Tiêu điểm

Firefox sẽ tự cung cấp các liên kết trang web được đề xuấtApple phát hành iOS 14.8 và macOS 11.6 để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này cho người dùng sinh sống ở các quốc gia Anh và Pháp. Hiện tại chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai dịch vụ cho người dùng ở các quốc gia khác.
Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng
Google Messages thêm tùy chọn thay đổi cỡ chữ ngay trong cuộc trò chuyện
Các tính năng mới trên Google Maps đang được triển khai
Người dùng đăng ký trước 24/3 miễn phí 1 tháng sử dụng Google Fi
Samsung Galaxy S9 sắp lên kệ vào ngày 16 tháng 3 tới

Sau khi từ bỏ một loạt các ứng dụng nhắn tin trên Android, đặc biệt là sau khi tuyên bố khai tử Allo - ứng dụng chat được đầu tư kỹ lưỡng nhưng vẫn thất bại, Google cho biết hãng sẽ tập trung vào dịch vụ tin nhắn có tên RCS (Rich Communication Services ), phiên bản nâng cấp cho dịch vụ tin nhắn SMS.

google sap trien khai dich vu tin nhan rcs vao cuoi thang nay

Một trong những vấn đề khiến Google đau đầu nhất là trong khi hầu hết các nhà mạng chủ yếu hỗ trợ dịch vụ tin nhắn SMS thông thường và rất ít trong số đó đồng ý hỗ trợ dịch vụ tin nhắn RCS mới. Tuy nhiên theo báo cáo mới đây trên The Verge có vẻ như mọi thứ đã thay đổi.

Theo đó bắt đầu từ cuối tháng này gã khổng lồ tìm kiếm sẽ triển khai các tính năng RCS của mình trên ứng dụng nhắn tin Android Messages cho người dùng sinh sống ở các quốc gia Anh và Pháp.

- Download Messages cho Android tại đây.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể lựa chọn tham gia hệ thống liên lạc cao cấp, cho phép họ chia sẻ các file đa phương tiện chất lượng cao, hiển thị các biểu tượng đang gõ, ... . Hiện tại chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai các tính năng mới ở cho người dùng ở các quốc gia khác.

Dịch vụ tin nhắn RCS của Google có khá nhiều điểm tương đồng với iMessage của Apple được kích hoạt mặc định cho người dùng iOS, chỉ khác Google sẽ yêu cầu người dùng tham gia dịch vụ. Bên cạnh đó dịch vụ của Google còn thiếu các tính năng mã hóa đầu cuối, một trong những tính năng phổ biến trên các ứng dụng nhắn tin hiện nay. Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm cho biết hãng sẽ cam kết tìm kiếm giải pháp phù hợp cho người dùng.

Ngoài ra người dùng RCS không thể gửi và nhận tin nhắn từ máy tính giống như họ vẫn làm trên iMessage. Cuối cùng iMessage của Apple không được xây dựng dựa trên RCS Universal Profile, vì vậy các dịch vụ sẽ không hoạt động với nhau.

Chúng ta có thể hy vọng dịch vụ tin nhắn RCS mới của Google có thể phần nào cải thiện trải nghiệm nhắn tin tốt hơn. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm những phần mềm gọi và nhắn tin miễn phí trên điện thoại tại đây.

Đừng quên cập nhật các tin mobile mới nhất trên 9mobi mỗi ngày.

https://9mobi.vn/google-sap-trien-khai-dich-vu-tin-nhan-rcs-vao-cuoi-thang-nay-25067n.aspx
Nếu như bạn đã và đang dùng ứng dụng Microsoft To-Do trên iOS hay Android, Windows thì nay bạn đã có thể sử dụng trên hệ điều hành Mac, theo dõi chi tiết bài viết Ứng dụng Microsoft To-Do hiện có sẵn trên Mac App Store tại đây.

Google bắt đầu triển khai Gmail với tab Meet, Chat và Rooms cho khách hàng G Suite
Your Phone hỗ trợ dịch vụ RCS bắt đầu với Samsung Galaxy S20
Google Messages đang thử nghiệm tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn
Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay
Instagram bắt đầu đưa Direct Messages lên web

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này

  • Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS
  • Google
  • dịch vụ tin nhắn RCS
  • Google khai tử Allo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.