Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách sửa các lỗi Messenger Lite thường gặp

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến đối với nhiều người dùng. Tuy nhiên để tiết kiệm dữ liệu, nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng Messenger Lite. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng nếu gặp các lỗi Messenger Lite bạn có thể tham khảo cách khắc phục tại đây.
Cách sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone, iPad
Cách sửa lỗi không vào được Facebook Lite trên điện thoại
Sửa lỗi không tải được ảnh từ iPhone lên Facebook
Cách sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9
Những lỗi thường gặp trên Facebook Messenger cho iPhone

Cùng với mạng xã hội Facebook thì ứng dụng nhắn tin miễn phí Facebook Messenger cũng đang chiếm số lượng lớn người dùng hiện nay. Messenger Lite ra đời nhằm đáp ứng cho những người dùng có máy smartphone cấu hình thấp hoặc không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng trên phiên bản Facebook Messenger. Tuy là phiên bản rút gọn nhưng Messenger Lite vẫn được Facebook tích hợp đầy đủ các tính năng vô cùng tiện ích không thua kém gì "người đàn anh" Facebook Messenger.

cach sua cac loi messenger lite thuong gap

Tổng hợp các lỗi Messenger Lite thường gặp và cách khắc phục

Cách sửa các lỗi Messenger Lite thường gặp

1. Messenger Lite không nhận hoặc gửi được tin nhắn

Lỗi này xảy ra bởi 2 nguyên nhân chủ yếu đó là: Kết nối mạng internet không ổn định hoặc phiên bản Messenger Lite đang sử dụng đã quá cũ. Để khắc phục, bạn cần thực hiện như sau:

- Nguyên nhân do kết nối mạng:

+ Kiểm tra tốc độ mạng internet đang truy cập có chậm hay không. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra tốc độ mạng trên Smartphone để tra cứu.

Xem thêm: Kiểm tra tốc độ mạng trên Smartphone

+ Trên điện thoại đang sử dụng bạn truy cập đến Cài đặt - > WiF i. Sau đó tiến hành tắt và bật lại kết nối này. Nếu điểm truy cập mạng WiFi đang kết nối mà bạn kiểm tra ở bên trên có tốc độ thấp, lúc này bạn cần phải đổi sang điểm truy cập khác để có thể sử dụng được ứng dụng Messenger Lite.

- Nguyên nhân do phiên bản quá cũ:

Các bạn cần cập nhật phiên bản Messenger Lite phiên bản mới nhất theo đường dẫn bên dưới đây:

=> Link tải Messenger Lite cho iPhone

=> Link tải Messenger Lite cho Android

2. Messenger Lite không khởi đượng được

Lỗi này xảy ra bởi 3 nguyên nhân chủ yếu, bao gồm: Phiên bản hệ điều hành điện thoại đã quá cũ không tương thích với Messenger Lite, bộ nhớ của ứng dụng Messenger Lite trên điện thoại đã quá đầy và lỗi xảy ra từ chính bên trong ứng dụng. Để khắc phục các bạn thao tác như sau:

- Nguyên nhân do hệ điều hành điện thoại đã quá cũ:

+ Đối với điện thoại iPhone: Bạn truy cập vào Cài đặt --> Chọn Cài đặt chung --> Chọn Cập nhật phần mềm --> Đợi cho điện thoại kiểm tra bản cập nhật mới nhất dành cho thiết bị --> Cuối cùng chọn Tải về và cài đặt .

+ Đối với điệnt thoại Android: Bạn truy cập vào Cài đặt --> Chọn Thông tin thiết bị --> Chọn Cập nhật phần mềm --> Cuối cùng chọn Cập nhật .

Bạn có thể tham khảo thêm cách cập nhật hệ điều hành Android phiên bản mới nhất hiện tại đây.

Xem thêm: Cách cập nhật hệ điều hành Android

loi messenger lite

- Nguyên nhân do bộ nhớ ứng dụng đầy

Các bạn truy cập đến chức năng Cài đặt --> Chọn đến mục Ứng dụng --> Tìm đến ứng dụng Messenger Lite --> Chọn Xóa dữ liệu --> Cuối cùng chọn Xóa bộ nhớ đệm (Bộ nhớ Cache) để dọn dẹp bộ nhớ cho ứng dụng nhắn tin Messenger Lite

- Nguyên nhân phát sinh từ chính ứng dụng

Cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản nhất đó là: Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger Lite hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng ra khỏi máy sau đó cài đặt lại. Link ứng dụng Messenger Lite phiên bản mới nhất đã được 9mobi.vn đưa ở mục 1 phía bên trên.

