Tiêu điểm

Hướng dẫn tải nhạc MP3 từ YouTube trên AndroidMẹo nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình điện thoại

Cách kích hoạt Google Lens để tìm kiếm ảnh ngược với Chrome trên Android

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tìm kiếm bằng hình ảnh có lẽ không còn xa lạ, nhưng giờ đây, nhờ vào sức mạnh của Google Lens, người dùng trình duyệt Chrome có thể thực hiện tìm kiếm với những tính năng tiên tiến hơn. Vậy, làm thế nào để kích hoạt Google Lens, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói
Google Photos cho Android chỉnh sửa giao diện để truy cập Google Lens dễ dàng hơn
Cách sử dụng Google Lens trong Google Photos
Cách kích hoạt chế độ đọc tin tức trên Google Chrome phiên bản mới
Sử dụng tính năng chạm để tìm kiếm trên Google Chrome

Tìm kiếm bằng hình ảnh không còn là điều quá xa lạ. Khi sử dụng máy tính, bạn có thể kéo và thả một hình ảnh vào công cụ tìm kiếm Google; hoặc đối với phiên bản Android của trình duyệt Chrome, bạn có thể nhấn và giữ hình ảnh một lúc để truy cập vào tùy chọn tìm kiếm hình ảnh này trên Google.

cach kich hoat google lens de tim kiem anh nguoc voi chrome tren android

Cách kích hoạt Google Lens để tìm kiếm ảnh ngược với Chrome trên Android

- Download Google Lens cho Android.
- Download Chrome cho Android.

Tuy nhiên, tìm kiếm một hình ảnh theo cách này sẽ có những hạn chế nhất định vì nó chỉ đơn thuần là tìm kiếm các bản sao của cùng một hình ảnh. Giờ đây, khi sức mạnh của Google Lens đã được vận dụng vào phiên bản Chrome trên Android, người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh bằng nhiều cách tiên tiến hơn.

Vậy, điểm khác biệt ở đây là gì? Sử dụng Google Lens có nghĩa là hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm sẽ được phân tích chi tiết, giúp bạn tìm được những hình ảnh tương tự, chứ không chỉ là bản sao chính xác. Đây là một tính năng cực kì tiện lợi nếu bạn đang duyệt web và phát hiện được một hình ảnh mà mình yêu thích.

Nhưng có lẽ bạn sẽ phải trả một mức giá khá cao cho bức ảnh này, vậy, tại sao không sử dụng Google Lens để tìm một bức ảnh tương tự? Đây cũng là cách tốt nhất để có được những ý tưởng mới hoàn hảo hơn.

cach kich hoat google lens de tim kiem anh nguoc voi chrome tren android 2

Điều tuyệt vời nhất về Google Lens là bạn không cần phải sử dụng toàn bộ hình ảnh để làm cơ sở tìm kiếm. Bạn có thể cắt một vài yếu tố cụ thể mà bạn quan tâm để thu hẹp kết quả tìm kiếm. Và, đúng như thông báo của Android Police, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng Google Lens.

Kích hoạt tìm kiếm Google Lens

Tìm kiếm Google Lens trên Android không được kích hoạt mặc định. Do vậy, nếu bạn cảm thấy thích thú với ý tưởng duyệt web bằng hình ảnh, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Vào chrome://flags

2. Tìm kiếm #context-menu-search-with-google-lens

3. Vào cài đặt và chọn "Enabled "

4. Khởi động lại Chrome bằng cách nhấn vào "Relaunch "

Bây giờ, khi bạn nhấn vào một hình ảnh, menu ngữ cảnh xuất hiện sau đó sẽ có một tùy chọn mới - tìm kiếm bằng Google Lens. Mặc dù tùy chọn này đã thay thế tùy chọn tìm kiếm ảnh trên Google thông thường, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác này bằng cách nhấp vào tùy chọn tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc quay lại chế độ cổ điển xuất hiện ở đầu danh sách kết quả.

https://9mobi.vn/cach-kich-hoat-google-lens-de-tim-kiem-anh-nguoc-voi-chrome-tren-android-26034n.aspx
9mobi.vn sẽ cập nhật hàng ngày tin mobile nổi bật, vì thế, các bạn hãy thường xuyên truy cập trang web để bổ sung những thông tin bổ ích xung quanh chiếc điện thoại mình nhé. Nếu quan tâm tới phần mềm IDM, các bạn tìm hiểu Điểm mới trong IDM 6.35 Build 12 tại đây.

Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên điện thoại Android
Kích hoạt giao diện mới của Chrome trên iPhone
Tính năng Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS
Thay đổi cỡ chữ trên Google Chrome cho Android
Trình duyệt Chrome sẽ bảo vệ các mục tiêu có nguy cơ bị hack cao

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Cách kích hoạt Google Lens để tìm kiếm ảnh ngược với Chrome trên Android

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Google Meet hỗ trợ livestream trên YouTube và dịch phụ đề trực tiếp cho tổ chức giáo dục

   Google tiếp tục cải tiến Meet với một loạt các tính năng mới sắp ra mắt dành cho khách hàng là các tổ chức giáo dục. Một vài điểm nhấn đặc biệt nhất sắp có mặt trên nền tảng họp trực tuyến Google Meet trong những tháng tới là sự trở lại của các buổi phát trực tiếp YouTube và hỗ trợ khả năng dịch phụ đề trong thời gian thực.

  • Google Messages thêm tùy chọn thay đổi cỡ chữ ngay trong cuộc trò chuyện

   Từ việc triển khai mã hóa đầu cuối đến khả năng gắn dấu sao tin nhắn sắp ra mắt, ứng dụng nhắn tin của Google có tên là Google Messages gần đây đã được bổ sung nhiều tính năng hữu ích, giúp nâng cao trải nghiệm trò chuyện của người dùng. Hiện tại, bạn có thể chụm ngón tay để thay đổi kích thước phông chữ trong Google Messages trên Android mà không phải vào cài đặt hệ thống.

  • Facebook thử nghiệm cảnh báo xung đột và các công cụ kiểm duyệt cho Admin nhóm

   Facebook đang cố gắng giúp các quản trị viên nhóm dễ dàng hơn trong việc ngăn chặn các cuộc trò chuyện có nội dung không phù hợp. Mạng xã hội Facebook vừa giới thiệu một số công cụ mới để các admin nhóm giới hạn bình luận dưới bài đăng, trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc xung đột, tranh cãi trong nhóm.

  • Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên

   Mới đây, Apple đã công bố iOS 15 với các cải tiến thông báo, tính năng FaceTime mới và hơn thế nữa. Công ty cũng tiết lộ danh sách các thiết bị đủ điều kiện cập nhật, kể từ mẫu iPhone 6S ra mắt năm 2015 trở lên. Tuy nhiên, cũng giống như macOS Monterey cung cấp một số tính năng độc quyền cho máy Mac M1, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino cũng cho biết một vài tính năng iOS 15 sẽ chỉ có sẵn trên các mẫu iPhone đời mới.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.