Tiêu điểm

Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lênTikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

Facebook Messenger dính lỗi tiết lộ người dùng đã nói chuyện với ai

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nguồn tin trên Engadget mới đây cho hay Facebook Messenger dính lỗi tiết lộ người dùng đã nói chuyện với ai, về phía Facebook ngay sau khi nhận được báo cáo đã kịp thời vá lỗ hổng.
Cách gọi điện Facebook Messenger trên Zenfone
Trò chuyện bí mật với Facebook Messenger
Cách sửa các lỗi Messenger Lite thường gặp
Sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone bị tắt liên tục như thế nào?
Cách tải và cài Messenger cho Xiaomi Redmi Note 4

Còn nhớ hồi tháng 11 năm ngoái các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗi Facebook cho phép các trang web trích xuất dữ liệu từ profile người dùng thông qua lỗ hổng bảo mật liên quan đến kỹ thuật tấn công cross-site frame leakage (CSFL). Hôm nay các nhà nghiên cứu cho biết một lỗ hổng đã được vá, theo đó lỗ hổng này cho phép các trang web tiết lộ những người mà người dùng đã trò chuyện trên Facebook Messenger.

facebook messenger dinh loi tiet lo nguoi dung da noi chuyen voi ai

- Download Messenger cho Android
- Download Messenger cho iPhone

Trong một bài đăng trên blog, nhà nghiên cứu bảo mật của Imperva, Ron Masas đã giải thích cách một cuộc tấn công CSFL có thể khai thác các thuộc tính các yếu tố iFrame để xác định trạng thái của ứng dụng.

Nếu chạy process này thông qua các liên hệ Messenger riêng lẻ, kết quả trả về là một trong hai trạng thái, full hoặc empty (trống), cho biết liệu người dùng đã từng trò chuyện với liên hệ đó hay chưa, thực chất nó là mức độ của lỗ hổng.

Lỗ hổng không thể truy xuất các cuộc trò chuyện hoặc lấy dữ liệu từ lịch sử các cuộc trò chuyện, đơn giản là nó chỉ tạo ra dữ liệu nhị phân với các ứng dụng rất hạn chế cho kể tấn công.

Nhà nghiên cứu bảo mật cũng đã báo cáo lỗ hổng cho Facebook và đánh giá mức độ lỗ hổng nghiêm trọng hơn trước đó. Phía Facebook đã quyết định xóa bỏ tất cả iFrame khỏi giao diện người dùng Messenger.

Theo Masas: "Các cuộc tấn công kênh bên dựa trên trình duyệt vẫn là chủ đề không được chú ý. Trong khi hầu hết các ông lớn công nghệ như Facebook và Google đang nắm bắt kịp thời, hầu hết các công ty công nghệ khác vẫn chưa hay biết gì".

https://9mobi.vn/facebook-messenger-dinh-loi-tiet-lo-nguoi-dung-da-noi-chuyen-voi-ai-24610n.aspx
Một trong những tính năng trên Messenger gây đầy dung lượng bộ nhớ điện thoại đó là tính năng tự động lưu hình ảnh khi có bất kỳ ai gửi hình ảnh lên, để tắt phiền toái này, bạn tham khảo cách Tắt tự động lưu ảnh Messenger tại đây.

FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi
Hướng dẫn bật và chơi cờ vua trên FB Messenger
Cách đăng nhập nhiều tài khoản FB Messenger cùng lúc
Fix lỗi "Rất tiếc, Messenger đã dừng lại"
Kích hoạt SMS Facebook Messenger trên Android

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Facebook Messenger dính lỗi tiết lộ người dùng đã nói chuyện với ai

 • Facebook Messenger dính lỗi
 • lỗ hổng Facebook Messenger
 • Facebook
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

   Google vừa chính thức phát hành Android 12 cho người dùng. Theo đó bản cập nhật Android mới nhất sẽ có sẵn trên các thiết bị Pixel 3 trở lên, gồm Pixel 3A, Pixel 4, Pixel 4A, Pixel 4A 5G, Pixel 5, Pixel 5A, Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Dự kiến Android 12 cũng sẽ "cập bến" Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo và Xiaomi vào cuối năm nay.

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

  • TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

   Như đã hứa trước đây, TikTok đang triển khai nhiều biện pháp hơn nữa để giúp Livestreamer đối phó với những người xem gây rối của mình. Hiện tại, những người phát trực tiếp và người trợ giúp đáng tin cậy của họ sẽ có thể tạm thời tắt bình luận của người xem trong vài giây, vài phút hoặc trong suốt thời gian livestream.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

  • iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

   Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 13 tại sự kiện phát trực tuyến diễn ra vào ngày 14/9 mới

  • Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?

   Hệ điều hành Android 12 là bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Qua bản Preview đầu tiên dành cho nhà phát triển được tung ra vào ngày 18/2 vừa qua, chúng ta đã có được thông tin về các tính năng mới, ngày phát hành dự kiến và những thiết bị có thể cập nhật lên Android 12.

  • Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.