Tiêu điểm

Microsoft Defender sắp có mặt trên iOS và AndroidMicrosoft phát hành Office cho Android, iPhone hợp nhất Word, Excel và PowerPoint

Cách cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang quan tâm về phiên bản iOS 12 chính thức, thì việc cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể thực hiện việc nâng cấp phiên bản cập nhật đang được rất nhiều người quan tâm này nhanh nhất có thể.
Cách cập nhật iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA
Hướng dẫn cập nhật iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA
Hướng dẫn cập nhật iOS 12.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA
Hướng dẫn cách cập nhật iOS 12.1.3 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA
Các lỗi khi nâng cấp iOS 12

Phiên bản cập nhật iOS 12 beta đã được rất nhiều người dùng đánh giá cao với những tính năng vô cùng thú vị và độc đáo. Và ngay từ bây giờ các bạn đã có thể thực hiện cách cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad phiên bản chính thức được Apple gửi đến người dùng toàn cầu để có trải nghiệm tốt nhất.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota

Hướng dẫn cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad

Để có thể nâng cấp iOS 12 cho các thiết bị iPhone, iPad chúng ta sẽ có 2 phương án để lựa chọn thực hiện đó chính là qua công cụ iTunes hoặc OTA trực tiếp trên các thiết bị.

* Cách cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng OTA

Đây là cách mà bạn có thể lựa chọn nâng cấp iOS 12 trực tiếp ngay trên các thiết bị iPhone, iPad của mình và được thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 2

Bước 2 : Sau đó, để có thể cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng OTA, chúng ta sẽ ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software) như hình dưới, ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành tải thông tin về bản cập nhật này.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 3

Bước 3 : Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt bây giờ (Install) và xác nhận Đồng ý (Accept) với các điều khoản mà hệ thống đưa ra để tiến hành cập nhật iOS 12 ngay lập tức.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 4

Với những thiết bị iPhone, iPad chưa tải sẵn bản cập nhật này, các bạn sẽ ấn chọn mục Tải về và cài đặt (Download & Install) để tải bản cập nhật này về thiết bị.

Bước 4 : Ngay lập tức, trên màn hình điện thoại iPhone, iPad sẽ thông báo Đang xác minh bản cập nhật và tiến hành nâng cấp thiết bị. Quá trình này sẽ diễn ra trong vào một vài phút.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 5

Và khi quá trình này hoàn tất, chúng ta sẽ nhận được thông báo về việc cập nhật iOS 12 thành công cho iPhone, iPad rồi đấy.

* Cách cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng iTunes

Khác với cách làm ở trên, thì việc cập nhật iOS 12 bằng iTunes sẽ cần phải cần có sự trợ giúp của máy tính, tuy nhiên cách làm này lại giúp bạn có thể khắc phục nhiều lỗi xảy ra trong quá trình trải nghiệm trên thiết bị của mình với iOS 12.

Bước 1 : Các bạn tiến hành tải công cụ iTunes phiên bản mới nhất về máy tính tại đây: Tải iTunes.

Bước 2 : Sau đó các bạn tiếp tục tiến hành tải file Firmware cập nhật iOS 12 phù hợp với thiết bị iPhone, iPad của mình tại đây: Download iOS 12.

Bước 3 : Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối để có thể thực hiện cách cập nhật iOS 12 bằng iTunes này.

Bước 4 : Sau đó, chúng ta sẽ khởi động công cụ iTunes , tại giao diện công cụ này, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng thiết bị như hình dưới.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 6

Bước 5 : Lúc này, để có thể cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng iTunes chúng ta sẽ ấn giữ phím Shift + click chuột trái vào mục Update .

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 7

Với các thiét bị Macbook, để cập nhật iOS 12 bằng iTunes chúng ta sẽ ấn giữ phím Options + click chuột phải vào mục Update như hình trên.

Bước 6 : Tiếp theo đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một sửa sổ yêu cầu người dùng tìm kiếm thư mục chứa file Firmware iOS 12 mà chúng ta đã tải về ở trên.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 8

Bước 7 : Sau đó, công cụ iTunes sẽ thông báo xác nhận việc cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad, hãy ấn chọn Update để xác nhận thông tin này.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 9

- Ngay lập tức chương trình sẽ tiến hành nạp dữ liệu từ file Firmware iOS 12 trên công cụ iTunes. Quá trình này sẽ làm thiết bị iPhone của bạn khởi động lại một lần nữa.

cach cap nhat ios 12 cho iphone ipad bang itunes va ota 10

Và khi quá trình này kết thúc cũng là lúc chúng ta đã thực hiện cập nhật iOS 12 thành công trên thiết bị iPhone, iPad của mình.

Trên đây là bài viết chúng ta vừa tìm hiểu về cách cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA đang phổ biến hiện nay để bạn có cho mình phương thức cập nhật hợp lý và nhanh chóng cũng như hạn chế tối đa lỗi phát sinh trong quá trình cập nhật này.

https://9mobi.vn/cach-cap-nhat-ios-12-cho-iphone-ipad-bang-itunes-va-ota-23681n.aspx
Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chủ quan vì việc cập nhật iOS cũng thường xuyên xuất hiện các lỗi cố hữu mà nhiều người mắc phải. Các bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 12 để nhận biết cũng như khắc phục tình trạng này trên thiết bị của mình nhé.

Cách cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA
Cách cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA
Cách cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA
Có nên nâng cấp iOS 12
Hướng dẫn nâng cấp iOS 9.3 cho iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • nang cap iOS 12

 • cap nhat iOS 12
 • update iOS 12 cho iPhone
 • upgrade iOS 12 cho iPhone
 • cap nhat iOS 12 cho iPad
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách Jailbreak iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bằng Unc0ver 4.0

   Tin vui cho các iFan đang sử dụng iPhone 11 khi giờ đây đã có thể Jailbreak cho điện thoại bằng Unc0ver 4.0, trước đây ứng tools này chỉ hỗ trợ bẻ khóa cho các thiết bị iPhone chạy chip A5 đến A10 và ngay thời điểm này, Unc0ver 4.0 đã có thể bẻ khóa các thiết bị chạy chip A12 và A13, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách Jailbreak iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bằng Unc0ver 4.0 trong bài viết bên dưới đây.

  • Top phần mềm diệt virus trên iPhone tốt nhất

   Mặc dù iPhone hoặc iPad ít bị nhiễm virus hơn máy tính, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xảy ra, trong trường hợp xấu, thì danh sách top phần mềm diệt virus trên iPhone tốt nhất dưới đây sẽ là phao cứu sinh cho thiết bị của bạn.

  • Cách cài đặt thời tiết trên màn hình iPhone

   Kể từ phiên bản iOS 12, tiện ích thời tiết đã được Apple tích hợp trên các thiết bị iPhone giúp cho người dùng nhanh chóng nắm bắt được thông tin tình hình thời tiết ở thời điểm hiện tại ngay trên màn hình khóa, bạn đã biết cách cài đặt thời tiết trên màn hình iPhone như thế nào chưa?

  • Cách kiểm tra cấu hình iPhone, iPad

   Dù mua iPhone, iPad mới hay đã qua sử dụng thì thủ thuật kiểm tra cấu hình của máy là việc làm vô

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.