Tiêu điểm

Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mớiMicrosoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple Silicon

Google ra mắt Android Auto giành cho xe hơi

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hệ điều hành Android Auto giành cho xe hơi ra mắt thực sự đã mang lại bước tiến mới giành cho thiết bị chuyển động. Với những gì Google đã và sẽ làm trong tương lại chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng ở những sản phẩm tốt hơn
Đối thủ của CarPlay - Android Auto đã ra mắt
Dùng giọng nói mở nhanh ứng dụng với Android Auto
Android Auto - Hệ điều hành dành cho thiết bị chuyển động
Rảnh tay lái xe với Android Auto
Android Auto -Top 5 tính năng hỗ trợ kinh doanh

Nếu theo dõi các bài viết trước của Taimienphi.vn chắc hẳn bạn đã biết qua về hệ điều hành  Android Auto. Ở bài viết này thì chúng tôi sẽ nói rõ hơn về sự kiện Google ra mắt Android Auto giành cho xe hơi.

Với sự kiện Google I/O 2014 thì Google đã công bố chính thức về Android Auto - Hệ điều hành giành cho xe hơi. Trong tương lai gần thì hệ điều hành này sẽ xuất hiện ở các mẫu xe mới nhất của 24 thương hiệu nổi tiếng. Đây là một dự án mà hãng Google đang phát triển cùng Open Automotive.

Việc sử dụng Android Auto thì người dùng dễ dàng kết nối chiếc điện thoại thông minh với hệ thông tin giải trí. Và được sử dụng Google Máp, điều khiển thiết bị bằng giọng nói với giao diện đơn giản và được tối ưu hóa giành riêng cho thiết bị chuyển động.

android auto

Người lái xe có thể cập nhật và xử lý thông tin một cách dễ dàng trong khi lái xe mà không cần sử dụng tới màn hình cảm ứng nữa, bởi lúc này các thao tác thực hiện sẽ được xử lý bằng giọng nói.

android auto ra mat

Sự xuất hiện của Android Auto cho thấy hệ điều hành CarPlay của hãng Apple đã có đối thủ không đơn giản chút nào. Cho dù CarPlay được Apple ra mắt người dùng trước nhưng hệ điều hành này vẫn chưa được các hãng xe đưa vào sử dụng. Tuy 2 hệ điều hành Android Atuo và CarPlay đều có những nét tương đồng về tính năng, nhưng dường như hãng Google có sự thắng thế hơn một chút với hệ điều hành Android quen thuộc được khá nhiều người sử dụng.

Với sự kiện Google ra mắt Android Auto giành cho xe hơi, người dùng đã thấy được các tính năng khá hữu ích của hệ điều hành này thay vì phải vừa lái xe vừa dùng điện thoại sẽ rất mất an toàn thì người sử dụng đã có thể dùng giọng nói, khẩu lệnh của mình để điều khiển. Qua đay thì bạn và tôi đều thấy được sự phát triển và nghiên cứu các công nghệ mới nhất của Google nhằm đưa tới người sử dụng những tiện ích có giá trị cao nhất.

https://9mobi.vn/android-auto-gianh-cho-xe-hoi-327n.aspx
 


Android Auto - Giúp người điều khiển xe ô tô không bị phân tâm
Cách đặt xe Grab bằng Google Maps trên điện thoại
Android Auto là gì ?
Tăng giảm âm lượng điều hướng Google Maps
Android-Lái xe thông minh với ứng dụng Automatic

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • android auto

 • ra mắt android auto
 • android auto giành cho xe hơi
 • android auto giành cho thiết bị chuyển động
 • android auto la gi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID

   Apple dự kiến sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về iOS 15 và iPadOS 15 tại sự kiện WWDC năm 2021. Trong khi hội nghị các nhà phát triển vẫn còn nhiều tháng nữa mới diễn ra, rò rỉ về phiên bản iOS mới đã xuất hiện. Theo thông tin mới nhất, iOS 15 sẽ có trung tâm điều khiển được thiết kế lại và hỗ trợ sinh trắc học kép bao gồm cả Face ID và Touch ID.

  • Android 12 Developer Preview 2.2 ra mắt tập trung vào sửa lỗi

   Vào cuối tháng trước, Google đã phát hành Android 12 DP 2.1 để giải quyết vấn đề sập WebView và mới đây, bản cập nhật Android 12 Developer Preview 2.2 đã ra mắt, đi kèm với một loạt các bản sửa lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thông thường.

  • TikTok ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video

   Trong nỗ lực giúp mạng xã hội video của mình trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng, TikTok vừa thông báo rằng họ sẽ ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video, đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai xem video gặp khó khăn hoặc cảm thấy bất tiện khi nghe âm thanh.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.