Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.
Tìm hiểu về chip Qualcomm Snapdragon 875
Android Privacy Sandbox Beta sẽ ra mắt vào đầu năm 2023
Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony
Google sắp triển khai dịch vụ tin nhắn RCS vào cuối tháng này
Apple và Google đồng loạt công bố loạt emoji mới

Cụ thể, Qualcomm đã giới thiệu một giải pháp nhắn tin 2 chiều dựa trên vệ tinh mới với tên gọi Snapdragon Satellite được cung cấp bởi công ty vệ tinh Iridium. Tính năng này sẽ được tích hợp vào dòng chip Snapdragon 8 Gen 2 trên các smartphone Android ra mắt vào nửa cuối năm 2023.

qualcomm se trien khai ket noi ve tinh cho smartphone android vao cuoi nam nay

Qualcomm mang kết nối vệ tinh lên điện thoại thông minh Android

Hãng này cũng cho biết chức năng Snapdragon Satellite sẽ được sử dụng cho các tin nhắn khẩn cấp, tương tự như tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple được cung cấp bởi công ty Globalstar.

Ngoài ra, Qualcomm cũng đề cập đến việc người dùng ở vùng sâu vùng xa, vùng không có sóng có thể sử dụng tính năng Snapdragon Satellite để nhắn tin và kết nối. Điều này đồng nghĩa với việc kết nối vệ tinh sẽ không bị giới hạn sử dụng chỉ với các trường hợp khẩn cấp trong tương lai.


Bên cạnh đó, Google cũng thông báo triển khai hệ thống Android Privacy Sandbox Beta cho một nhóm nhỏ người dùng Android 13 bắt đầu vào đầu năm 2023 nhằm hạn chế việc theo dõi người dùng trong khi vẫn cung cấp cho các nhà quảng cáo tùy chọn đo lường hiệu suất.
Xem thêm: Android Privacy Sandbox Beta sẽ ra mắt vào đầu năm 2023

Ngoài điện thoại di động, Snapdragon Satellite cũng có thể sử dụng trên các thiết bị khác như máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị IoT khác. Bên cạnh đó, các OEM và nhà phát triển ứng dụng có thể định hình và cung cấp các dịch vụ nhánh độc quyền sử dụng kết nối vệ tinh.

Snapdragon Satellite sẽ sử dụng hệ thống vệ tinh Iridium, sử dụng phổ băng tần L mà Iridium cho biết là "có khả năng chống chọi với thời tiết tốt hơn" so với các tần số khác. Smartphone Android sử dụng Snapdragon Satellite có thể gửi tin nhắn chỉ trong vòng 10 giây với kết nối ổn định.

https://9mobi.vn/qualcomm-se-trien-khai-ket-noi-ve-tinh-cho-smartphone-android-vao-cuoi-nam-nay-31761n.aspx
Ngoài việc hợp tác với Iridium, Qualcomm cũng có kế hoạch hợp tác với Garmin để cung cấp các dịch vụ khẩn cấp cho người dùng. Tuy nhiên vẫn chưa rõ hãng này sẽ tính phí dịch vụ gửi nhận tin nhắn vệ tinh này như thế nào. Hãy truy cập 9mobi.vn hằng ngày để cập nhật thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Microsoft khai tử ứng dụng Translator cho Windows 10 Mobile
Thủ thuật tự động khoá màn hình khi kết nối vào Wifi lạ trên Android
Cách kết nối điện thoại Asus với máy tính
Files Go chuyển file nhanh hơn gấp 4 lần
Cách kết nối điện thoại với máy tính bàn

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • kết nối vệ tinh trên Android

  • tin nhắn vệ tinh trên Android đang được triển khai
  • kết nối vệ tinh trên smartphone Android đang được triển khai
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.