3. Messenger Lite bị văng liên tục

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc trên điện thoại dẫn đến việc tràn ram và sự cố Messenger Lite bị văng đột ngột là lẽ đương nhiên xảy ra. Việc này thường xuất hiện trên những chiếc smartphone có cấu hình thấp hoặc đã quá cũ. Để khắc phục các bạn hãy tắt hẳn những ứng dụng, game không cần thiết khi đang mở ứng dụng nhắn tin Messenger Lite. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android để có thêm những cách thực hiện.

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

khac phuc loi messenger lite

4. Tin nhắn trên Messenger Lite bị ẩn

Đây thực chất không phải là lỗi mà do Facebook đã đưa những tin nhắn vào chế độ hàng chờ do đó khiến bạn không thể tìm được những tin nhắn do những người dùng khác nhắn đến (Lỗi này thường xảy ra đối với những người dùng chưa kết bạn với tài khoản Facebook của bạn). Để khắc phục bạn thao tác:

Truy cập ứng dụng Messenger Lite --> Chọn đến biểu tượng Bánh răng cưa --> Chọn mục Tin nhắn đang chờ . Tại đây sẽ xuất hiện tất cả các tin nhắn đã bị ẩn đi từ người khác nhắn tin cho bạn.

messenger lite cho android

messenger lite cho iphone

Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi Messenger Lite thường gặp mà 9mobi.vn muốn hướng dẫn và chia sẻ đến các bạn.

https://9mobi.vn/cach-sua-cac-loi-messenger-lite-thuong-gap-26459n.aspx
Nếu đang dùng phiên bản Facebook Messenger trên iPhone gặp phải các sự cố, bạn có thể tham khảo ngay cách sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone để khắc phục.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone
Fix lỗi "Rất tiếc, Messenger đã dừng lại"
Sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone bị tắt liên tục như thế nào?
Điện thoại Huawei không vào được Facebook, Messenger
Cách sửa lỗi Messenger không hoạt động trên điện thoại Android
Cách tải, cài Facebook Messenger Lite trên Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • loi messenger lite

 • sua loi messenger lite
 • messenger lite khong gui duoc tin nhan va messenger lite khog nhan duoc tin nhan
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone

   Tiến hành đăng nhập Viber trên điện thoại Android, iPhone giúp bạn sử dụng Viber gọi điện, nhắn tin miễn phí hiệu quả, cùng tham khảo hướng dẫn của 9mobi để có thể đăng nhập vào Viber trên Android, iPhone dễ dàng.

  • Cách cài Nicegram trên Android và iPhone

   Nicegram - ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Telegram nhưng được mở rộng thêm một số tính năng hỗ trợ người dùng. Cách cài Nicegram trên điện thoại để khám phá những điều mới mẻ mà Telegram chưa có.

  • Cách đăng nhập Line trên điện thoại nhanh chóng

   Ứng dụng nhắn tin, gọi điện Line hỗ trợ cho người dùng nhiều cách thức đăng nhập khác nhau trên điện thoại. Nhờ vậy mà việc đăng nhập Line cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cách thức thực hiện như nào tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

  • Cách đăng nhập Zalo trên PC khi không có điện thoại đơn giản

   Cách đăng nhập Zalo trên PC khi không có điện thoại là phương án tốt nhất giúp người dùng có thể sử dụng Zalo nhắn tin, chat với bạn bè, người thân. Vậy làm thế nào để đăng nhập Zalo? Hãy cùng 9Mobi tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

  • Cách cài Nicegram trên Android và iPhone

   Nicegram - ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Telegram nhưng được mở rộng thêm một số tính năng hỗ trợ người dùng. Cách cài Nicegram trên điện thoại để khám phá những điều mới mẻ mà Telegram chưa có.

  • Cách sử dụng Telegram trên điện thoại

   Với việc sử dụng Telegram trong nhắn tin cũng như trong công việc, là bạn đã trang bị cho mình một

  • Cách đăng nhập Line trên điện thoại nhanh chóng

   Ứng dụng nhắn tin, gọi điện Line hỗ trợ cho người dùng nhiều cách thức đăng nhập khác nhau trên điện thoại. Nhờ vậy mà việc đăng nhập Line cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Cách thức thực hiện như nào tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.