Tiêu điểm

Facebook ra mắt Manage Activity - Công cụ giúp quản lý và xóa bài đăng cũ dễ dàng hơnPUBG Mobile thêm chế độ Jungle Adventure mới vào bản đồ Sanhok

Google công bố lỗ hổng iOS có thể jailbreak iOS 11

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhóm Project Zero của Google đã phát hiện ra một lỗ hổng trong iOS 11 có thể cho phép jailbreak iOS 11. Dự kiến công ty sẽ công bố lỗ hổng này trong vài tuần tới đây.
Cảnh báo lỗ hổng ứng dụng iOS khiến hàng triệu thiết bị iPhone dễ bị tổn thương
Apple phát hành macOS 10.13.2 và iOS 11.2.2 vá lỗ hổng Spectre
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Fortnite cho Android
Google phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS của Apple
Bản cập nhật bảo mật Android tháng 11 vá lỗ hổng RCE

Nếu như bạn đang là một người sử dụng iPhone và quan tâm tới vấn đề Jailbreak trên thiết bị của mình, thì hiện nay Google sẽ chuẩn bị công bố lỗ hổng iOS có thể jailbreak iOS 11. Rất có thể sau công bố này người dùng sẽ lại có thể tiếp tục thực hiện Jailbreak iOS 11, iPad của mình sau một thời gian dài sử dụng.

google cong bo lo hong ios co the jailbreak ios 11

Jailbreak iPhone ít nhiều là một thủ thuật trong quá khứ, người dùng có thể áp dụng thủ thuật này để tìm kiếm quyền truy cập các phần của iOS mà Apple đã khóa. Vấn đề bảo mật ngày càng được cải thiện nên việc mở khóa hệ điều hành ngày càng khó khăn hơn.

Tuy nhiên Google đã phát hiện ra một lỗ hổng trong iOS 11 có thể cho phép jailbreak iOS 11. Công ty sẽ công bố lỗ hổng này trong vài tuần tới.

Lỗ hổng được nhóm Project Zero của Google phát hiện, vai trò chính của nhóm là tìm ra lỗ hổng bảo mật chưa được vá lỗi trong các sản phẩm của bất kỳ một công ty nào, không chỉ riêng Google.

Nhóm đã nhiều lần phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm của Microsoft, thậm chí là Apple. Ian Beer, một trong số nhà nghiên cứu bảo mật tham gia dự án đã giúp Cupertino sửa không dưới 5 trong số 15 lỗi bảo mật được vá trong iOS 11.2.

iPhone 6s trở xuống có thể bị jailbreak

Google Project Zero đang làm việc với các công ty để tìm ra cách khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi các lỗ hổng này được công khai. Mặc dù Apple đã vá lỗ hổng trong iOS 11.2, nhưng các lỗ hổng này vẫn còn xuất hiện trong các bản cập nhật iOS 11.1.2 và thấp hơn hơn, và đây là những phiên bản có thể bị jailbreak rất sớm.

Beer đã đăng một Tweet vào đầu tuần này tiết lộ "nếu quan tâm đến việc khởi động trình giả lập bảo mật kernel iOS 11, các thiết bị iOS dành cho việc nghiên cứu chỉ chạy trên iOS 11.1.2 trở xuống. Cặp I (tfp0) sớm được phát hành".

Motherboard đã xem xét bài đăng này và phát hiện ra rằng các nhà nghiên cứu đã phát hiện lỗ hổng bảo mật có thể cung cấp quyền truy cập vào lõi hệ điều hành, lần lượt phát triển thành Tethered Jailbreak.

Rõ ràng là hơi sớm để thảo luận về khả năng có sẵn jailbreak, tuy nhiên Marco Grassi, nhà nghiên cứu bảo mật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực jailbreak cho biết iPhone 6s và các phiên bản trước rất có thể hỗ trợ jailbreak bằng cách khai thác của Beer. Tức là iPhone 7, 8 và iPhone X sẽ không hỗ trợ giải pháp jailbreak tiềm năng, cụ thể các thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố trong vài tuần tới.

https://9mobi.vn/google-cong-bo-lo-hong-ios-co-the-jailbreak-ios-11-22097n.aspx
Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết có nên Jailbreak iPhone hay không? Đặc biệt với những người mới sử dụng các thiết bị iOS, việc có nên Jailbreak iPhone, iPad sẽ cố những lợi ích gì hay có ảnh hưởng tới thiết bị hay không đã được 9Mobi.vn liệt kê chi tiết để các bạn có thểm tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hướng dẫn Jailbreak iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s iOS 8 thành công bằng Pangu
Lỗ hổng WhatsApp cho phép tấn công trò chuyện nhóm
WhatsApp vá lỗ hổng bảo mật trong cuộc gọi video
Cảnh báo lỗ hổng MiTM nguy hiểm trên UC Browser cho Android
Hướng dẫn Jailbreak iOS 11.3.1 trên iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Google

  • lỗ hổng iOS
  • jalbrak iOS 11
  • Google công bố lỗ hổng iOS có thể jailbreak iOS 11
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.