Tiêu điểm

Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mớiMicrosoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple Silicon

Dùng giọng nói mở nhanh ứng dụng với Android Auto

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?
Ở sự kiện mới đây nhất thì Google đã công bố tới đông đảo người yêu công nghệ hệ điều hành Android Auto giành riêng cho thiết bị chuyển động. Để hiểu rõ hơn về hệ điều hành giành riêng cho xe hơi này các bạn hãy cùng tham khảo bài viết về Dùng giọng nói mở nhanh ứng dụng với Android Auto
Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói
Cách bắt máy và từ chối cuộc gọi bằng giọng nói trên Android
YouTube cho Android cập nhật giao diện tìm kiếm giọng nói
Top ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói trên Android
Sử dụng tính năng dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt của Here Maps trên Android

Dù mới được Google ra mắt không lâu nhưng Android Auto được biết đến là hệ điều hành sử dụng cho các thiết bị chuyển động mà cụ thể ở đây đó là xe hơi. Và hệ điều hành này được biết tới với khả năng giúp người dùng xử lý các tình huống hay công việc khẩn cấp trong khi lái xe, mà không ảnh hưởng tới việc điều khiển xe ô tô.

Vì được thiết kế có khả năng nhận diện giọng nói nên người dùng có thể điều khiển bằng tiếng nói của mình mà không cần dùng đến tay để điều khiển màn hình cảm ứng.

Android auto gianh cho xe hoi

Chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều vì bạn chỉ cần kết nối điện thoại với giao diện trên xe hơi. Mọi công việc của bạn sẽ được xử lý ngay với giọng nói. Việc tìm đường, nhắn tin, hay xử lý cuộc gọi nếu trước đây dù sở hữu smartphone thì bạn vẫn phải dùng tay chạm để tìm kiếm nhưng giờ đây chỉ với khẩu lệnh của mình bạn đã có thể xử lý hoàn toàn mọi công việc.

android auto cho thiet bi chuyen dong

Và một điểm nữa đó là Android Auto có vai trò như nền tảng trình chiếu. Người sử dụng dễ dàng đưa các tiện ích hay giao diện trên thiết bị di động lên màn hình Android trong xe. Hệ điều hành này còn được tận dụng triệt để khả năng điều khiển giọng nói như: chỉ đường, xem bản đồ, xem thông báo và trả lời tin nhắn.

Các hãng như Spotify, Pandora, MLB.TV, Stitcher, và Pocket Casts đang có ý định hợp tác để phát triển nền tảng này hơn nữa.

Với mục đích tạo ra các hệ thống xe thông minh được kết nối mạng internet với các thiết bị di động đảm bảo sự an toàn cho người lái xe chỉ bằng việc điều khiển giọng nói. Hãng Google cho biết chiếc xe đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android Auto sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Vì thế chúng ta hãy cùng đón chờ sự ra mắt này nhé.

https://9mobi.vn/android-auto-dieu-khien-bang-giong-noi-328n.aspx
 


Microsoft Torque - Tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách lắc điện thoại
Twitter trên Android thử nghiệm phòng trò chuyện thoại Spaces, cạnh tranh với Clubhouse
Cách cài Auto Tune trên điện thoại
Kích hoạt dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt trên HERE Drive+
Cách chụp ảnh giọng nói, khẩu lệnh trên Oppo R7 Plus ?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • android auto

 • hệ điều hành giành cho xe hơi
 • android auto giành cho thiết bị chuyển động
 • android auto là gì
 • điều khiển thiết bị bằng giọng nói
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID

   Apple dự kiến sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về iOS 15 và iPadOS 15 tại sự kiện WWDC năm 2021. Trong khi hội nghị các nhà phát triển vẫn còn nhiều tháng nữa mới diễn ra, rò rỉ về phiên bản iOS mới đã xuất hiện. Theo thông tin mới nhất, iOS 15 sẽ có trung tâm điều khiển được thiết kế lại và hỗ trợ sinh trắc học kép bao gồm cả Face ID và Touch ID.

  • Android 12 Developer Preview 2.2 ra mắt tập trung vào sửa lỗi

   Vào cuối tháng trước, Google đã phát hành Android 12 DP 2.1 để giải quyết vấn đề sập WebView và mới đây, bản cập nhật Android 12 Developer Preview 2.2 đã ra mắt, đi kèm với một loạt các bản sửa lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thông thường.

  • TikTok ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video

   Trong nỗ lực giúp mạng xã hội video của mình trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng, TikTok vừa thông báo rằng họ sẽ ra mắt tính năng tự động tạo phụ đề cho video, đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai xem video gặp khó khăn hoặc cảm thấy bất tiện khi nghe âm thanh.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.