Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Tính năng Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tính năng Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS, tuy nhiên tính năng này chỉ khả dụng trên Chrome cho Android. Người dùng Android đã có thể kích hoạt tính năng trên cửa sổ cài đặt trình duyệt và trải nghiệm.
Bản cập nhật Chrome trên Android giúp chống lại các vụ hack chip qua Spectre
Tiết kiệm dung lượng 3G, 4G trên Android với tính năng Data Saver trên Google Chrome
Chrome thử nghiệm thông báo tin tức mới
Google Chrome cho Android thêm khả năng xem trước trang web
Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

Việc tải các trang web thông qua kết nối Internet chậm có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu và bực bội. Đó là lý do tại sao Google bổ sung thêm tính năng Data Saver, tính năng cho phép Chrome giảm mức sử dụng dữ liệu tới 90% và tốc độ tải trang nhanh hơn gấp 2 lần.

Tuy nhiên trước đây tính năng này chỉ khả dụng cho các trang HTTP. Tin vui là Chrome cho Android cũng đang mở rộng tính năng này cho các trang HTTPS, điều này đồng nghĩa với việc người dùng đã có thể trải nghiệm duyệt web nhanh hơn và an toàn hơn ngay cả khi kết nối mạng chậm.

tinh nang data saver cua chrome hien hoat dong tren cac trang https

Nếu chưa cài đặt Chrome cho thiết bị Android hay iOS, iPhone, bạn có thể truy cập tại đây để tải trình duyệt về máy và cài đặt tại đây.

- Download Chrome cho Android
- Download Chrome cho iPhone

Để kiểm tra xem Chrome có tối ưu hóa trang hay không, trên thanh địa chỉ trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng nằm trước URL và có một tùy chọn để tải phiên bản gốc trang web. Google cho biết tùy chọn này sẽ giảm mức sử dụng dữ liệu và duyệt web nhanh hơn trong điều kiện kết nối Internet chậm.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu sử dụng kết nối mạng 2G hoặc kết nối mạng chậm hơn, hoặc nếu Chrome ước tính để tải nội dung bất kỳ trong điều kiện mạng kém, quá trình tải sẽ chỉ mất hơn 5 giây. Ở Mỹ, tốc độ kết nối mạng cao nên điều này hiếm khi xảy ra, nhưng ở các khu vực vẫn đang xây dựng quy hoạch mạng LTE, tính năng này sẽ hữu ích rất nhiều.

Trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ tìm kiếm giải thích khi tối ưu các trang HTTPS, chỉ có các URL được chia sẻ với công ty, cookie, các thông tin đăng nhập và các dữ liệu khác được lưu ở chế độ riêng tư.

Đáng nói là chế độ duyệt web Lite hiện không khả dụng cho các trang HTTPS trên nền tảng web. Nếu đang duyệt web trên máy tính, Chrome Lite bị giới hạn và chỉ khả dụng trên các trang HTTP.

Cuối cùng, nếu đang duyệt web ở chế độ ẩn danh (Incognito mode), Data Saver hiện không hoạt động và không khả dụng trên Chrome cho iPhone, iOS. Với người dùng Chrome cho Android có thể kích hoạt Data Saver trên cửa sổ cài đặt trình duyệt và trải nghiệm.

Tham khảo

https://9mobi.vn/tinh-nang-data-saver-cua-chrome-hien-hoat-dong-tren-cac-trang-https-24635n.aspx
- Cách vào Web ẩn danh các trình duyệt trên iPhone tại đây.
- Cách vào Web ẩn danh các trình duyệt trên Android tại đây.

Đồng bộ Chrome trên điện thoại di động
Bật tính năng tiên đoán câu hỏi của Google Chrome trên Android
Cách kích hoạt Google Lens để tìm kiếm ảnh ngược với Chrome trên Android
Chrome cho iPhone, iOS tự động điền mật khẩu đã lưu trên các ứng dụng
Mẹo xóa lịch sử duyệt web của Google Chrome trên Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Tính năng Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS

 • Data Saver của Chrome hiện hoạt động trên các trang HTTPS
 • tính năng Data Saver
 • HTTPS
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.