....

Vì Android Auto có khả năng nhận biết ngữ cảnh rất cao cung cấp đầy đủ thông tin khi người dùng cần. Android Auto được tối ưu hoá với việc ra lênh bằng giọng nói, việc này giúp cho tài xế lái xe mà không cần dùng đến tay để điều khiển thiết bị giúp tập trung hơn vào việc lái xe.

Vào tương lai không xa thì những chiếc xe thông minh với các ứng dụng hỗ trợ như thế này sẽ giúp bạn có thể trò chuyện hay định vị địa điểm giống như các bộ phim khoa học kỹ thuật có lẽ không còn xa với tốc độ phát triển hiện nay của công nghệ.

Không sai khi nói Android Auto đang chứng minh được nhận địnhcủa các chuyên gia về công nghệ trên thế giới trong thời gian gần đây. Với sự phát triển của công nghệ giọng nói hứa hẹn bước phát triển mới trong tương lai.

Kể từ khi Siri ra mắt vào năm 2011 thì với chỉ chưa đầy 3 năm sự ra đời của trợ lí ảo như: Google Now, Cortana… của hãng Google, Microsoft trên thiết bị di động thì các thiết bị với hệ điều hành như Android Wear, Android Auto đã ra đời với rất nhiều sản phẩm thông minh mang tính đột phá khá cao.

Bài viết này có lẽ các bạn đã hiểu hơn về sự ra đời của hệ điều hành Android Auto với các cử chỉ về giọng nói. Người sử dụng có thể điều khiển những thiết bị này trong khi lái xe ô tô. Nhưng công nghệ lọc tạp âm vẫn chưa thực sự cao nên việc thao tác bằng giọng nói sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong môi trường có nhiều tiếng ồn. Tuy vậy với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ hiện nay thì nhược điểm này hoàn toàn có thể được khắc phục trong thời gian sớm nhất.

https://9mobi.vn/android-auto-he-dieu-hanh-danh-cho-thiet-bi-chuyen-dong-300n.aspx
 


Rảnh tay lái xe với Android Auto
Android Wear - Hệ điều hành cho thiết bị đeo
GTA: Chinatown Wars - Game hành động hấp dẫn đã có mặt trên Mobile
Vô hiệu hoá, tắt bloatware trên thiết bị Android
Valve phát hành Steam Link cho Android, cho phép stream game trên thiết bị di động

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • hệ điều hành android auto

  • android auto
  • hệ điều hành cho thiết bị chuyển động
  • android auto app
  • ứng dụng cho android auto
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.