Tiêu điểm

Spotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTokTwitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cuối tháng trước, gã khổng lồ tìm kiếm triển khai việc bổ sung thêm thanh tìm kiếm tùy chỉnh cho ứng dụng Google app của mình, tin vui là tuần này Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng hơn.
Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm cho thiết bị di động
Google bắt đầu triển khai Gmail với tab Meet, Chat và Rooms cho khách hàng G Suite
Google Maps sẽ nhận bản cập nhật mở rộng trong năm nay
Google Play Store được thiết kế lại giúp tìm kiếm game dễ dàng hơn
Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

Trước hết, từ ứng dụng Google app, người dùng có thể truy cập tab More =>Customize Widget để chỉnh sửa giao diện widget Google chuẩn. Mặc định, widget có nền background trắng, khung hình chữ nhật và góc tròn rất nhỏ, bên trong có biểu tượng Google nhiều màu sắc và một biểu tượng tìm kiếm bằng giọng nói ở phía bên phải.

Trên màn hình sẽ hiển thị trình soạn thảo văn bản với widget sử dụng hình nền hiện tại, cung cấp cho người dùng trải nghiệm và cảm giác tốt hơn. Tùy chọn đầu tiên, Bar logo được sử dụng để chỉnh sửa logo thanh địa chỉ, người dùng có thể lựa chọn giữa logo Google hay G. Khi lựa chọn tùy chọn bất kỳ, trên màn hình sẽ cập nhật bản xem trước widget.

Tùy chọn Bar shape cho phép người dùng lựa chọn giữa giao diện chuẩn, với khung tìm kiếm hình chữ nhật và sử dụng theme giao diện Google Material.

Tiếp theo là tùy chọn Bar color, cho phép sử dụng tùy biến hơn, người dùng có thể lựa chọn cài đặt bất kỳ trong số 3 cài đặt khác nhau. Cài đặt đầu tiên với nền background trắng, cài đặt thứ 2 cũng sử dụng nền trắng nhưng logo Google có màu xám và một biểu tượng micro tìm kiếm. Cài đặt thứ 3 với thanh tìm kiếm có màu xám đậm, và có 2 tùy chọn thanh trượt khác nhau, trong đó một cho phép áp dụng màu sắc đầy đủ và một cho phép người dùng xác định phần đổ bóng.

google bat dau trien khai widget tim kiem cho nhieu nguoi dung

Cuối cùng tùy chọn Bar shading là thanh trong suốt. Sau khi thiết lập xong tùy chọn này, nhấn chọn Done ở góc trên cùng bên phải màn hình để hoàn tất. Màn hình chính của trình chỉnh sửa còn được bổ sung thêm tính năng Reset to default style để thiết lập về trạng thái mặc định ban đầu.

Tải ứng dụng Google app mới nhất về máy và cài đặt tại đây: Download Google App

Hiện tại, tùy chọn này đã được kích hoạt trên một số thiết bị chạy phiên bản Google app beta 8.21 mới nhất. Đầu tuần này cũng có một số báo cáo cho thấy trình chỉnh sửa đã hoạt động trên một số thiết bị. Phiên bản beta hiện tại sẽ được đưa lên kênh ổn định và triển khai cho tất cả người dùng vào ngày mai.

google bat dau trien khai widget tim kiem cho nhieu nguoi dung 2

Tính năng Google Bar bắt đầu được thử nghiệm trên phiên bản 7.12 vào hồi tháng 9 năm ngoái. Mặc dù đã được tinh chỉnh và sửa đổi nhiều lần, tuy nhiên tính năng chưa bao giờ được triển khai trên quy mô rộng cho người dùng. Cuối tháng trước, Google cũng bắt đầu triển khai việc bổ sung thêm phần mô tả trong phiên bản 8.19, trình bày chi tiết các tùy chọn tùy biến khác nhau cho người dùng.

Google là nơi lữu trữ hàng triệu dữ liệu mà bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì, tuy nhiên, nếu để lộ ra việc bạn đã tìm kiếm một điều gì đó có thể sẽ gây bất lợi cho bạn, lúc này, cách duy nhất là xóa lịch sử đã tìm kiếm trên Google đi, chi tiết, bạn tham khảo cách xóa lịch sử tìm kiếm Google tại đây.

https://9mobi.vn/google-bat-dau-trien-khai-widget-tim-kiem-cho-nhieu-nguoi-dung-23705n.aspx
Một tính năng rất được yêu thích khi sử dụng Google của người dùng đó là dùng chính giọng nói của mình, nếu bạn chưa trải nghiệm tính năng độc đáo này, bạn tham khảo cách Tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone ở đây.

Google Chat ra mắt bản Preview cho một số người dùng Hangouts
Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này
Microsoft bắt đầu triển khai ứng dụng Your Phone cho Windows 10
Facebook Messenger triển khai chế độ tối Dark Mode cho tất cả người dùng
Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng

 • Google
 • tính năng Google Bar
 • Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm
 • tải Google app
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Twitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

   Sau bước đột phá đầu tiên đánh dấu việc lấn sân sang thị trường thương mại điện tử vào mùa hè năm nay, Twitter đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mua sắm trong livestream cho người dùng nền tảng mạng xã hội này.

  • Firefox Relay - Tạo email ảo, hiện đã có sẵn cho người dùng

   Ngoài việc cung cấp cho người dùng trình duyệt web an toàn, Mozilla còn cung cấp một số dịch vụ khác để bảo vệ quyền riêng tư người dùng khi trực tuyến. Một trong những dịch vụ đó phải kể đến Firefox Relay. Sau khoảng thời gian thử nghiệm beta, Firefox Relay hiện đã có sẵn cho người dùng với gói cao cấp bổ sung các tính năng mới.

  • Snapchat bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok

   Snap vừa ký kết hợp đồng cấp phép nhạc với Sony Music Entertainment, điều này đồng nghĩa với việc người dùng Snapchat có quyền truy cập tất cả các bài hát của các nghệ sĩ thuộc hãng nhạc lớn này. Bên cạnh đó công ty cũng đang triển khai việc bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok cho người dùng của mình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.