Tiêu điểm

Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương laiDiscord 9.8.2 có chế độ nền tối AMOLED ẩn trên Android

Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này cho người dùng sinh sống ở các quốc gia Anh và Pháp. Hiện tại chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai dịch vụ cho người dùng ở các quốc gia khác.
Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng
Các tính năng mới trên Google Maps đang được triển khai
Người dùng đăng ký trước 24/3 miễn phí 1 tháng sử dụng Google Fi
Samsung Galaxy S9 sắp lên kệ vào ngày 16 tháng 3 tới
Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

Sau khi từ bỏ một loạt các ứng dụng nhắn tin trên Android, đặc biệt là sau khi tuyên bố khai tử Allo - ứng dụng chat được đầu tư kỹ lưỡng nhưng vẫn thất bại, Google cho biết hãng sẽ tập trung vào dịch vụ tin nhắn có tên RCS (Rich Communication Services ), phiên bản nâng cấp cho dịch vụ tin nhắn SMS.

google sap trien khai dich vu tin nhan rcs vao cuoi thang nay

Một trong những vấn đề khiến Google đau đầu nhất là trong khi hầu hết các nhà mạng chủ yếu hỗ trợ dịch vụ tin nhắn SMS thông thường và rất ít trong số đó đồng ý hỗ trợ dịch vụ tin nhắn RCS mới. Tuy nhiên theo báo cáo mới đây trên The Verge có vẻ như mọi thứ đã thay đổi.

Theo đó bắt đầu từ cuối tháng này gã khổng lồ tìm kiếm sẽ triển khai các tính năng RCS của mình trên ứng dụng nhắn tin Android Messages cho người dùng sinh sống ở các quốc gia Anh và Pháp.

- Download Messages cho Android tại đây.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể lựa chọn tham gia hệ thống liên lạc cao cấp, cho phép họ chia sẻ các file đa phương tiện chất lượng cao, hiển thị các biểu tượng đang gõ, ... . Hiện tại chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai các tính năng mới ở cho người dùng ở các quốc gia khác.

Dịch vụ tin nhắn RCS của Google có khá nhiều điểm tương đồng với iMessage của Apple được kích hoạt mặc định cho người dùng iOS, chỉ khác Google sẽ yêu cầu người dùng tham gia dịch vụ. Bên cạnh đó dịch vụ của Google còn thiếu các tính năng mã hóa đầu cuối, một trong những tính năng phổ biến trên các ứng dụng nhắn tin hiện nay. Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm cho biết hãng sẽ cam kết tìm kiếm giải pháp phù hợp cho người dùng.

Ngoài ra người dùng RCS không thể gửi và nhận tin nhắn từ máy tính giống như họ vẫn làm trên iMessage. Cuối cùng iMessage của Apple không được xây dựng dựa trên RCS Universal Profile, vì vậy các dịch vụ sẽ không hoạt động với nhau.

Chúng ta có thể hy vọng dịch vụ tin nhắn RCS mới của Google có thể phần nào cải thiện trải nghiệm nhắn tin tốt hơn. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm những phần mềm gọi và nhắn tin miễn phí trên điện thoại tại đây.

Đừng quên cập nhật các tin mobile mới nhất trên 9mobi mỗi ngày.

https://9mobi.vn/google-sap-trien-khai-dich-vu-tin-nhan-rcs-vao-cuoi-thang-nay-25067n.aspx
Nếu như bạn đã và đang dùng ứng dụng Microsoft To-Do trên iOS hay Android, Windows thì nay bạn đã có thể sử dụng trên hệ điều hành Mac, theo dõi chi tiết bài viết Ứng dụng Microsoft To-Do hiện có sẵn trên Mac App Store tại đây.

Sony triển khai Android Oreo trên Xperia XZ và XZs
Instagram bổ sung tính năng gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng cho Android và iOS
Google Lens sắp bổ sung bộ lọc dịch
Google Maps cho phép người dùng tạo sự kiện công khai
Pokémon Quest cho nền tảng di động sắp ra mắt vào tuần tới

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này

 • Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS
 • Google
 • dịch vụ tin nhắn RCS
 • Google khai tử Allo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Adobe Lightroom nhập ảnh trực tiếp trên iPad, iOS trong tương lai

   Adobe Lightroom trên iPad và iOS sắp cho phép bạn nhập ảnh trực tiếp vào thư viện của ứng dụng này, thay vì chuyển ảnh vào cuộn camera sau đó mới copy vào thư viện như trước đây. Tính năng này được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  • Discord 9.8.2 có chế độ nền tối AMOLED ẩn trên Android

   Discord đã triển khai chế độ nền tối AMOLED ẩn trên phiên bản mới nhất của họ (9.8.2 và cao hơn) trên ứng dụng Android. Người dùng Discord chỉ cần truy cập vào Cài đặt (Setting) => Giao diện (Appearance) và nhấp vào tùy chọn nền tối (Dark) 10 lần để kích hoạt chế độ này.

  • Google Maps cho phép quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android

   Google Maps sẽ cho phép người dùng quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android và từ chối chia sẻ hồ sơ với những doanh nghiệp mà họ đang theo dõi nếu muốn, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác khi nào tính năng này trên Google Maps sẽ được phát hành.

  • Mở nguồn ứng dụng cũ trên Windows Phone

   Khi mà thời điểm tạm ngừng tất cả các hỗ trợ và cập nhật cho Windows 10 Mobile đang tới gần, thì các nhà phát triển của Windows Phone lại đang bắt đầu phong trào mở muồn ứng dụng cũ của họ. Điều này đã tạo nên sự thích thú cho người dùng - những người vẫn yêu thích Windows Phone.

  • Snapchat cho phép vẽ 3D từ trong máy ảnh

   Snapchat mới đây đã giới thiệu tính năng cho phép người dùng vẽ hình ảnh 3D từ trong camera của thiết bị, tuy nhiên, nó mới chỉ được triển khai cho người dùng iOS, người dùng Snapchat cho Android vẫn sẽ phải đợi thêm vài tháng nữa mới có thể trải nghiệm tính năng này.

  • Google Maps trên Android được bổ sung chế độ ẩn danh

   Google Maps trên Android đã chính thức được bổ sung chế độ ẩn danh, bạn chỉ cần vào ứng dụng Google Maps, nhấp vào ảnh đại diện, và sau đó chọn "Turn on Incognito mode " để kích hoạt chế độ này.

  • Twitter sẽ ngừng các quảng cáo chính trị vào ngày 22 tháng 11

   Mạng xã hội Twitter đã quyết định sẽ loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo mang tính chính trị từ ngày 22.11 tới đây, đây là một động thái quan trọng và sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc chạy đua của các chính trị gia trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.