Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Điện thoại không nhận sim cần xử lý như thế nào?

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện tượng điện thoại không nhận Sim cần xử lý như thế nào, đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra cũng như gửi tới 9Mobi.vn trong thời gian gần đây. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này cũng như cách khắc phục như thế nào?
Lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM khắc phục như thế nào?
Sửa lỗi iPhone 11 không nhận sim
Điện thoại không nhận sim, nguyên nhân và cách khắc phục
Khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim
Sửa lỗi không nhận được mã code xác nhận từ Facebook về điện thoại

Hiện nay, người dùng đã có thể dễ dàng sở hữu cho mình một thiết bị di động để chủ động hơn trong liên lạc, giải trí... Tuy nhiên bên cạnh đó, hiện tượng điện thoại không nhận Sim cũng trở nên phổ biến hơn khiến nhiều người dùng hoang mang, cũng như không thể thực hiện các liên lạc khi cần thiết.

dien thoai khong nhan sim can xu ly nhu the nao

Lỗi điện thoại không nhận sim cần xử lý như thế nào?

Chúng ta có các phương án khắc phục tình trạng điện thoại không nhận Sim như sau:

1. Tiến hành gắn lại thẻ Sim

Đầu tiên, chúng ta sẽ phải chắc chắn rằng chúng ta đã gắn thẻ sim chuẩn xác trên điện thoại để tránh tình trạng gắn sai chỗ, ngược... khiến điện thoại không nhận Sim cũng như không có tín hiệu sóng.

dien thoai khong nhan sim can xu ly nhu the nao 2

Với những thiết bị sử dụng khay sim, các bạn cần phải đặt Sim vào chính giữa vị trí đặt sim và nhét từ từ vào điện thoại để đảm bảo chiếc Sim không bị lệch.

2. Kiểm tra lại thẻ Sim có lỗi hay không

Kế tiếp, sau khi chúng ta đã thử gắn lại thẻ Sim nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng điện thoại không nhận Sim này, lúc này các bạn sẽ cần phải kiểm tra xem liệu chiếc thẻ Sim này có bị hỏng hay không?

dien thoai khong nhan sim can xu ly nhu the nao 3

- Trong trường hợp chiếc điện thoại mà bạn gắn sim này vẫn không nhận được sóng. Chứng tỏ Sim mà bạn đang sử dụng đã bị hỏng, vô hiệu hoá... khiến tình trạng điện thoại không nhận Sim xảy ra. Lúc này các bạn cần phải tới các điểm giao dịch nhà mạng để làm lại Sim.

- Trong trường hợp điện thoại mà bạn gắn sim vẫn nhận được sóng, Sim vẫn bình thường.

+ Các bạn sẽ cần phải thử một chiếc Sim gắn trên điện thoại của mình xem có nhận được hay không?

3. Gắn một chiếc Sim khác vào điện thoại

Như đã nói ở trên, đây là phương án kiểm tra xem điện thoại của bạn có phải có vấn đề khiến quá trình điện thoại nhận Sim bị lỗi hay không?

Các bạn sẽ cần phải sử dụng một chiếc Sim vẫn đang sử dụng ổn định 2 chiều và gắn vào thiết bị này. Lúc này chúng ta sẽ có 2 trường hợp như sau:

- Với các thiết bị sử dụng Sim ghép

dien thoai khong nhan sim can xu ly nhu the nao 4

Với những ai đang sử dụng Sim Ghép, đây là bộ phận thường thấy trên các thiết bị di động phiên bản khoá mạng. Vì vậy khi tình trạng điện thoại không nhận Sim này xảy ra, rất có thể điện thoại của bạn đã hỏng bộ phận Sim ghép này, bạn sẽ cần phải tới các địa chỉ mua sim ghép để được trợ giúp kịp thời.

- Với các thiết bị sử dụng Sim thường nhưng vẫn không nhận được Sim

Nếu như bạn gắn Sim mới vào điện thoại này mà tình trạng điện thoại không nhận Sim vẫn tiếp tục. Rất có thể nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, đó chính là bộ phận tiếp xúc Sim trên điện thoại của bạn đã có vấn đề do va đập mạnh, bị nước vào... khiến bộ phận này hư hại.

Và bạn lúc này cần phải tới các trung tâm bảo hành thiết bị để nhận được trợ giúp kịp thời để khắc phục tình trạng này.

4. Di chuyển tới một vị trí khác

Nguyên nhân cuối cùng mà điện thoại của bạn không nhận được Sim, đó chính là bạn đang ở khu vực mà sóng điện thoại không thể phủ sóng tới như: hầm gửi xe, thang máy.... điều này sẽ điện thoại của bạn không thể nhận được sóng di động. Và điều này khiến bạn dễ dàng lầm tưởng rằng điện thoại của mình không nhận Sim.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu nhanh về các phương án xử lý tình trạng điện thoại không nhận Sim khiến nhiều người khó chịu cũng như không thể tiếp tục sử dụng thiết bị di động của mình được nữa. Hy vọng với các phương án ở trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân cũng các phương án khắc phục hợp lý.

https://9mobi.vn/dien-thoai-khong-nhan-sim-can-xu-ly-nhu-the-nao-23310n.aspx
Bên cạnh đó, tình trạng các thiết bị iPhone không nhận Sim thường thấy cao hơn rất nhiều các thiết bị Android. Chính vì vậy 9Mobi.vn đã kịp thời cập nhật tới các bạn các cách sửa lỗi iPhone không nhận SIM để bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng trên thiết bị của mình khắc phục tình trạng này.

Tài khoản SIM điện thoại bị trừ tiền oan là do đâu? cách xử lý
Cách chép danh bạ từ Android sang sim nhanh chóng
Xử lý lỗi video bị ngược, bị nghiêng khi quay bằng điện thoại, máy tính bảng
Cách xử lý khi Camera điện thoại bị dính bụi
Cách giúp điện thoại Android chạy mượt như mới

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai khong nhan sim

  • loi dien thoai khong nhan sim
  • nguyen nhan dien thoai khong nhan sim
  • xu ly dien thoai khong nhan sim
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.