Tiêu điểm

Twitter cho phép người dùng iOS tải Live Photo lên thành GIFChrome 79 bảo mật tốt hơn và cảnh báo lừa đảo kịp thời hơn

Facebook Messenger dính lỗi tiết lộ người dùng đã nói chuyện với ai

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nguồn tin trên Engadget mới đây cho hay Facebook Messenger dính lỗi tiết lộ người dùng đã nói chuyện với ai, về phía Facebook ngay sau khi nhận được báo cáo đã kịp thời vá lỗ hổng.
Cách gọi điện Facebook Messenger trên Zenfone
Trò chuyện bí mật với Facebook Messenger
Sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone bị tắt liên tục như thế nào?
Hướng dẫn bật và chơi cờ vua trên FB Messenger
Cách tải và cài Messenger cho Xiaomi Redmi Note 4

Còn nhớ hồi tháng 11 năm ngoái các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗi Facebook cho phép các trang web trích xuất dữ liệu từ profile người dùng thông qua lỗ hổng bảo mật liên quan đến kỹ thuật tấn công cross-site frame leakage (CSFL). Hôm nay các nhà nghiên cứu cho biết một lỗ hổng đã được vá, theo đó lỗ hổng này cho phép các trang web tiết lộ những người mà người dùng đã trò chuyện trên Facebook Messenger.

facebook messenger dinh loi tiet lo nguoi dung da noi chuyen voi ai

- Download Messenger cho Android
- Download Messenger cho iPhone

Trong một bài đăng trên blog, nhà nghiên cứu bảo mật của Imperva, Ron Masas đã giải thích cách một cuộc tấn công CSFL có thể khai thác các thuộc tính các yếu tố iFrame để xác định trạng thái của ứng dụng.

Nếu chạy process này thông qua các liên hệ Messenger riêng lẻ, kết quả trả về là một trong hai trạng thái, full hoặc empty (trống), cho biết liệu người dùng đã từng trò chuyện với liên hệ đó hay chưa, thực chất nó là mức độ của lỗ hổng.

Lỗ hổng không thể truy xuất các cuộc trò chuyện hoặc lấy dữ liệu từ lịch sử các cuộc trò chuyện, đơn giản là nó chỉ tạo ra dữ liệu nhị phân với các ứng dụng rất hạn chế cho kể tấn công.

Nhà nghiên cứu bảo mật cũng đã báo cáo lỗ hổng cho Facebook và đánh giá mức độ lỗ hổng nghiêm trọng hơn trước đó. Phía Facebook đã quyết định xóa bỏ tất cả iFrame khỏi giao diện người dùng Messenger.

Theo Masas: "Các cuộc tấn công kênh bên dựa trên trình duyệt vẫn là chủ đề không được chú ý. Trong khi hầu hết các ông lớn công nghệ như Facebook và Google đang nắm bắt kịp thời, hầu hết các công ty công nghệ khác vẫn chưa hay biết gì".

https://9mobi.vn/facebook-messenger-dinh-loi-tiet-lo-nguoi-dung-da-noi-chuyen-voi-ai-24610n.aspx
Một trong những tính năng trên Messenger gây đầy dung lượng bộ nhớ điện thoại đó là tính năng tự động lưu hình ảnh khi có bất kỳ ai gửi hình ảnh lên, để tắt phiền toái này, bạn tham khảo cách Tắt tự động lưu ảnh Messenger tại đây.

FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi
Cách đăng nhập nhiều tài khoản FB Messenger cùng lúc
Fix lỗi "Rất tiếc, Messenger đã dừng lại"
Kích hoạt SMS Facebook Messenger trên Android
Sửa lỗi video call Facebook Messenger

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Facebook Messenger dính lỗi tiết lộ người dùng đã nói chuyện với ai

 • Facebook Messenger dính lỗi
 • lỗ hổng Facebook Messenger
 • Facebook
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Top ứng dụng xem lịch âm tốt nhất trên Android, iPhone

   Trên các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp ứng dụng xem lịch giúp

  • Twitter cho phép người dùng iOS tải Live Photo lên thành GIF

   Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc biến Live Photo thành GIF mà không cần phải dùng đến ứng dụng của bên thứ 3 hay chưa? Twitter mới đây đã cập nhật một tính năng mới, cho phép người dùng iOS tải Live Photo lên thành GIF chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu và trải nghiệm tính năng mới nhất này nhé!

  • Chrome 79 bảo mật tốt hơn và cảnh báo lừa đảo kịp thời hơn

   Google đã phát hành bản dựng chính thức của Chrome 79 hôm thứ 3 vừa qua với một số cải tiến mới. Các tính năng mới trong Google Chrome 79 tập trung chủ yếu vào tính bảo mật mật khẩu của người dùng cuối và bảo vệ họ trước các vụ lừa đảo. Người dùng cũng có thể dễ dàng biết được tài khoản nào đã được đồng bộ hóa khi sử dụng nhiều hồ sơ khác nhau.

  • Apple phát hành iOS 13.3, watchOS 6.1.1, và tvOS 13.3

   Apple ngày hôm nay đã chính thức phát hành một loạt cập nhật mới bao gồm iOS 13.3, watchOS 6.1.1, và tvOS 13.3, trong khi iOS có khá nhiều tính năng mới thì watchOS lại hoàn toàn liên quan đến vá lỗi, người dùng đã bật tính năng cập nhật tự động sẽ có thể trải nghiệm ngay trong ngày hôm nay.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.