Tiêu điểm

Facebook Messenger bổ sung hiệu ứng AR mới cho các cuộc gọi video nhóm và RoomsGoogle chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

Chrome OS sao chép thêm tính năng từ Android

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Chrome OS và Android trở nên thân thiết với nhau hơn bao giờ hết, với nhiều Chromebook, trong đó bao gồm cả Google Pixelbook cũng như các thiết bị điện thoại và máy tính bảng có thể chạy các ứng dụng Android. Nhiều nguồn tin cho thấy Chrome OS sắp mượn mượn tính năng của Android.
Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt
Chép danh bạ từ điện thoại Android sang đen trắng như thế nào?
Google Chrome ra mắt phiên bản cho iPhone, iPad mang phong cách Material Design
Chrome OS sắp được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant
Google Chrome trên Android sẽ sớm có tính năng chụp cuộn màn hình

Trước đó Google đã chính thức phát hành hệ điều hành Android 8.1 cho các thiết bị di động hiện nay, và các hãng, nhà phát hành đều đã lên lịch cập nhật Android 8.1 Oreo chính thức phát hành này cho người dùng. Hiện nay với các thiết bị như Chromebook, Google Pixelbook đều sẽ được cập nhật thêm 1 tính năng của Android.

Chrome Story phát hiện ra các biểu tượng thông báo đang được cập bến trên Chrome OS trong tương lai không xa, dựa trên một số tìm kiếm mới trong các bản cập nhật mã gần đây. Các biểu tượng nhỏ được giới thiệu trên Android 8.0 Oreo như một cách để hiển thị các ứng dụng đang có thông báo chờ xử lý (đã có trong các thiết bị iOS nhiều năm).

chrome os sao chep them tinh nang tu android

Hiện tại Chromebook và Chromebox đều có tính năng App Drawer như của Android, vì vậycó thể tính năng mới mà Chrome OS mượn của Android sẽ sớm xuất hiện. Các biểu tượng sẽ hoạt động cho cả ứng dụng Android và ứng dụng Web trong Chrome OS.

Câu chuyện về 2 hệ điều hành

Các bình luận về mã bổ sung cho thấy Chrome OS sẽ sớm có shortcut menu, xuất hiện khi người dùng nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng trên Android, ví dụ như danh sách các địa chỉ liên hệ thường xuyên trong ứng dụng Tin nhắn, mặc dù điều này là chưa rõ ràng.

Mặc dù việc tích hợp ứng dụng Android trên Chromebook đã được bổ sung trong suốt một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, chẳng hạn như khi bạn cố gắng mở một link trong Play Store và hệ điều hành không chắc chắn liệu bạn có muốn xem link trong ứng dụng Play Store hay trên web Play Store.

Rõ ràng Google vẫn chưa hoàn thiện việc kết hợp 2 điều hành, thậm chí là ngay cả khi không thể hợp nhất 2 hệ điều hành là một. Nhiều khả năng hệ điều hành bí mật Fuchsia sẽ thay thế cho cả hai hệ điều hành trong những năm tới.

https://9mobi.vn/chrome-os-sao-chep-them-tinh-nang-tu-android-22271n.aspx
Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo danh sách thiết bị được lên Android 8.0, Android O đã được 9Mobi.vn cập nhật trước đó, để xem liệu thiết bị của mình có được hỗ trợ, điện thoại nâng cấp Android 8.0 hay không để trải nghiệm thêm tính năng mới trên hệ điều hành này nhé.

Google Chrome cho Android thêm khả năng xem trước trang web
Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới
Mẹo tăng tốc Chrome trên Android
Lộ diện máy tính bảng Chrome OS của Google
Google phát hành Chrome 64 Beta cho Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Chrome OS

 • Android
 • Chrome OS sao chép thêm tính năng từ Android
 • Chrome OS sao chep tinh nang
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • iOS 11.3 có gì mới? Download iOS 11.3 cho iPhone, iPad ở đâu?

   Apple chính thức phát hành iOS 11.3 cho tất cả các thiết bị iOS được hỗ trợ bao gồm iPhone, iPad và iPod touch. Dưới đây là một số tính năng, bổ sung trên bản phát hành iOS 11.3, nhằm giải đáp thắc mắc liệu iOS 11.3 có gì mới của người dùng.

  • Bản phát hành iOS 15 đầu tiên sẽ không bao gồm tính năng SharePlay

   Apple đã đưa ra quyết định trì hoãn việc ra mắt tính năng SharePlay của iOS 15. Công ty cho biết tính năng mới sẽ đi kèm với bản cập nhật sau của iOS 15 và sẽ không có mặt trong bản phát hành công khai đầu tiên của iOS 15, iPadOS15, tvOS 15 và macOS Monterey.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.