Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Facebook thử nghiệm cảnh báo xung đột và các công cụ kiểm duyệt cho Admin nhóm

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Facebook đang cố gắng giúp các quản trị viên nhóm dễ dàng hơn trong việc ngăn chặn các cuộc trò chuyện có nội dung không phù hợp. Mạng xã hội Facebook vừa giới thiệu một số công cụ mới để các admin nhóm giới hạn bình luận dưới bài đăng, trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc xung đột, tranh cãi trong nhóm.
Facebook đang thử nghiệm các kênh âm thanh giống Discord cho Groups (các nhóm)
Google Duo thử nghiệm tính năng gọi nhóm và chế độ Low Light Mode
Cách thêm quản trị viên, người kiểm duyệt cho nhóm Facebook trên điện thoại
Facebook Lite bổ sung công cụ Community Help, hỗ trợ giải đáp câu hỏi
Google Chrome 94 thêm chế độ HTTPS-First để đảm bảo kết nối an toàn

Với thay đổi này, các quản trị viên nhóm có thể giới hạn khả năng đăng bài của các thành viên trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc hạn chế tất cả các bình luận mới dưới một số bài đăng nhất định. Facebook cũng đang thử nghiệm cảnh báo xung đột, sẽ chủ động cảnh báo quản trị viên khi trong nhóm có các cuộc tranh cãi hoặc cuộc trò chuyện không lành mạnh đang diễn ra.

facebook thu nghiem canh bao xung dot

Facebook hỗ trợ người kiểm duyệt nhóm ngăn chặn các cuộc trò chuyện xấu trong nhóm

Các công cụ này là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm hạn chế các hành vi xấu trong nhóm. Năm ngoái, công ty đã ngừng đề xuất các nhóm liên quan đến chính trị và sức khỏe để ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan và truyền tải thông tin sai lệch. Nhưng Facebook vẫn phải vật lộn để thực thi quy tắc của mình cho các nhóm. Công ty đã chậm chạp trong việc giải quyết phong trào "Stop the Steal" (Ngăn đánh cắp cuộc bầu cử), bắt nguồn từ một nhóm duy nhất sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Facebook đã nhanh chóng cấm nhóm, nhưng không ngăn chặn được phong trào phát triển lớn hơn, dẫn đến cuộc bạo loạn vào ngày 6/1.

facebook thu nghiem canh bao xung dot va cac cong cu kiem duyet cho admin nhom

Những tính năng mới này nhấn mạnh sự tin tưởng của Facebook vào các admin và mod trong việc thực thi các quy tắc và khuyến khích xây dựng môi trường nhóm lành mạnh. Nhưng chiến lược không phải lúc nào cũng hiệu quả và các admin nhóm đôi lúc lại là một phần của vấn đề. Vào đầu năm nay, Facebook cho biết họ sẽ áp dụng các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các nhóm liên tục vi phạm quy tắc và những quản trị viên không tuân thủ các chính sách của công ty. Kết quả là các nhóm có thể "bay màu".

Tìm hiểu ngay: Cách tạo nhóm trên Facebook

Bản cập nhật Facebook mới nhất cũng giới thiệu một số công cụ kiểm duyệt khác cho quản trị viên nhóm. Tính năng "Member Summary" mới sẽ cung cấp thông tin nhanh về từng thành viên trong nhóm, bao gồm số lần họ đã bị xóa bài đăng do vi phạm quy tắc. Facebook cũng thêm công cụ kiểm duyệt bình luận vào tính năng "Admin Assist" (hỗ trợ quản trị viên) tự động, cho phép admin hạn chế bình luận từ các thành viên nhóm mới hoặc người dùng Facebook mới. Tính năng này cũng trao cho admin khả năng chặn hoàn toàn một số loại nội dung nhất định như bài đăng chứa các liên kết quảng cáo.

https://9mobi.vn/facebook-thu-nghiem-canh-bao-xung-dot-va-cac-cong-cu-kiem-duyet-cho-admin-nhom-28974n.aspx
Cuối cùng, Facebook đang thiết kế lại Admin Home với bố cục mới để giúp admin nhóm dễ dàng quản lý các công cụ mà họ sử dụng thường xuyên.


Bên cạnh đó, vì một số lý do bảo mật nên những video trong nhóm kín trên Facebook sẽ ngăn chặn người dùng tải về. Tuy nhiên với một số thủ thuật trong bài viết dưới đây thì việc tải video nhóm kín Facebook sẽ trở nên dễ dàng hơn:
Tìm hiểu ngay: Cách tải video Facebook nhóm kín
Facebook đơn giản hóa các cài đặt bảo mật cho Group
Tắt cảnh báo Virus khi duyệt web
Cảnh báo lỗ hổng ứng dụng iOS khiến hàng triệu thiết bị iPhone dễ bị tổn thương
Cách chỉnh sửa cài đặt thông báo nhóm trên Facebook Workplace
Tắt cảnh báo phát hiện Virut trên Zenfone ?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • facebook thu nghiem canh bao xung dot

  • Facebook ra mắt các công cụ kiểm duyệt mới cho quản trị viên nhóm
  • Facebook hỗ trợ người kiểm duyệt nhóm quản lý các cuộc trò chuyện tốt hơn
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.