Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Google tiết lộ một lỗ hổng Android cũ

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google vừa qua đã tiết lộ một lỗ hổng Android cũ, gây ảnh hưởng xấu đến các phiên bản Android Kernel mới thông qua ZDNet, tuy nhiên, Google đang thực hiện vá lỗi này trên thiết bị Pixel 1, 2. Pixel 3 và 3A sẽ không bị ảnh hưởng.
Google vá 2 lỗ hổng thực thi mã Android nghiêm trọng
Bản cập nhật bảo mật Android tháng 11 vá lỗ hổng RCE
Google công bố lỗ hổng iOS có thể jailbreak iOS 11
Apple vá lỗ hổng Zero-day thứ 8 được khai thác tích cực trên iPhone và Mac
Twitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Năm 2017, Google đã vá một lỗi trên phiên bản Android Kernel cũ cho phép kẻ tấn công có thể giành quyền kiểm soát và tùy chỉnh các thiết bị di động. Tuy nhiên, phía Google cho biết Nhóm Project Zero của họ đã phát hiện ra một lỗi tương tự đang ảnh hưởng đến các phiên bản Android Kernel mới (thông qua ZDNet).

google tiet lo mot lo hong android cu

Google cho biết lỗi này hiện đang ảnh hưởng đến điện thoại Pixel 2 và một số thiết bị khác do Samsung, Xiaomi, Motorola, Huawei, và OPPO sản xuất. Đặc biệt, những thiết bị chạy hệ điều hành Android 8.0 và phiên bản mới hơn đều bị ảnh hưởng, như:

Pixel 2 sử dụng hệ điều hành Android 9Android 10 Preview

Huawei P20
Xiaomi Redmi 5A
Xiaomi Redmi Note 5
Xiaomi A1
Oppo A3
Moto Z3
Điện thoại Oreo LG
Samsung Galaxy S7, S8, S9

Các nhà nghiên cứu của Google cho rằng lỗi này có thể hoạt động trên một loạt các thiết bị cầm tay vì nó yêu cầu rất ít hoặc không yêu cầu tùy chỉnh trên mỗi thiết bị.

Threat Analysis Group (TAG) thuộc Mountain View cũng khẳng định rằng kẻ xấu đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật này để thực hiện các cuộc tấn công trong thế giới thực. TAG cho rằng lỗi này được rao bán bởi NSO Group ở Israel, đơn vị cung cấp các công cụ hacking cho chính phủ.

Một đại diện của chương trình Android Open Source Project cũng khẳng định rằng lỗi này được xếp vào loại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến Android. Tuy nhiên, nó đã được vá trên phiên bản Android Common Kernel. Hơn nữa, thế hệ thứ nhất và thứ hai của thiết bị Pixel sẽ được vá lỗi như một phần của bản cập nhật tháng 10. Trong khi đó, điện thoại Pixel 3 và 3A sẽ không bị ảnh hưởng.

Thông tin: Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows đang được nhiều người dùng quan tâm. Theo đó Mozilla cho biết họ vừa phát triển một tính năng mới cho phiên bản Nightly Buildcủa Firefox, cho phép người dùng tự thiết lập công cụ tìm kiếm cho Private Windows.

https://9mobi.vn/google-tiet-lo-mot-lo-hong-android-cu-25607n.aspx
Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật mobile mới nhất nhé.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Fortnite cho Android
Google Chrome bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
Facebook Messenger dính lỗi tiết lộ người dùng đã nói chuyện với ai
Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat
Google phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS của Apple

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Google tiết lộ một lỗ hổng Android cũ

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.